Tỷ giá: 1¥ = 3,480

Trang chủ | Đặt hàng Taobao |

Không đăng ký được tài khoản Taobao: Nguyên nhân, cách xử lý

Không đăng ký được tài khoản Taobao: Nguyên nhân, cách xử lý

20/05/2023 - Hải Tàu Logistics - Nhập hàng Trung Quốc

Lỗi không đăng ký được tài khoản Taobao là một trong những trở ngại đầu tiên mà người dùng thường gặp phải khi muốn bắt đầu sử dụng sàn thương mại điện tử này. Trong bài viết sau đây, Hải Tàu Logistics sẽ chỉ ra một số nguyên nhân không đăng ký Taobao được thường gặp, hướng giải quyết và cách mở tài khoản một cách dễ dàng và hiệu quả nhất.  

>>>> XEM THÊM: Hướng dẫn order Taobao từ A-Z chi tiết và dễ dàng nhất 2023

1. Các nguyên nhân thường gặp khi không đăng ký được tài khoản Taobao

Bạn muốn đăng nhập Taobao để mua hàng Trung Quốc. Tuy nhiên, bạn gặp phải lỗi không đăng ký được tài khoản. Có nhiều lý do chủ quan và khách quan khác nhau dẫn đến việc không đăng ký được tài khoản Taobao, bao gồm:

Mạng và sóng yếu hoặc không ổn định: Khi mạng và sóng yếu, việc đăng ký tài khoản Taobao có thể bị gián đoạn do các lệnh không thể được gửi đến hệ thống. Ngoài ra, gói cước di động bạn đang sử dụng cũng có thể bị hạn chế quyền truy cập vào các trang web quốc tế.

không đăng ký được tài khoản taobao

Mạng không ổn định khiến việc đăng ký tài khoản Taobao bị gián đoạn.

Không nhận được mã xác nhận từ Taobao: Nếu bạn không nhận được mã xác nhận trong vòng 60 giây, việc đăng ký tài khoản Taobao của bạn có thể bị gián đoạn. Điều này có thể do nhà mạng của bạn đang chặn tin nhắn hoặc thiết bị của bạn đã cài đặt phần mềm tường lửa để chặn tin nhắn từ nước ngoài.

Nhập sai hoặc thiếu các bước quan trọng: Nếu nhập sai thông tin hoặc bỏ qua các bước quan trọng bạn sẽ không đăng ký được Taobao. Điều này thường xảy ra đối với người dùng lần đầu tiên sử dụng trang web vì các thao tác bằng tiếng Trung có thể gây khó khăn.

Lỗi từ hệ thống: Đôi khi, người dùng có thể gặp phải tình trạng hệ thống Taobao đang bảo trì dịch vụ. 

>>>> TÌM HIỂU NGAY:

2. Khắc phục lỗi không đăng ký được tài khoản Taobao

Để khắc phục tình trạng không đăng ký được tài khoản Taobao, bạn cần xác định được nguyên nhân trước. Sau đó, bạn có thể xử lý nhanh chóng theo các cách sau: 

Khi mạng và sóng yếu hoặc không ổn định: Bạn cần kiểm tra lại đường truyền mạng và đảm bảo rằng gói dữ liệu mạng không bị hạn chế truy cập website quốc tế. Nếu gói dữ liệu mạng bị hạn chế, bạn có thể cần phải đổi sang một gói dữ liệu mạng khác để đảm bảo kết nối ổn định và không bị gián đoạn.
Khi không nhận được mã xác nhận từ Taobao: Trước hết bạn cần kiểm tra xem điện thoại của mình có đang cài đặt các phần mềm tường lửa hay chặn tin nhắn không. Nếu có, bạn nên gỡ bỏ chúng để tiếp tục yêu cầu gửi mã OTP để đăng ký tài khoản. Nếu không tìm thấy bất kỳ phần mềm nào, có thể sim của bạn đang được cài đặt dịch vụ chặn tin nhắn quốc tế. Trong trường hợp này, bạn cần gọi đến tổng đài nhà mạng để kiểm tra và yêu cầu tắt dịch vụ nếu có.

đăng ký tài khoản taobao không được

không đăng ký taobao được

Bạn có thể mở chặn tin nhắn trên điện thoại thông qua các bước đơn giản.

Khi nhập sai hoặc thiếu các bước quan trọng: Có thể bạn đã đọc các hướng dẫn từ nhiều nguồn khác nhau để đăng ký tài khoản Taobao và bị nhầm lẫn hoặc bỏ sót một số bước quan trọng. Điều này có thể khiến bạn đăng ký Taobao không được. Vì vậy, hãy tham khảo hướng dẫn chi tiết và làm theo từng bước để giúp bạn đăng ký tài khoản Taobao một cách dễ dàng và chính xác hơn.

Khi gặp lỗi từ hệ thống: Trong trường hợp này, việc đợi đến khi hệ thống được xử lý và bảo dưỡng hoàn tất là cách duy nhất để tiếp tục đăng ký tài khoản. Thời gian chờ đợi có thể kéo dài từ 1-2 tiếng tùy vào độ phức tạp của sự cố.

>>>> XEM NGAY: 

3. Cách tạo tài khoản Taobao đơn giản, nhanh chóng 

Cách đăng ký tài khoản Taobao trên máy tính và điện thoại không quá phức tạp và dễ hiểu. Tuy nhiên, bạn cần thực hiện các bước theo đúng thứ tự và tránh những lỗi không đăng ký được tài khoản Taobao

Bước 1: Truy cập vào trang web Taobao.

Để bắt đầu quá trình đăng ký tài khoản Taobao, bạn truy cập vào trang chủ https://world.taobao.com/ và chọn nút “Đăng ký”.

Bước 2: Nhập số điện thoại của bạn.

Bạn cần chọn đầu số +84 để đảm bảo là đang sử dụng đầu số của Việt Nam. Sau đó, nhập số điện thoại đăng ký (nhưng bỏ đi số 0 ở đầu) và bấm vào dòng chữ màu đỏ như được chỉ dẫn trong hình ảnh. Sau khi nhấp vào đó, màn hình sẽ hiển thị một thanh trượt và bạn cần kéo chuột từ trái sang phải để hệ thống có thể gửi mã xác nhận đến số điện thoại của bạn.

lỗi không đăng ký được tài khoản taobao

Chọn đầu số +84 và nhập số điện thoại của bạn để đăng ký tài khoản Taobao.

Bước 3: Xác nhận tài khoản.

Khi đã nhận được mã xác nhận từ hệ thống gửi về số điện thoại, bạn tiếp tục bằng cách nhập mã vào ô trống và nhấn vào nút màu cam để tiếp tục đăng ký.

không đăng ký được taobao

Nhập mã xác nhận để tiến hành các bước tiếp theo của việc đăng ký tài khoản Taobao.

Bước 4: Điền thông tin cá nhân của bạn.

Bạn bắt đầu tạo tài khoản bằng cách nhập thông tin cá nhân và bấm vào ô màu cam để hoàn tất quá trình đăng ký tài khoản.

không đăng ký được tài khoản taobao

Điền các thông tin cá nhân để hoàn tất đăng ký.

>>>> THAM KHẢO THÊM:

4. Một số thắc mắc liên quan đến đăng ký Taobao

4.1 Có nên dùng tài khoản Taobao đã có sẵn/ của người khác hay không?

Khi không đăng ký được tài khoản Taobao, có nhiều người nghĩ đến việc sử dụng một tài khoản Taobao có sẵn để mua hàng. Tuy nhiên, bạn không nên làm điều này vì các thông tin cá nhân và tài khoản thanh toán Alipay là riêng tư và nên được bảo mật tuyệt đối. Ngoài ra, nếu quá nhiều thiết bị đăng nhập và thực hiện thao tác cùng lúc hoặc tạo đơn hàng ảo nhiều, tài khoản có thể bị đóng băng và bị liệt vào danh spam có dấu hiệu lừa đảo.

không đăng ký được tài khoản taobao

Bạn không thể dùng chung tài khoản Taobao vì việc bảo mật thông tin thanh toán rất quan trọng.

4.2 Một số điện thoại tạo được bao nhiêu tài khoản Taobao?

Chính sách bảo mật của Taobao quy định rằng chỉ có thể đăng ký một tài khoản duy nhất với một số điện thoại. Nếu số điện thoại của bạn đã có tài khoản Taobao trước đó, khi dùng để đăng ký lần hai sẽ bị hủy.

4.3 Có thể đăng ký tài khoản Taobao qua mail được không?

Bạn có thể đăng ký tài khoản Taobao bằng email thay cho số điện thoại. Lúc này thay vì nhận thông báo và mã xác nhận trên điện thoại, bạn sẽ nhận thông tin qua email đã đăng ký.

4.4 Tài khoản Taobao có thể đăng nhập trên 1688/Tmall hay không?

Với một tài khoản Taobao, người dùng có thể truy cập và sử dụng các dịch vụ của sàn chuyên bán sỉ 1688 hoặc Tmall, nơi cung cấp đa dạng sản phẩm từ các thương hiệu lớn trên thế giới. Cả 3 sàn thương mại này đều thuộc sở hữu và điều hành của tập đoàn công nghệ Alibaba. 

>>>> XEM NGAY: Thanh toán hộ Taobao là gì? 2 cách thanh toán chi tiết, đơn giản

Trên đây là các giải pháp để khắc phục tình trạng không đăng ký được tài khoản Taobao một cách hiệu quả cùng với các bước đăng ký tài khoản Taobao đơn giản. Hy vọng những thông tin trên giúp bạn tận hưởng các ưu đãi và trải nghiệm mua sắm tuyệt vời trên nền tảng này. Nếu bạn cần thêm thông tin hoặc hỗ trợ mua hàng trên Taobao, đừng ngần ngại liên hệ với Hải Tàu Logistics để được tư vấn chi tiết và chuyên nghiệp.

HẢI TÀU LOGISTICS | KẾT NỐI NHU CẦU – DẪN ĐẦU HIỆU QUẢ

Địa chỉ:

– Trụ sở chính: Tòa nhà Nam Anh – số 2, ngõ 63 Lê Đức Thọ, p.Mỹ Đình, tp Hà Nội

– Địa chỉ chi nhánh:

+ Kho Hà Nội: 66 Nguyễn Tư Giản, Phúc Tân, Hoàn Kiếm, Hà Nội

+ Kho Hồ Chí Minh: 66/15 Phan Huy Ích, phường 15, quận Tân Bình, tp HCM

Hotline: 077 486 1688 – 078 486 1688

Email: haitau.com.vn@gmail.com

Website: https://haitau.vn

Facebook: https://www.facebook.com/haitau.vn/

>>>> THAM KHẢO NGAY:

0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết

Bài viết thuộc Tag: - tại chuyên mục: Đặt hàng Taobao

Hải Tàu Logistics - Đặt hàng Trung Quốc

Hải Tàu Logistics - Đặt hàng Trung Quốc

Hải Tàu Logistics là thương hiệu chuyên cung cấp dịch vụ đặt hàng & vận chuyển hàng từ Trung Quốc về Việt Nam cho các chủ thể kinh doanh dẫn đầu về giá & dịch vụ hậu mãi.

  • Bình luận
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
Đăng ký tài khoản Cài đặt công cụ Tư vấn qua FB Thông báo mới