5 Lí do không đăng ký được tài khoản Taobao và cách khắc phục

Lỗi không đăng ký được tài khoản Taobao là một trong những trở ngại đầu tiên mà người dùng thường gặp phải khi muốn bắt đầu sử dụng sàn thương mại điện tử này. Trong bài viết sau đây, Hải Tàu Logistics sẽ chỉ ra một số nguyên nhân không đăng ký Taobao được thường gặp, hướng giải quyết và cách mở tài khoản một cách dễ dàng và hiệu quả nhất.  

>>>> XEM THÊM: Hướng dẫn order Taobao từ A-Z chi tiết và dễ dàng nhất 2024

1. Các nguyên nhân dẫn đến không đăng ký được tài khoản Taobao

Bạn muốn đăng nhập Taobao để nhập hàng Trung Quốc tuy nhiên bạn gặp phải lỗi không đăng ký được tài khoản. Có nhiều lý do chủ quan và khách quan khác nhau dẫn đến việc không đăng ký được tài khoản Taobao, bao gồm:

 • Mạng và sóng yếu hoặc không ổn định: Khi mạng và sóng yếu, việc đăng ký tài khoản Taobao có thể bị gián đoạn do các lệnh không thể được gửi đến hệ thống. Ngoài ra, gói cước di động bạn đang sử dụng cũng có thể bị hạn chế quyền truy cập vào các trang web quốc tế.
 • Không nhận được mã xác nhận từ Taobao: Nếu bạn không nhận được mã xác nhận trong vòng 60 giây, việc đăng ký tài khoản Taobao của bạn có thể bị gián đoạn. Điều này có thể do nhà mạng của bạn đang chặn tin nhắn hoặc thiết bị của bạn đã cài đặt phần mềm tường lửa để chặn tin nhắn từ nước ngoài.
 • Nhập sai hoặc thiếu các bước quan trọng: Nếu nhập sai thông tin hoặc bỏ qua các bước quan trọng bạn sẽ không đăng ký được Taobao. Điều này thường xảy ra đối với người dùng lần đầu tiên sử dụng trang web vì các thao tác bằng tiếng Trung có thể gây khó khăn.
 • Lỗi từ hệ thống: Đôi khi, người dùng có thể gặp phải tình trạng hệ thống Taobao đang bảo trì dịch vụ. 
không đăng ký được tài khoản taobao
Mạng không ổn định khiến việc đăng ký tài khoản Taobao bị gián đoạn

2. Khắc phục lỗi đăng ký tài khoản Taobao đơn giản

Để khắc phục tình trạng lỗi khi đăng ký tài khoản Taobao, bạn cần xác định được nguyên nhân trước. Sau đó, bạn có thể xử lý nhanh chóng theo các cách sau:

Vấn đề Nguyên nhân Cách khắc phục
Sử dụng SĐT không chính chủ đăng ký tài khoản Hệ thống Taobao gửi mã xác minh về SĐT mà bạn sử dụng để đăng ký tài khoản.
 • Khi mượn SĐT của người thân hoặc bạn bè, thông báo để họ chú ý tin nhắn và gửi ngay mã xác minh cho bạn.
 • Thay đổi sang SĐT của nhà mạng khác nếu SĐT hiện tại không nhận được mã xác minh, ví dụ như Vinaphone, Mobiphone.
 • Chọn khung giờ đăng ký từ 23:00 – 01:00 sáng để giảm lưu lượng truy cập trang web Taobao.
Điện thoại đã cài đặt phần mềm chặn tin nhắn – SĐT quốc tế Máy cũ thường cài đặt phần mềm chặn cuộc gọi từ người lạ và tin nhắn quốc tế.
 • Kiểm tra và gỡ bỏ phần mềm chặn tin nhắn quốc tế trên điện thoại.
 • Tháo sim chuyển sang máy khác nếu cần để thuận tiện cho việc nhận mã xác minh.
Sử dụng SĐT đã từng đăng ký tài khoản Taobao Số lượng người sử dụng SĐT đăng ký Taobao tăng, có thể dẫn đến trùng lặp thông tin.
 • Đổi sang SĐT mới, ưu tiên là SĐT chính chủ và có thời gian sử dụng lâu dài.
Chưa nhận được mã xác minh nhưng tài khoản đã bị khóa Nhấp liên tục vào mục gửi mã xác minh.
 • Đổi sang một số điện thoại khác và thực hiện lại việc đăng ký, kiên nhẫn hơn trong việc đợi mã xác minh.
Khi mạng và sóng yếu hoặc không ổn định Máy tính điện thoại đơ lác, không truy cập được.
 • Cần kiểm tra lại đường truyền mạng và đảm bảo rằng gói dữ liệu mạng không bị hạn chế truy cập website quốc tế.
 • Nếu gói dữ liệu mạng bị hạn chế, bạn có thể cần phải đổi sang một gói dữ liệu mạng khác để đảm bảo kết nối ổn định và không bị gián đoạn.

đăng ký tài khoản taobao không được

 

không đăng ký taobao được
Bạn có thể mở chặn tin nhắn trên điện thoại thông qua các bước đơn giản.

>>>> ĐỌC THÊM: Không đăng ký được tài khoản Taobao: Nguyên nhân, cách xử lý

3. 4 bước tạo tài khoản Taobao nhanh chóng 

Cách đăng ký tài khoản Taobao trên máy tính và điện thoại không quá phức tạp và dễ hiểu. Tuy nhiên, bạn cần thực hiện các bước theo đúng thứ tự và tránh những lỗi không đăng ký được tài khoản Taobao.

Bước 1: Truy cập vào trang web Taobao.

Để bắt đầu quá trình đăng ký tài khoản Taobao, bạn truy cập vào trang chủ https://world.taobao.com/ và chọn nút “Đăng ký”.

cách mua hàng trên Taobao khi không biết tiếng trung
Đầu tiên đăng ký hoặc đăng nhập vào Taobao

Bước 2: Nhập số điện thoại của bạn.

Bạn cần chọn đầu số +84 để đảm bảo là đang sử dụng đầu số của Việt Nam. Sau đó, nhập số điện thoại đăng ký (nhưng bỏ đi số 0 ở đầu) và bấm vào dòng chữ màu đỏ như được chỉ dẫn trong hình ảnh. Sau khi nhấp vào đó, màn hình sẽ hiển thị một thanh trượt và bạn cần kéo chuột từ trái sang phải để hệ thống có thể gửi mã xác nhận đến số điện thoại của bạn.

lỗi không đăng ký được tài khoản taobao
Chọn đầu số +84 và nhập số điện thoại của bạn để đăng ký tài khoản Taobao.

Bước 3: Xác nhận tài khoản.

Khi đã nhận được mã xác nhận từ hệ thống gửi về số điện thoại, bạn tiếp tục bằng cách nhập mã vào ô trống và nhấn vào nút màu cam để tiếp tục đăng ký.

không đăng ký được taobao
Nhập mã xác nhận để tiến hành các bước tiếp theo của việc đăng ký tài khoản Taobao.

Bước 4: Điền thông tin cá nhân của bạn.

Bạn bắt đầu tạo tài khoản bằng cách nhập thông tin cá nhân và bấm vào ô màu cam để hoàn tất quá trình đăng ký tài khoản.

không đăng ký được tài khoản taobao
Điền các thông tin cá nhân để hoàn tất đăng ký.

4. Một vài thắc mắc khi đăng ký/ đăng nhập tài khoản Taobao

Khi đăng ký Taobao có rất vấn đề gặp phải đối với người lần đầu mua hàng trên Taobao. Dưới đây Hải Tàu Logistics đã liệt kê các thắc mắc liên quan đến quy trình đăng ký trên Taobao để tìm cách khắc phục:

Câu hỏi Câu trả lời
Có nên dùng tài khoản Taobao đã có sẵn/của người khác hay không? Khi không đăng ký được tài khoản Taobao, có nhiều người nghĩ đến việc sử dụng tài khoản Taobao có sẵn để mua hàng. Tuy nhiên, bạn không nên làm điều này vì các thông tin cá nhân và tài khoản thanh toán Alipay là riêng tư và nên được bảo mật tuyệt đối.

Ngoài ra, nếu quá nhiều thiết bị đăng nhập và thực hiện thao tác cùng lúc hoặc tạo đơn hàng ảo nhiều, tài khoản có thể bị đóng băng và bị liệt vào danh spam có dấu hiệu lừa đảo. Bạn không thể dùng chung tài khoản Taobao vì việc bảo mật thông tin thanh toán rất quan trọng.

Một số điện thoại tạo được bao nhiêu tài khoản Taobao?

Chính sách bảo mật của Taobao quy định rằng chỉ có thể đăng ký một tài khoản duy nhất với một số điện thoại. Nếu số điện thoại của bạn đã có tài khoản Taobao trước đó, khi dùng để đăng ký lần hai sẽ bị hủy.

Có thể đăng ký tài khoản Taobao qua mail được không?

Bạn có thể đăng ký tài khoản Taobao bằng email thay cho số điện thoại. Lúc này thay vì nhận thông báo và mã xác nhận trên điện thoại, bạn sẽ nhận thông tin qua email đã đăng ký.

Tài khoản Taobao có thể đăng nhập trên 1688/Tmall hay không?

Với một tài khoản Taobao, người dùng có thể truy cập và sử dụng các dịch vụ của sàn chuyên bán sỉ 1688 hoặc Tmall. Cả 3 sàn thương mại này đều thuộc sở hữu và điều hành của tập đoàn công nghệ Alibaba.
không đăng ký được tài khoản taobao
Bạn không thể dùng chung tài khoản Taobao vì việc bảo mật thông tin thanh toán rất quan trọng.

Trên đây là các giải pháp để khắc phục tình trạng không đăng ký được tài khoản Taobao một cách hiệu quả cùng với các bước đăng ký tài khoản Taobao đơn giản. Hy vọng những thông tin trên giúp bạn tận hưởng các ưu đãi và trải nghiệm mua sắm tuyệt vời trên nền tảng này. Nếu bạn cần thêm thông tin hoặc hỗ trợ mua hàng trên Taobao, đừng ngần ngại liên hệ với Hải Tàu Logistics để được tư vấn chi tiết và chuyên nghiệp.

HẢI TÀU LOGISTICS | KẾT NỐI NHU CẦU – DẪN ĐẦU HIỆU QUẢ

Địa chỉ:

– Trụ sở chính: Tòa nhà Nam Anh – số 2, ngõ 63 Lê Đức Thọ, p.Mỹ Đình, tp Hà Nội

– Địa chỉ chi nhánh:

+ Kho Hà Nội: 66 Nguyễn Tư Giản, Phúc Tân, Hoàn Kiếm, Hà Nội

+ Kho Hồ Chí Minh: 66/15 Phan Huy Ích, phường 15, quận Tân Bình, tp HCM

Hotline: 077 486 1688 – 078 486 1688

Email: haitau.com.vn@gmail.com

Website: https://haitau.vn

Facebook: https://www.facebook.com/haitau.vn/

>>>> THAM KHẢO NGAY:

0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
Subscribe
Notify of
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
Bài viết liên quan

Chiết khấu Taobao là gì? Lưu ý khi thực hiện bạn cần nắm

Các nền tảng thương mại điện tử lớn như Taobao, 1688, Alibaba và Tmall không chỉ mang đến hàng ngàn sản phẩm đa dạng, mà còn cung cấp cơ hội nhận chiết khấu hấp dẫn khi mua hàng. Nhưng bạn đã biết chiết khấu Taobao, 1688, Alibaba, Tmall là gì và cách thức thực hiện

Hướng dẫn cách đăng nhập Taobao trên điện thoại và máy tính

Đăng nhập Taobao là bước đầu tiên để truy cập vào thế giới mua sắm trực tuyến lớn nhất Trung Quốc. Thức tế, bạn có thể đăng nhập Taobao trên cả điện thoại và máy tính. Sau đây, chúng ta sẽ khám phá 3 cách đăng nhập trên các thiết bị này nhé.  >>>> ĐỌC

Bảng từ vựng mua hàng Taobao cho người mới bắt đầu

Taobao là trang web mua hàng sử dụng 100% tiếng Trung vì thế không ít người mua gặp trở ngại khi không nắm được bộ từ vựng mua hàng Taobao. Ngoài ra, từ vựng Taobao còn giúp bạn có thể giao tiếp và thương lượng với nhà cung cấp dễ dàng hơn. Chính vì những

Cách mua hàng trên Taobao khi không biết tiếng Trung chi tiết

Kể từ sau đại dịch Covid, xu hướng mua sắm của người tiêu dùng đã và đang chuyển dịch sang các kênh online để mua hàng giá rẻ tiết kiệm chi phí đặc biệt là order hàng trênTaobao. Tuy nhiên khi mua hàng ngôn ngữ là một trong những rào cản khiến khách hàng ngại