9 web mua hàng Trung Quốc online, sàn TMĐT uy tín, chất lượng

Các tín đồ mua sắm đã không còn xa lạ với việc mua hàng Trung Quốc online, đặc biệt là sau đại dịch Covid-19. Hình thức này được thực hiện chủ yếu trên các sàn thương mại điện tử và trang mua sắm trực tuyến Trung Quốc. Trong bài viết dưới đây, cùng Hải Tàu Logistics khám phá các trang web mua hàng online Trung Quốc nổi tiếng, giá rẻ, chất lượng ngay nhé!

>>>> XEM THÊM: Order, đặt hàng Trung Quốc uy tín, giá gốc 2024

1. Trang mua hàng Trung Quốc online Taobao.com

Taobao.com là một trong những trang bán hàng trực tuyến Trung Quốc lớn nhất hiện nay. Đây là một nền tảng thương mại điện tử được phát triển bởi Tập đoàn Alibaba. Người dùng có thể tự đặt mua hàng Trung Quốc online trực tiếp trên trang web mà không cần thông qua trung gian.

mua hàng trung quốc online
Taobao là trang web mua sắm online lớn tại Trung Quốc

Ưu điểm khi order Taobao:

 • Sản phẩm đa dạng mức giá, lựa chọn kỹ sẽ giúp bạn có mức giá tốt.
 • Nền tảng này thích hợp với thị trường là khách hàng nhỏ lẻ.
 • Trang mua sắm online Trung Quốc có hỗ trợ giao hàng quốc tế.
 • Hỗ trợ thanh toán bằng thẻ quốc tế như MasterCard, Visa.

Nhược điểm khi mua hàng trên Taobao.com:

 • Giao diện sử dụng 100% tiếng Trung Quốc, gây khó khăn cho người mua.
 • Quy trình lập tài khoản phức tạp, gây khó khăn cho người dùng.

Lưu ý dành cho chủ shop tại Việt Nam khi mua hàng online bên Trung Quốc qua Taobao

 • Mua qua trung gian thường dễ dàng nhưng mức giá cao hơn. Nếu bạn muốn có được giá tốt và thoải mái lựa chọn cần tạo tài khoản riêng. 
 • Mặc dù có hỗ trợ Visa và MasterCard, nhưng tất cả các giao dịch vẫn phải thông qua ngân hàng trung gian Alipay, vì vậy cần phải có tài khoản được xác minh tại ngân hàng này.
 • Để nhận được sản phẩm, bạn cần thương lượng với cửa hàng về giá cả và phương thức vận chuyển. Thông thường, ở Việt Nam, người mua sẽ chọn một công ty trung gian độc lập để vận chuyển hàng hóa từ người bán về nước.

2. App mua hàng Trung Quốc online 1688.com

1688 là một trang web bán buôn Trung Quốc được thành lập và phát triển bởi tập đoàn Alibaba từ năm 1999. Trang web này phù hợp cho các doanh nghiệp và cửa hàng bán buôn với số lượng lớn. Tuy nhiên, để phù hợp hơn với người kinh doanh, 1688 đã cho phép người mua với số lượng ít hơn và giá rẻ. 

Tất cả các sản phẩm trên 1688 đều là hàng Trung Quốc với chất lượng đảm bảo và đa dạng chủng loại từ thời trang, phụ kiện, giày dép, đồ dùng điện tử,… Các sản phẩm trên trang web này đều được cung cấp bởi các xưởng sản xuất, không qua trung gian. Vì vậy, mức giá mua hàng 1688 cũng hợp lý hơn so với các trang web bán lẻ khác.

mua hàng online trung quốc
1688.com là trang web nổi tiếng với mức giá rẻ so với thị trường

Ưu điểm khi mua hàng tại 1688.com

Các sản phẩm trên trang web 1688.com đều được cung cấp trực tiếp từ các nhà sản xuất, không thông qua trung gian. Vì vậy, giá cả của các sản phẩm trên trang web này cũng rẻ hơn so với các trang web bán lẻ khác. 

Nhược điểm khi mua hàng tại 1688.com

 • Khá hạn chế về hình thức thanh toán, chỉ hỗ trợ giao dịch thông qua ví điện tử Alipay.
 • Chỉ hỗ trợ vận chuyển nội địa

Lưu ý dành cho chủ shop tại Việt Nam khi mua qua 1688.com

Bạn cần sử dụng dịch vụ vận chuyển online để chuyển hàng hóa về Việt Nam khi mua đồ Trung Quốc online. Mức giá cho dịch vụ này có thể khá cao, vì thế bạn cần gom đủ số lượng hàng hóa đủ lớn để tiết kiệm chi phí vận chuyển.

>>>> THAM KHẢO THÊM: Hướng dẫn order Taobao 1688 tìm nguồn hàng và đặt hàng

3. Sàn TMĐT Trung Quốc Tmall.com

Tmall.com là viết tắt của Taobao Mall, được tạo ra dựa trên sự phát triển của Taobao. Tương tự như trang web Taobao Trung Quốc, Tmall hoạt động theo hình thức B2C và C2C để kết nối doanh nghiệp và cơ sở kinh doanh nhỏ với người tiêu dùng. 

Tuy nhiên, Tmall không chỉ là một trang web bán hàng Trung Quốc giá rẻ, vì Tmall bán cả sản phẩm trong nước và sản phẩm thương hiệu nước ngoài như Adidas, Nike, Puma, Victoria Secret… Do đó, mua hàng trên Tmall là lựa chọn tốt để nhập các loại hàng hóa trung và cao cấp với mức giá hơi cao hơn so với các trang bán hàng Trung Quốc  khác.

mua hàng trung quốc online
Tmall cung cấp cả thương hiệu trong nước và quốc tế

Ưu điểm khi mua hàng online từ Trung Quốc trên Tmall.com:

 • Giá cả phù hợp với từng phân khúc sản phẩm: Tmall là một trong những trang mua sắm Trung Quốc đáng tin cậy cung cấp các sản phẩm trung và cao cấp, vì vậy giá cả của nó cao hơn so với các trang khác. Tuy nhiên, nếu bạn đang tìm kiếm một sản phẩm chất lượng cho phân khúc khách hàng cao cấp, Tmall là lựa chọn hàng đầu.
 • Nguồn hàng chất lượng cao: Vì là địa điểm cạnh tranh của các thương hiệu lớn, sản phẩm trên Tmall có chất lượng cao hơn so với các trang web bán hàng Trung Quốc  khác.

Nhược điểm của Tmall.com:

 • Giao diện sử dụng hoàn toàn tiếng Trung, gây bất tiện cho người dùng là người nước ngoài.
 • Không cho phép thanh toán bằng thẻ Visa hay Mastercard.
 • Chỉ giao hàng trong nội địa Trung.
 • Muốn lập tài khoản TMall cần có tài khoản ngân hàng Trung Quốc để xác nhận.

Một số lưu ý khi mua hàng:

 • Sử dụng Google Translate để hỗ trợ kiểm tra thông tin sản phẩm, đọc các review đánh giá và tham khảo chính sách Tmall. 
 • Vì không có dịch vụ vận chuyển quốc tế nên cần nhờ người thân hoặc bạn bè tại Trung Quốc nhận hàng giúp. Do đó, cần cân nhắc lựa chọn đơn vị vận chuyển chuyên nghiệp để đảm bảo hiệu quả tối đa khi vận chuyển về Việt Nam.
 • Nên lựa chọn các công ty cung cấp dịch vụ đặt hàng chuyên nghiệp để giảm thiểu những khó khăn trong việc tạo tài khoản và thanh toán bằng thẻ Trung Quốc.

4. Trang web mua hàng Trung Quốc online Alibaba.com 

Alibaba.com đã hoạt động từ năm 1999 và là một trang web bán buôn hàng hóa của Trung Quốc. Nguồn hàng sỉ trong nước Trung Quốc trên Alibaba.com thường được cung cấp bởi các nhà sản xuất lớn hoặc các nhà phân phối sản phẩm trực tiếp, vì vậy giá cả và chiết khấu rất hấp dẫn cho các nhà buôn. Đặc biệt, với sự ưa chuộng của người tiêu dùng Việt đối với hàng rẻ và chất lượng tốt, việc mua hàng bán buôn từ Trung Quốc trên Alibaba sẽ mang lại lợi nhuận cao cho các chủ cửa hàng.

mua hàng trung quốc online
Alibaba.com là trang web chuyên bán sỉ

>>>> KHÁM PHÁ NGAY: 2 cách đặt hàng Alibaba về Việt Nam giá rẻ, uy tín, chất lượng

5. Trang order Aliexpress.com 

Aliexpress.com là một trong những trang web mua hàng Trung Quốc online được phát triển đặc biệt cho khách hàng nước ngoài. Với trọng tâm phục vụ khách hàng quốc tế, Aliexpress hỗ trợ nhiều ngôn ngữ khác nhau và cung cấp nhiều mẫu sản phẩm đa dạng từ nhiều nhà cung cấp trên toàn cầu. 

Aliexpress cung cấp nguồn hàng đa dạng từ các nhà sản xuất Trung Quốc, bao gồm quần áo, phụ kiện thời trang, điện thoại di động, thiết bị điện tử, máy tính – đồ văn phòng, hàng tiêu dùng, trang sức, giày dép, sản phẩm mẹ và bé, sản phẩm thể thao và giải trí, sản phẩm làm đẹp – trang điểm – chăm sóc sức khỏe, và nhiều hơn nữa. 

mua hàng online trung quốc
Aliexpress.com hỗ trợ đa ngôn ngữ

Ưu điểm khi mua hàng trên AliExpress:

 • Đăng ký tài khoản dễ dàng: Vì đây là một trang web thương mại điện tử quốc tế, việc đăng ký tài khoản cho khách hàng nước ngoài diễn ra rất nhanh chóng.
 • Hỗ trợ thanh toán quốc tế bằng thẻ Visa, MasterCard. 
 • Giao diện đa ngôn ngữ, phù hợp với cả thị trường quốc tế.
 • Hỗ trợ vận chuyển quốc tế: Các cửa hàng trên AliExpress cung cấp hỗ trợ vận chuyển quốc tế, và tùy thuộc vào thời điểm, có thể hỗ trợ giá vận chuyển hoặc miễn phí vận chuyển.
 • AliExpress phục vụ chủ yếu cho thị trường quốc tế, vì vậy họ kiểm soát chặt chẽ chất lượng của các nhà cung cấp. AliExpress có thể được coi là một trang uy tín dành cho các nhà phân phối tại các quốc gia.

Nhược điểm khi mua hàng trên AliExpress:

 • Hạn chế  về mặt tương tác giữa người bán và khách hàng.
 • Thời gian giao hàng kéo dài: Vì trang thương mại điện tử hỗ trợ vận chuyển quốc tế, nên thời gian vận chuyển và giao hàng thường sẽ khá lâu.

Một số lưu ý khi mua hàng tại AliExpress:

 • AliExpress cung cấp nhiều phương thức vận chuyển khác nhau, nếu sử dụng China Post Air Mail thì có thể được miễn phí hoặc được hỗ trợ chi phí vận chuyển. Thời gian chờ đợi thường là khoảng 60 ngày.
 • Có thể nhận hàng nhanh hơn bằng cách trả thêm phí cho dịch vị chuyển phát nhanh. 
 • Bắt buộc phải sử dụng thẻ Visa hoặc MasterCard để giao dịch trên AliExpress.

6. Trang thương mại điện tử Pinduoduo

So với các trang thương mại điện tử khác, mô hình kinh doanh của Pinduoduo khác hoàn toàn với việc cung cấp một dịch vụ bổ sung và miễn phí hấp dẫn được gọi là “mua hàng theo nhóm”. Theo đó, người dùng có thể chia sẻ các sản phẩm của Pinduoduo lên các nền tảng  mạng xã hội như QQ, Wechat,… Pinduoduo cố gắng xây dựng mô hình cộng đồng thông qua việc cung cấp cách mua hàng online theo nhóm và liên kết người mua hàng qua việc giải trí, tham gia game tương tác, phần thưởng. Người dùng có thể mời bạn bè mua chung cùng để có thể mua hàng với giá rẻ.

mua hàng online trung quốc
Pinduoduo khác biệt với dịch vụ “mua hàng theo nhóm”

Ưu điểm khi mua hàng tại trang web Pinduoduo:

 • Có thể mua hàng theo nhóm hoặc cá nhân phụ thuộc vào nhu cầu, mục đích và khả năng tài chính của bạn. 
 • Pinduoduo tập trung chủ yếu vào thị trường nông thôn, đặc biệt là các vùng nông thôn có thu nhập thấp. Nền tảng thương mại điện tử này cung cấp cho người dân nông thôn một cách tiếp cận dễ dàng hơn với các sản phẩm chất lượng cao với giá cả phải chăng. 
 • Giá cả cạnh tranh và Pinduoduo đều có chính sách gia nhập khá tốt với ít rào cản, không thu hoa hồng hay phí dịch vụ nền tảng hàng năm.
 • Chính sách bảo vệ người tiêu dùng tốt. Sau 48h đặt hàng, trong trường hợp người bán không giao hàng thì người mua sẽ được hoàn một số tiền nhất định. 
 • Nâng cao tỷ lệ chuyển đổi người dùng sang Wechat, Pinduoduo và kết nối Wechat để tạo ra các nhóm mua hàng nhanh chóng và tăng cường quảng bá thương hiệu cho doanh nghiệp một cách dễ dàng hơn.

Nhược điểm khi mua hàng tại trang web Pinduoduo:

 • Chất lượng các sản phẩm của Pinduoduo là điều bạn cần lưu ý khi mua hàng tại đây.
 • Trang bán hàng trực tuyến Trung Quốc này đang phải đối mặt với vấn đề hàng giả, hàng nhái, tràn lan trên thị trường. 
 • Khả năng khiếu nại thành công không cao. Chất lượng dịch vụ chưa tốt. 

>>>> XEM THÊM: Pinduoduo là gì? Cách order Pinduoduo đơn giản cho người mới

7. Trang mua hàng Xianyu

Xianyu là một ứng dụng được thành lập bởi tập đoàn Alibaba, còn được gọi là app con cá, app 2taobao. Đây là nơi mọi người có thể dễ dàng mua và bán các sản phẩm đã qua sử dụng (secondhand) hoặc đồ cũ. Mặc dù mới ra mắt vào năm 2014, Xianyu đã có hơn 200 triệu người dùng. Điều đặc biệt là ứng dụng này chỉ có bản mobile trên cả iOS và Android.

mua hàng trung quốc online
Xianyu chuyên bán đồ secondhand, đồ cũ

Ưu điểm khi mua hàng tại trang web Xianyu

 • Nổi tiếng với các sản phẩm đồ cũ, đồ secondhand.
 • Có rất nhiều sản phẩm còn mới, chất lượng ổn với mức giá rẻ.
 • Các mặt hàng đa dạng phong phú, đáp ứng nhu cầu của mọi người. 
 • Giá thành chỉ khoảng 50% giá gốc của sản phẩm. 

Nhược điểm khi mua hàng tại trang web Xianyu

 • Tình trạng người bán ảo, ảnh ảo, thiếu các mô tả chi tiết sản phẩm, dễ dẫn tới trạng mua phải hàng hóa kém chất lượng. 
 • Để có thể trò chuyện và tương tác với người dùng khác trên Taobao, Tmall hoặc 1688, bạn cần xác minh danh tính bằng hộ chiếu.

Một số lưu ý khi mua hàng tại  Xianyu

 • Cần kiểm tra cẩn thận và kỹ lưỡng khi mua các sản phẩm đắt tiền, hoặc các mặt hàng điện tử để tránh tình trạng gặp phải lừa đảo. 

>>> THAM KHẢO NGAY: Hướng dẫn cách order Xianyu về Việt Nam nhanh chóng

đăng kí tài khoản mua hàng

Mua hàng nhanh Trung Quốc nhanh chóng sau 24h, gửi hàng tận tay khách hàng chỉ sau 3 – 5 ngày vận chuyển. Đăng kí tài khoản mua hàng ngay để được trải nghiệm dịch vụ tuyệt vời của chúng tôi.

Đăng kí ngay!

8. Trang mua hàng online Trung Quốc của Hải Tàu Logistics

Hải Tàu Logistics là một công ty chuyên cung cấp dịch vụ đặt hàng và vận chuyển hàng Trung Quốc về Việt Nam cho các doanh nghiệp với giá cả và dịch vụ tốt. Hải Tàu cung cấp các dịch vụ sau đây: Đặt hàng từ các trang như Taobao, Tmall, 1688, Alibaba;  vận chuyển hàng từ Trung Quốc về Việt Nam; dịch vụ đổi tiền Trung Việt; hỗ trợ khách hàng đến Trung Quốc để mua hàng.

mua hàng online trung quốc
Hải Tàu Logistics chuyên cung cấp dịch vụ đặt hàng và vận chuyển hàng từ Trung Quốc về Việt Nam

Ưu điểm khi mua hàng tại trang web Hải Tàu:

 • Phí dịch vụ siêu rẻ so với trên thị trường, chỉ từ 1% giá trị đơn hàng.
 • Phí cân nặng ít biến động, luôn ổn định ở mức thấp, chỉ từ  6.000/kg về Hà Nội; từ 9.000/kg về TPHCM tùy từng mặt hàng.
 • Chính sách phí cọc thấp, các khách hàng thân thiết chỉ cần cọc từ 30% giá trị của đơn hàng. 
 • Hàng được vận chuyển nhanh chóng, chỉ từ 3-5 ngày về Hà Nội, 7-10 ngày về TPHCM (tính  từ khi hàng được chuyển đến kho Trung Quốc).

>>>> XEM THÊM: Dịch vụ mua hộ hàng Trung Quốc uy tín chất lượng về Việt Nam

Việc mua hàng Trung Quốc online không phải là một việc khó khăn với người tiêu dùng, nhất là trong thời kỳ phát triển của mua sắm online như hiện nay. Tuy nhiên, để có thể mua được những món hàng chất lượng, mức giá hợp lý, bạn cần tìm tới trang mua sắm trực tuyến Trung Quốc uy tín và nên nắm được các bước trong cách mua hàng trực tuyến. Mong rằng bài viết trên đã mang lại cho bạn những thông tin bổ ích. Nếu còn thắc mắc gì hãy liên hệ chúng tôi để được tư vấn miễn phí. 

HẢI TÀU LOGISTICS | KẾT NỐI NHU CẦU – DẪN ĐẦU HIỆU QUẢ

3.7 3 đánh giá
Đánh giá bài viết
Subscribe
Notify of
1 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
Sơn
4 tháng trước

Mình thấy chủ yếu mua hàng trên taobao, 1688, ali là chủ yếu. Còn qua xianyu thì sẽ ít hơn

Số điện thoại
0988767573
Bài viết liên quan

3 bước order hàng Trung Quốc nội địa đơn giản nhất

Ngày nay, order hàng Trung Quốc nội địa về Việt Nam kinh doanh phát triển nhanh chóng và ngày càng phổ biến. Tuy nhiên, với đa dạng phương pháp mua hàng, một thách thức lớn đặt ra là làm thế nào để đảm bảo chất lượng sản phẩm, giảm thiểu chi phí, và mang lại lợi

Cách quy đổi tiền Trung sang Việt nhanh chóng, chính xác nhất

Kể từ khi xu hướng mua hàng nội địa Trung bùng nổ, nhu cầu đổi tiền Trung sang Việt gia tăng nhanh chóng. Vậy làm thế nào để chuyển tiền Trung Việt đơn giản, nhanh chóng? Đổi tiền Trung sang Việt ở đâu an toàn, uy tín? Cùng theo dõi bài viết dưới đây của

Cách tạo đăng ký Pinduoduo đơn giản cho người mới

Sàn thương mại điện tử Pinduoduo của Trung Quốc ngày càng được các tín đồ mua sắm yêu thích, nhưng không phải ai cũng biết cách đăng ký Pinduoduo. Nguyên nhân là do Pinduoduo có vài điểm khác biệt so với các trang bán hàng nội địa Trung khác. Nếu ai còn đang gặp khó

Tổng hợp 100+ nguồn hàng Quảng Châu giá sỉ tốt nhất 2024

21-05-2024
Đối với những người kinh doanh các sản phẩm đến từ Trung Quốc nguồn hàng Quảng Châu là lựa chọn hàng đầu bởi sự đa dạng về mặt hàng, mẫu mã, giá thành. Nếu biết lựa chọn bạn hoàn toàn có thể tìm được nguồn hàng cao cấp với mức giá hợp lý, mang lại