Tỷ giá: 1¥ = 3,580

Trang chủ | Kinh doanh hàng Taobao |

Có nên nhập hàng Taobao về bán? Cách mua hàng Taobao giá rẻ

Có nên nhập hàng Taobao về bán? Cách mua hàng Taobao giá rẻ

31/08/2023 - Hải Tàu Logistics - Nhập hàng Trung Quốc

Taobao là một trong những nguồn hàng được yêu thích nhưng thật sự có nên nhập hàng Taobao về bán. Mặc dù trang thương mại điện tử này có rất nhiều ưu điểm vượt trội về mẫu mã, kiểu dáng, giá cả…nhưng bên cạnh đó vẫn tiềm ẩn một số rủi ro có thể xảy ra nếu bạn không có kinh nghiệm nhập hàng. Hãy cùng Hải Tàu Logistics tìm hiểu thêm về vấn đề này trong bài viết dưới đây. 

>>>> ĐỌC THÊM: Hướng dẫn order Taobao từ A-Z chi tiết và dễ dàng nhất 2023

1. Người mới kinh doanh có nên nhập hàng Taobao về bán? 

Khi bạn mới kinh doanh và hỏi những người đi trước về vấn đề có nên nhập hàng Taobao về bán hay không thì chắc chắn câu trả lời sẽ là không. Vì việc nhập hàng này sẽ tiềm ẩn rất nhiều rủi ro. Đầu tiên là về vấn đề chất lượng hàng hóa. Rất nhiều khách hàng hiện nay vẫn còn quan ngại về chất lượng hàng hóa đến từ Trung Quốc. Ngoài ra việc mua hàng online cũng khiến bạn không thể chắc chắn về chất lượng sản phẩm mà bạn sẽ nhận được. 

có nên nhập hàng taobao về bán

Việc nhập hàng trên Taobao có thể tiềm ẩn nhiều rủi ro

Ngoài ra để có thể nhập hàng từ Trung Quốc trên Taobao về bạn cần đáp ứng được một số điều kiện như có vốn tiếng Trung cơ bản để giao dịch hiệu quả, có tài khoản Alipay hoặc Visa/Mastercard để mua hàng, có địa chỉ bên Trung để nhận hàng và gửi hàng về Việt Nam, có kinh nghiệm tìm kiếm, lựa chọn các nhà cung cấp uy tín đồng thời biết cách để khiếu nại khi đơn hàng xảy ra vấn đề. Để đáp ứng tất cả các tiêu chí trên với một người mới kinh doanh là điều không dễ dàng. 

có nên nhập hàng taobao về bán

Taobao chủ yếu sử dụng Alipay để thanh toán

Để hạn chế tối đa những rủi ro trên mà vẫn có thể nhập hàng Quảng Châu về bán, bạn có thể sử dụng dịch vụ order Taobao chuyên nghiệp của các bên thứ ba như Hải Tàu Logistics. Việc này vừa có thể giúp tiết kiệm thời gian, tránh những rủi ro khi mua hàng và lại rất tiện lợi cho những người mới bắt đầu kinh doanh. 

>>>> TÌM HIỂU NGAY: Nhập hàng Trung Quốc tận gốc, giá rẻ uy tín, cam kết chất lượng

1.1. Ưu điểm khi nhập hàng trên Taobao 

Mặc dù tiềm ẩn một vài rủi ro nhất định nhưng vẫn rất nhiều người lựa chọn nguồn hàng Taobao để kinh doanh bởi nó sở hữu rất nhiều ưu điểm vượt trội.

1 – Hàng hóa Taobao đa dạng mẫu mã

Có thể nói hầu hết các loại hàng hóa của Trung Quốc đều có thể tìm thấy trên website của Taobao. Bạn có thể dễ dàng tìm được sản phẩm mà bạn mong muốn để đáp ứng nhu cầu của mình. Hơn nữa, mặt hàng trên Taobao thường rất thời trang, bắt kịp xu hướng. 

có nên nhập hàng taobao về bán

Bạn có thể dễ dàng tìm được sản phẩm ưng ý trên Taobao

2 – Hàng hóa đa dạng phân khúc

Với số lượng hàng hóa và nhà cung cấp khổng lồ trên Taobao, bạn có thể dễ dàng tìm được các mặt hàng từ phân khúc giá cao đến phân khúc giá thấp nhất. Tùy thuộc vào nhu cầu và định hướng kinh doanh của shop mà bạn có thể lựa chọn sản phẩm phù hợp. 

3 – Giá thành sản phẩm rẻ

Trung Quốc luôn được coi là công xưởng lớn nhất thế giới với nguồn nhân công và nguyên liệu dồi dào. Chính vì thế các sản phẩm của Trung Quốc luôn có giá thành rẻ hơn so với các nguồn hàng khác. Hơn nữa vào một số dịp trong năm Taobao sẽ có nhiều các chương trình khuyến mãi và ưu đãi cho khách hàng.

có nên nhập hàng taobao về bán

Taobao thường có khuyến mãi cho khách hàng

4 – Chất lượng hàng hóa tốt

Mặc dù có nhiều người vẫn chưa thật sự tin tưởng chất lượng hàng hóa Trung Quốc nhưng trên thực tế Trung Quốc vẫn có những mặt hàng chất lượng rất tốt. Thậm chí hàng hóa nội địa Trung Quốc còn được đánh giá cao bởi thiết kế và công dụng sáng tạo. 

1.2. Nhược điểm khi nhập hàng trên Taobao

Bất kỳ phương án nào cũng có những ưu nhược điểm riêng, việc nhập hàng trên Taobao về bán cũng tương tự. Dưới đây là một số nhược điểm mà bạn cần lưu ý:

1 – Rào cản ngôn ngữ

Hầu hết các trang web bán hàng của Trung Quốc đều sử dụng tiếng Trung là chủ yếu vì vậy nhiều khách nước ngoài gặp khó khăn trong quá trình mua. Để có thể mua hàng bạn cần sử dụng thêm các công cụ hỗ trợ như Google dịch để trao đổi với nhà cung cấp. Việc này gây mất thời gian và đôi khi khiến thông tin bị sai lệch.

2 – Không ship hàng trực tiếp về Việt Nam

Hiện tại Taobao chỉ hỗ trợ ship trong nội địa Trung Quốc nên bạn sẽ mất hai lần phí ship nếu bạn đặt hàng ship ra nước ngoài. Do đó khi vận chuyển hàng Trung Quốc qua biên giới có thể gặp phải các trục trặc liên quan đến cửa khẩu, thông quan,…

có nên nhập hàng taobao về bán

Hiện tại Taobao chỉ hỗ trợ ship nội địa Trung Quốc

3 – Phương thức thanh toán hạn chế

Thanh toán luôn là một trong những rào cản lớn nhất khi cân nhắc về vấn đề có nên nhập hàng Taobao về bán không. Taobao chủ yếu sử dụng Alipay là hình thức thanh toán chính. Việc lập tài khoản này cũng mất nhiều thời gian và gây khó khăn cho người mua. Vì vậy để tiện lợi bạn nên sử dụng dịch vụ thanh toán hộ taobao của Hải Tàu Logistics để có trải nghiệm mua sắm tốt nhất. 

4 – Khó khăn trong việc tìm nguồn hàng chất lượng

Hàng hóa đa dạng là một điểm mạnh của Taobao nhưng đồng thời cũng là điểm gây khó khăn cho khách hàng. Nguồn thông tin quá lớn khiến bạn dễ bị ngợp và không chọn được nhà cung cấp uy tín trong những lần đầu mua hàng. 

có nên nhập hàng taobao về bán

Bạn có thể gặp khó khăn khi tìm kiếm nguồn hàng trên Taobao

2. Những lưu ý khi tự order hàng Taobao về bán 

Nếu bạn muốn tự nhập hàng Taobao về bán mà không thông qua các bên thứ 3 thì bạn cần chú ý các điểm dưới đây để tránh những rủi ro có thể xảy ra:

 • Bạn cần có một vốn tiếng Trung nhất định hoặc có người phiên dịch hỗ trợ để có thể giao dịch một cách dễ dàng và chính xác.
 • Có người quen và địa chỉ nhận hàng bên Trung Quốc để nhận hàng, thanh toán và gửi hàng về Việt Nam.
 • Có kiến thức và kinh nghiệm mua hàng để có thể tìm kiếm, lựa chọn những nguồn hàng uy tín trên trang web của Taobao.
 • Nắm được quy trình khiếu nại với các đơn hàng bị lỗi. 

3. Cách chọn hàng chất lượng trên Taobao về bán 

Vậy có nên nhập hàng Taobao về bán không? Nếu nhập thì làm cách nào để có được hàng hóa tốt nhất. Để trả lời cho các câu hỏi trên bạn có thể tham khảo các cách chọn hàng Taobao chất lượng được Hải Tàu tổng hợp dưới đây.

1 – Tận dụng tối đa hiệu quả của tính năng lọc trên Taobao

Taobao có hỗ trợ công cụ lọc sản phẩm để có thể hỗ trợ khách hàng một cách tốt nhất trong việc tìm kiếm sản phẩm. Công cụ này giúp khách hàng tiết kiệm thời gian và công sức trong việc tìm ra các sản phẩm ưng ý với mức giá hợp lý. Công cụ này sử dụng các tiêu chí như thông số sản phẩm, độ nổi tiếng của nhà cung cấp, xếp hạng sản phẩm, giá từ thấp đến cao,…

2 – Kiểm tra kỹ thông tin sản phẩm trước khi thanh toán

Trên Taobao luôn có đầy đủ các thông tin về sản phẩm cũng như đánh giá, nhận xét của khách hàng. Bạn nên đọc kỹ các thông thông tin này trước khi quyết định có nên nhập hàng Taobao về bán hay không. Sự uy tín của các nhà cung cấp trên Taobao được chia thành 4 cấp bậc, thấp nhất là trái tim, sau đó đến kim cương xanh, vương miện xanh và cao nhất là vương miện vàng. 

3 – Xem các feedback có ảnh thật của khách hàng

Feedback của khách hàng có thể được coi là thông tin cần thiết trong việc bạn quyết định có nhập hàng Taobao về bán hay không. Đặc biệt là những feedback có hình ảnh hoặc video sẽ giúp bạn đánh giá chính xác chất lượng sản phẩm.

có nên nhập hàng taobao về bán

>>>> THAM KHẢO THÊM: Quy trình nhập khẩu hàng Trung Quốc và lưu ý khi làm thủ tục

4 – Kinh nghiệm thương lượng với nhà cung cấp khi mua hàng trên Taobao

Nhiều người cho rằng giá trên các sàn thương mại điện tử là khó thương lượng. Tuy nhiên, trên thực tế bạn hoàn toàn có thể trao đổi với nhà cung cấp về mức giá khi mua hàng với số lượng lớn, hoặc giảm chi phí vận chuyển. Để làm được điều này bạn cần có vốn tiếng Trung nhất định hoặc có sự hỗ trợ của phiên dịch. 

5 – Cách giảm chi phí ship nội địa

Taobao chỉ hỗ trợ giao hàng trong nội địa, và thường sẽ được miễn phí ship với khoảng cách gần. Vì thế bạn có thể điều chỉnh địa chỉ nhận hàng sao cho tiết kiệm nhất. Trong trường hợp bạn không có địa chỉ nhận hàng bên Trung Quốc có thể sử dụng dịch vụ order từ các bên thứ 3 như Hải Tàu Logistics – để tận dụng các kho hàng bên Trung. 

có nên nhập hàng taobao về bán

Bạn có thể chọn địa điểm gần để giảm chi phí vận chuyển

>>>> ĐỌC THÊM: TOP 9 trang web mua hàng Trung Quốc online uy tín, chất lượng

4. Lý do nên chọn Hải Tàu là địa điểm mua hộ hàng Trung Quốc?

Với các ưu điểm kể trên chắc chắn nhiều người đã có đáp án cho câu hỏi có nên nhập hàng Taobao về bán hay không. Tuy nhiên, để hạn chế tối đa rủi ro bạn có thể tham khảo dịch vụ order Taobao từ các bên thứ 3 chuyên nghiệp để tiết kiệm chi phí cũng như có được sự hỗ trợ trọn gói. Đặc biệt với dịch vụ từ Hải Tàu Logistics bạn còn có thể được hỗ trợ khiếu nại trong trường hợp hàng hóa xảy ra vấn đề. Bên cạnh đó, quy trình đặt hàng cũng vô cùng đơn giản và tiết kiệm thời gian, gồm các bước sau đây:

 • Bước 1: Bạn có thể đăng ký tài khoản mua hàng tại Hải Tàu tại đây. Bạn chỉ cần nhập thông tin và bấm đăng ký để có thể bắt đầu mua hàng.
 • Bước 2: Cài đặt các công cụ mua hàng của Hải Tàu tùy theo trình duyệt mà bạn đang sử dụng.
 • Bước 3: Sau đó bạn sẽ đăng nhập, tìm kiếm các sản phẩm cần mua bằng từ khóa tiếng Việt hoặc tiếng Trung. Hệ thống sẽ hiển thị kết quả phù hợp để bạn dễ dàng lựa chọn.
 • Bước 4: Nạp tiền. Bạn có thể nạp tiền bằng nhiều cách thức nhanh gọn. Bạn có thể lấy ID tại https://muahang.haitau.vn/dashboard và thực hiện nạp tiền, kiểm tra số dư tại https://muahang.haitau.vn/member/deposit
 • Bước 5: Tiến hành đặt cọc sau khi đơn hàng được nhân viên xác nhận. Nếu đồng ý với mức giá cũng như thông tin đơn hàng thì bạn có thể đặt cọc, số tiền cọc sẽ trừ thẳng vào số tiền phải thanh toán sau khi nhận hàng.
 • Bước 6: Bạn có thể theo dõi đơn hàng dễ dàng tại HaiTau.vn.
có nên nhập hàng taobao về bán

Quy trình đặt hàng qua Hải Tàu khá đơn giản

Bên cạnh các bước đặt hàng đơn giản thì Hải Tàu Logistics có các ưu điểm dưới đây để trở thành một trong những bên cung cấp dịch vụ order Taobao được yêu thích tại Việt Nam. 

 • Giao hàng nhanh chóng, giá cả phải chăng: Giá cả là một trong những vấn đề được nhiều người quan tâm khi cân nhắc có nên nhập hàng Taobao về bán. Sử dụng dịch vụ của Hải Tàu, bạn sẽ không còn lo lắng về vấn đề này nữa bởi công ty sẽ cam kết rõ ràng về chi phí, đưa ra mức giá phù hợp với khách hàng. 
 • Công cụ hỗ trợ chuyên nghiệp, sử dụng dễ dàng: Một trong những yếu tố giúp khách hàng luôn yêu mến sử dụng dịch vụ của Hải Tàu đó là hệ thống hỗ trợ chuyên nghiệp. Công ty sở hữu cả website và app đặt hàng nhằm giúp người mua dễ dàng chọn được sản phẩm ưng ý.
 • Đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp, hỗ trợ 24/7: Đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp sẽ giúp bạn từ khâu tìm kiếm sản phẩm, các nhà cung cấp uy tín cho đến việc thương lượng giá cả, chi phí vận chuyển,…Bên cạnh đó Hải Tàu còn cam kết hỗ trợ 1:1 cho khách để có thể giải đáp nhanh chóng và kịp thời các thắc mắc của khách hàng.
 • Hệ thống kho bãi rộng: Với hệ thống kho bãi rộng khắp cả ở Việt Nam và Trung Quốc Hải Tàu giúp người mua tiết kiệm thời gian và chi phí vận chuyển rất nhiều so với việc tự mua hàng.
có nên nhập hàng taobao về bán

Hải Tàu có nhiều ưu điểm thu hút khách hàng

Mong rằng qua bài viết trên bạn đã có được đáp án cho câu hỏi có nên nhập hàng Taobao về bán hay không. Nếu bạn là người mới hoặc chưa có kinh nghiệm mua hàng thì việc sử dụng dịch vụ từ các bên order chuyên nghiệp là vô cùng cần thiết. Nếu có thắc mắc gì hãy liên hệ Hải Tàu Logistics để được hỗ trợ nhanh chóng.

>>>> ĐỪNG BỎ LỠ:  

0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết

Bài viết thuộc Tag: - tại chuyên mục: Kinh doanh hàng Taobao

Hải Tàu Logistics - Đặt hàng Trung Quốc

Hải Tàu Logistics - Đặt hàng Trung Quốc

Hải Tàu Logistics là thương hiệu chuyên cung cấp dịch vụ đặt hàng & vận chuyển hàng từ Trung Quốc về Việt Nam cho các chủ thể kinh doanh dẫn đầu về giá & dịch vụ hậu mãi.

 • Bình luận
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
Đăng ký tài khoản Cài đặt công cụ Tư vấn qua FB Thông báo mới