Cách mua hàng trên Taobao bằng tiếng Việt trên App và Website

Bạn muốn mua hàng trên Taobao bằng tiếng Việt nhưng không biết làm thế nào? Giờ đây, Taobao được sử dụng phổ biến tại Việt Nam nên nhiều người có thể mua hàng dù không biết tiếng Trung. Cùng Hải Tàu Logistics tìm hiểu 3 cách mua hàng trên Taobao bằng tiếng Việt được cập nhật mới nhất năm 2023 trong bài viết này!

>>>> Đọc thêm: Hướng dẫn đặt hàng trên Taobao từ A-Z chi tiết và dễ dàng nhất 2024

1. Cách mua hàng Taobao bằng tiếng Việt trên máy tính

Mua hàng Trung Quốc trên Taobao trở nên dễ dàng hơn với các bước đơn giản dưới đây, bạn có thể tham khảo:

Đầu tiên, bạn hãy truy cập vào đường link https://taobao.com/. Tốt nhất là nên xem website Taobao trên máy tính hay laptop vì các tính năng dịch thuật và giao diện dễ nhìn hơn. Trên thanh công cụ, lựa chọn Google Translate và chọn Dịch cả trang sang tiếng Việt. Đây là cách chuyển ngôn ngữ tiếng Việt trên taobao.

mua hàng trên taobao bằng tiếng việt
Nhấn vào biểu tượng dịch thuật ở góc phải trên cùng thanh tìm kiếm

Sau đó bạn chỉ cần tiếp tục những thao tác như tạo tài khoản, tìm sản phẩm, đặt hàng,… Nếu chưa có tài khoản Taobao, có thể đăng ký miễn phí trên trang chủ để có thể bắt đầu mua hàng trên Taobao bằng tiếng Việt. Tài khoản này có thể dùng cho các trang mua bán khác như 1688, Tmall. Nếu chưa có tài khoản Taobao, có thể đăng ký miễn phí trên trang chủ để có thể bắt đầu mua hàng trên Taobao bằng tiếng Việt. Tài khoản này có thể dùng cho các trang mua bán khác như 1688, Tmall.

cách mua hàng trên taobao bằng tiếng việt
Nhấn vào đăng ký tài khoản để có thể mua hàng

Một số tính năng dịch có thể không hỗ trợ dịch được toàn bộ trang web. Vì vậy, bạn có thể chuyển sang tiếng Anh và điền vào các trường cần thiết. Sau đó làm theo các bước:

 • Chọn mã vùng theo quốc gia và đăng ký bằng số điện thoại.
 • Vuốt thanh Verification sang phải để nhận mã xác nhận đăng ký gửi về điện thoại.
 • Đánh dấu vào ô bên dưới để xác nhận rằng bạn đồng ý với các điều khoản của Taobao.
mua hàng trên taobao bằng tiếng việt
Nhớ chọn đúng quốc gia để điền số điện thoại
 • Thiết lập địa chỉ giao hàng: Để đặt hàng thành công, bạn phải sửa thông tin địa chỉ trong phần quản lý tài khoản của mình.
mua hàng taobao bằng tiếng việt
Nhấn vào tài khoản để sửa thông tin cá nhân
 • Bắt đầu bằng cách vào trang quản lý tài khoản của bạn. Dịch trang web và chọn địa chỉ giao hàng để cấu hình
 • Tại đây bạn cần điền các trường thông tin cần thiết
cách sử dụng taobao bằng tiếng việt
Điền chính xác thông tin trên app mua đồ Taobao bằng tiếng Việt

Đối với người Việt Nam, bạn hoàn toàn có thể đặt địa chỉ Việt Nam, tuy nhiên giá vận chuyển sẽ hơi cao. Vậy còn một cách mua hàng trên Taobao bằng tiếng Việt nữa là bạn có thể liên hệ trực tiếp với cửa hàng mà bạn đặt hàng để hỏi về kho hàng ký gửi bên Trung Quốc, sau đó hàng hóa của bạn sẽ được vận chuyển từ kho hàng tại Việt Nam với chi phí rẻ hơn rất nhiều.

Tìm sản phẩm bằng từ khóa

Dưới đây là cách sử dụng Taobao bằng tiếng Việt. Đầu tiên, bạn cần tra tên sản phẩm cần tìm hoặc từ khóa vào ô tìm kiếm và nhấn vào biểu tượng để tìm kiếm sản phẩm. Tại đây bạn có thể thực hiện tìm kiếm từ khóa tiếng Việt, Taobao sẽ giúp bạn đưa ra những gợi ý chính xác nhất với từ khóa của bạn.

Cùng với đó, bạn có thể lọc các sản phẩm phù hợp với nhu cầu, giá cả và so sánh để chọn ra sản phẩm ưng ý.

mua hàng trên taobao bằng tiếng việt
Cách thông dụng nhất là tìm kiếm bằng từ khóa trên thanh tìm kiếm

>>>> Tìm hiểu thêm: Hướng dẫn cách mua hàng nội địa Trung Quốc chi tiết, đơn giản

2. Cách mua hàng trên Taobao bằng tiếng Việt sử dụng điện thoại

Quý khách không sử dụng máy tính có thể đăng ký trực tiếp trên ứng dụng Taobao trên điện thoại di động để mua hàng. Tuy nhiên, hiện tại mua hàng trên Taobao bằng tiếng Việt trên điện thoại chưa hỗ trợ nên bạn có thể mua hàng theo các bước chi tiết được hỗ trợ của chúng tôi hướng dẫn dưới đây. Tùy vào hệ điều hành mà người dùng có thể tìm kiếm Taobao trên App Store hoặc CH Play.

cách sử dụng taobao bằng tiếng việt
Minh họa ứng dụng Taobao khi tìm trên App Store

Để mua hàng trên Taobao, bạn cần tạo tài khoản để bắt đầu tìm kiếm và mua hàng.

 • Đầu tiên, trên giao diện ứng dụng Taobao, đăng ký bằng cách chọn vào ô màu cam như hình dưới.
 • Đăng ký tài khoản bằng số điện thoại của bạn để nhận mã xác minh. Bấm đúng mã quốc gia Việt Nam (+84) hoặc tìm nhanh chữ Y và nhập số điện thoại (chú ý số 0 đứng đầu cho đúng định dạng).
 • Đợi mã xác minh và nhập mã đó vào các trường để đăng ký thành công tài khoản của bạn.
mua hàng trên taobao bằng tiếng việt
Đăng ký tài khoản ở nút màu cam như trên hình
mua hàng trên taobao bằng tiếng việt
Có thể tìm kiếm bằng hình ảnh hoặc ở danh mục sản phẩm

Bạn có thể sử dụng các bộ lọc để lọc kết quả của mình theo giá, thương hiệu, mới hoặc đã qua sử dụng, tùy thuộc vào nhu cầu của bạn. Sau khi chọn được sản phẩm ưng ý, bạn nên để ý phần đánh giá của khách hàng để xem hình ảnh thực tế, và kiểm tra mức độ hài lòng bằng số “tim” ngay bên cạnh bình luận của khách hàng.

app mua đồ taobao bằng tiếng việt
Theo dõi đánh giá và nhận xét của người mua khác

>>>> Tìm hiểu ngay: Cách order Taobao thanh toán khi nhận hàng như thế nào?

3. Hạn chế khi sử dụng dịch tiếng Việt trên Taobao để mua hàng

Mặc dù chế độ dịch thuật của trình duyệt web rất tiện lợi nhưng vẫn còn một số hạn chế khi dùng Taobao bằng tiếng Việt.

 • Không chính xác: Tính năng dịch tự động và dịch “word by word” khiến các từ không có ngữ cảnh thích hợp dễ bị hiểu sai, đặc biệt là khi cùng một từ tiếng Trung có nhiều nghĩa khác nhau. Nếu không hiểu nghĩa của từ sẽ rất khó chọn được sản phẩm. 
 • Lỗi trình duyệt: Trình duyệt web Taobao.com thường hiển thị “không thể dịch được trang này”. Đừng quá lo lắng, chỉ cần thử thêm vài lần nữa. 
 • Cấu trúc web thay đổi sau khi dịch: Các từ tiếng Trung thường dài hơn nhiều khi được dịch sang tiếng Việt. Nếu không có đủ không gian để hiển thị văn bản, giao diện web sẽ thay đổi và trở nên khó hiểu. Việc mua hàng có thể gây nhầm lẫn trong thao tác. 
 • Không thể dịch văn bản trong hình ảnh: Trình duyệt web không thể dịch các ký tự tiếng Trung trong hình ảnh. Tuy nhiên, bạn có thể dịch những từ này bằng tính năng quét hình ảnh của Google Dịch trên điện thoại.
 • Dễ nhầm lẫn: người mua khi xem hàng có thể dùng công cụ hỗ trợ dịch sang tiếng Việt, nhưng khi lên đơn thì không được để Google dịch vì rất dễ dẫn đến tình trạng mua nhầm lẫn.
cách order taobao bằng tiếng việt
Khi dịch sang tiếng Việt có thể không chính xác

Ngoài ra, bạn có thể lựa chọn 1 đơn vị order Taobao uy tín như Hải Tàu Logistics trên thị trường để giúp bạn vận chuyển hàng về Việt Nam. Với phương thức vận chuyển này, kiện hàng sẽ được gửi đến kho của chúng tôi tại Trung Quốc và vận chuyển về Việt Nam. Bạn cần trả thêm phí, nhưng không đắt bằng chuyển trực tiếp. Sau khi thanh toán và xác nhận đơn hàng, Taobao sẽ thông báo tiến độ vận chuyển cho bạn qua email hoặc SMS. Ngoài ra, bạn có thể xem trực tiếp trong tài khoản Taobao của mình.

gợi ý CÁCH ORDER NHANH CHÓNG

➡ Đến với Hải Tàu, cung cấp dịch vụ tốt nhất cho khách hàng với phí dịch vụ thấp nhất thị trường, phí đặt cọc chỉ 30% giá trị đơn hàng.

➡ Cam kết mua đúng link của khách hàng và hoàn trả 100% nếu mất hàng hoặc vỡ hàng do vận chuyển.

Ðăng kí ngay!

Tóm lại, nếu bạn muốn mua hàng trên Taobao bằng tiếng Việt, có thể áp dụng ba cách đơn giản trên. Với những cách mua hàng trên Taobao bằng tiếng Việt này, bạn không còn lo lắng về ngôn ngữ và có thể thoải mái mua sắm tại “thiên đường mua sắm” này. Hãy liên hệ với Hải Tàu Logistics để được hỗ trợ đặt hàng nhanh chóng nhất.

HẢI TÀU LOGISTICS | KẾT NỐI NHU CẦU – DẪN ĐẦU HIỆU QUẢ

Địa chỉ:

– Trụ sở chính: Tòa nhà Nam Anh – số 2, ngõ 63 Lê Đức Thọ, p.Mỹ Đình, tp Hà Nội

– Địa chỉ chi nhánh:

+ Kho Hà Nội: 66 Nguyễn Tư Giản, Phúc Tân, Hoàn Kiếm, Hà Nội

+ Kho Hồ Chí Minh: 66/15 Phan Huy Ích, phường 15, quận Tân Bình, tp HCM

Hotline: 077 486 1688 – 078 486 1688

Email: haitau.com.vn@gmail.com

Website: https://haitau.vn

Facebook: https://www.facebook.com/haitau.vn/

>>>> Tham khảo ngay:

0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
Subscribe
Notify of
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
Bài viết liên quan

Top các shop order túi xách Taobao đẹp và giá tốt 2024

Bạn đang tìm kiếm những nguồn hàng uy tín và chất lượng để order túi xách Taobao? Bài viết này sẽ giới thiệu đến các bạn các link túi xách Taobao uy tín. Với những nguồn order túi Taobao này, bạn có thể hoàn toàn yên tâm về chất lượng và nguồn gốc sản phẩm. 

Cách đăng ký tài khoản Taobao nhanh chóng

Bạn quan tâm đến việc mua sắm trên Taobao nhưng chưa biết cách đăng ký tài khoản? Đừng lo lắng, trong bài viết này, chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn từng bước cách đăng ký tài khoản Taobao một cách dễ dàng.Trong bài viết này, Hải Tàu Logistics sẽ cung cấp cho bạn những hướng

Cách thay đổi ngôn ngữ trên app Taobao trên điện thoại 4 bước

Thay đổi ngôn ngữ trên ứng dụng Taobao đã trở thành một yêu cầu quan trọng để đáp ứng nhu cầu của người dùng quốc tế. Trong bài viết này, Hải Tàu Logistic chia sẻ đến bạn 4 bước đơn giản để thay đổi ngôn ngữ trên app Taobao trên điện thoại. Cùng tìm hiểu

Cách tải app Taobao đơn giản trên điện thoại

Bạn đã bao giờ mệt mỏi với việc ngồi máy tính hàng giờ đồng hồ để đặt hàng Taobao. Sử dụng trình duyệt Taobao trên máy tính vô cùng bất tiện. Chính vì vậy tải app Taobao trên điện thoại là sự lựa chọn vô cùng hoàn hảo. Nhờ có app Taobao, bạn có thể