Cách hủy đơn hàng trên Taobao chỉ trong vòng 1 phút

Bạn muốn hủy đơn hàng đã đặt trên Taobao nhưng chưa biết cách thực hiện? Trong bài viết dưới đây, Hải Tàu Logistics sẽ hướng dẫn chi tiết cách hủy đơn hàng trên Taobao. Bằng cách làm theo các bước dưới đây, bạn sẽ có thể thực hiện việc hủy đơn hàng một cách dễ dàng và nhanh chóng. Hãy cùng khám phá!

>>>> XEM THÊM: Hướng dẫn order hàng Taobao từ A-Z chi tiết và dễ dàng nhất 2024

1. Các trường hợp được phép hủy đơn hàng Taobao

Trên thực tế, có nhiều trường hợp người mua hàng trên Taobao được phép hủy đơn hàng và yêu cầu hoàn tiền trên hệ thống. Dưới đây là một số trường hợp thường được cho phép hủy đơn hàng trên Taobao:

 • Đơn hàng đặt nhầm hoặc sai thông tin sản phẩm: Trong trường hợp bạn đặt sai thông tin như màu sắc, số lượng, kích thước và muốn hủy đơn hàng, bạn có thể thực hiện thao tác hủy đơn trên Taobao.
 • Đơn hàng đặt trùng: Khi đặt hàng trên Taobao có thể xảy ra sự cố như mất kết nối mạng dẫn đến việc đặt trùng đơn hàng. Để tránh đặt trùng, bạn có thể hủy bớt những đơn hàng trùng lặp trên Taobao.
 • Đơn hàng chờ quá lâu mà shop không gửi: Nếu bạn đã đặt hàng một thời gian dài mà shop vẫn chưa gửi hàng, hoặc giao hàng trễ hơn thời gian dự kiến trên ứng dụng, bạn có thể muốn hủy đơn hàng trên Taobao.
 • Đơn hàng bị thất lạc do đơn vị vận chuyển nội địa: Trong quá trình vận chuyển hàng hóa, đôi khi đơn vị vận chuyển nội địa có thể làm mất hàng của bạn. Trong trường hợp này, bạn có quyền khiếu nại, hủy đơn hàng và yêu cầu hoàn tiền từ nhà cung cấp trên Taobao.
cách hủy đơn hàng trên taobao
Mua hàng trên Taobao được phép hủy đơn hàng và yêu cầu hoàn tiền

Lưu ý rằng không phải tất cả các trường hợp đều được phép hủy đơn hàng trên Taobao. Ví dụ, khi nguồn hàng Quảng Châu đã được vận chuyển đến tay người nhận hoặc đến kho hàng của bạn, bạn sẽ không thể hủy đơn hàng. 

Trường hợp khác, đơn hàng đã thanh toán thành công và chưa được vận chuyển cũng không thể hủy. Thay vào đó, bạn sẽ cần yêu cầu hoàn tiền trên Taobao.

>>>> ĐỪNG BỎ LỠ: Cách tính tiền order Taobao chi tiết, dễ hiểu cho người mới 2024

2. Hướng dẫn cách hủy đơn hàng trên Taobao chi tiết

Khi bạn muốn hủy đơn hàng trên Taobao vì bất kỳ lý do nào, bạn có thể thực hiện việc này một cách nhanh chóng và dễ dàng thông qua máy tính và ứng dụng Taobao trên điện thoại di động. Dưới đây là cách hủy đơn hàng trên Taobao trên cả máy tính và điện thoại di động:

2.1. Cách huỷ đơn Taobao trên điện thoại

Để thực hiện cách hủy đơn hàng trên taobao bằng điện thoại, bạn thực hiện các bước sau:

 • Bước 1: Mở ứng dụng Taobao trên điện thoại di động của bạn. Sau đó, chọn mục “My Taobao” (biểu tượng hình người). Tiếp theo, tìm và chọn “Đơn hàng chờ xử lý”.
 • Bước 2: Tìm đến đơn hàng Taobao mà bạn muốn hủy và chọn mục “Hoàn tiền” (“退款”). Nếu bạn muốn hủy nhiều đơn hàng cùng lúc, hãy chọn mục “Hoàn tiền” tương ứng với từng sản phẩm.
cách huỷ đơn taobao
Chọn mục “My Taobao” sau đó tìm đến đơn hàng muốn hủy và chọn mục “Hoàn tiền”
 • Bước 3: Nêu lý do hủy đơn hàng trên hệ thống Taobao.
 • Bước 4: Hoàn tất quá trình hủy đơn hàng Taobao bằng cách nhấp vào ô màu cam có chữ “Gửi yêu cầu” (“提交”).
cách huỷ đơn trên taobao
Nêu lý do hủy đơn hàng và hoàn tất quá trình hủy đơn hàng

Bằng cách làm theo các bước trên, bạn có thể dễ dàng hủy đơn hàng trên Taobao trên điện thoại di động và tiến hành hoàn tiền. 

Lưu ý rằng các biểu mẫu và giao diện có thể thay đổi trong phiên bản cụ thể của ứng dụng Taobao, tuy nhiên các bước cơ bản như tìm đến đơn hàng và chọn “Hoàn tiền” (“退款”) sẽ tương tự trên cả máy tính và điện thoại di động.

>>>> ĐỌC THÊM: Thanh toán hộ Taobao là gì? 2 cách thanh toán chi tiết, đơn giản

2.2. Hủy đơn hàng Taobao trên máy tính

Bên cạnh việc sử dụng điện thoại, bạn cũng có thể sử dụng máy tính để hủy đơn hàng Taobao một cách nhanh chóng. Dưới đây là cách hủy đơn hàng trên taobao trên máy tính chi tiết:

 • Bước 1: Truy cập vào trang web của Taobao và đăng nhập vào tài khoản của bạn.
 • Bước 2: Sau khi đăng nhập thành công, tìm và chọn mục “My Taobao” trên đầu trang web. Sau đó, từ dòng thứ hai từ trên xuống, chọn “Sản phẩm đã mua”.
cách huỷ đơn hàng taobao
Đăng nhập vào tài khoản sau đó chọn mục “My Taobao” và chọn “Sản phẩm đã mua”
 • Bước 3: Trong danh sách các đơn hàng Taobao của bạn, chọn đơn hàng mà bạn muốn hủy bằng cách nhấp vào mục “退款” (hoàn trả hàng).
cách huỷ hàng trên taobao
Chọn đơn hàng mà bạn muốn hủy bằng cách nhấp vào mục “退款”
 • Bước 4: Tại bước này, bạn và chủ cửa hàng cần chọn lý do cụ thể để trả hàng, cung cấp chi tiết và tải lên hình ảnh sản phẩm làm bằng chứng (nếu cần). Sau đó, chọn ô màu cam ở cuối trang để hoàn tất quá trình.
cách huỷ hàng trên taobao
Nêu lý do cụ thể để trả hàng và hoàn tất quá trình hủy đơn hàng

Lưu ý quan trọng: Khi bạn chọn ô màu cam để đồng ý hủy đơn hàng, điều này có nghĩa là giao dịch trên Taobao đã bị “Đóng”. Tuy nhiên, nếu bạn muốn xóa hoàn toàn đơn hàng khỏi hệ thống, bạn có thể nhấp vào biểu tượng thùng rác để xóa nó.

>>>> THAM KHẢO NGAY: Bí quyết khắc phục khi tài khoản Taobao bị hạn chế mua hàng

3. Một số lưu ý quan trọng khi hủy đơn hàng trên Taobao

Taobao là một trang web thương mại điện tử đáng tin cậy khi đặt hàng Trung Quốc, cho phép bạn mua nhiều sản phẩm từ nhiều cửa hàng khác nhau bằng cùng một tài khoản. Tuy nhiên, trong quá trình mua hàng, có thể xảy ra các vấn đề mà bạn cần hủy đơn hàng. Dưới đây là một số lưu ý quan trọng khi hủy hàng trên Taobao:

3.1. Những trường hợp không được hủy đơn Taobao

Có những trường hợp bạn không thể hủy đơn hàng trên Taobao. Đó là khi đơn hàng đã được gửi đến người nhận hoặc đến địa chỉ tại Trung Quốc. Cũng như đơn hàng đã thanh toán thành công và chưa được gửi đến địa chỉ nhận hàng. 

huỷ đơn hàng trên taobao
Đơn hàng đã được gửi đến người nhận sẽ không được hủy

3.2. Khi đặt hàng Taobao cần xem xét một số yếu tố

Để tránh việc phải hủy đơn hàng, bạn nên xem xét kỹ trước khi đặt hàng và thanh toán trên Taobao. Điều này giúp bạn tránh việc lặp lại quá trình hủy đơn hàng và tiết kiệm thời gian.

3.3. Sử dụng dịch vụ mua hộ Taobao để hủy đơn nhanh chóng

Nếu không muốn tự mình mua hàng và phải đối mặt với những khó khăn, bạn có thể sử dụng dịch vụ mua hàng Quảng Châu. Bằng cách này, nhân viên hỗ trợ sẽ giúp bạn giải quyết các vấn đề phát sinh, bao gồm cả việc hủy đơn hàng trên Taobao. Điều này giúp bạn tiết kiệm thời gian và đảm bảo quyền lợi của mình.

3.4. Ưu tiên sử dụng máy tính để hủy đơn

Theo kinh nghiệm mua hàng Taobao, hãy sử dụng máy tính để hủy đơn hàng trên Taobao. Điều này giúp bạn thực hiện quy trình một cách dễ dàng và hiệu quả. Mặc dù bạn cũng có thể sử dụng điện thoại di động để hủy đơn hàng, nhưng quá trình này có thể tốn nhiều thời gian hơn.

Trên đây là hai phương pháp đơn giản và dễ thực hiện nhất về cách hủy đơn hàng trên Taobao. Hy vọng, sau khi đọc bài viết này, bạn đã biết cách huỷ đơn hàng Taobao thông qua trang web và ứng dụng. Nếu bạn cần mua hàng hoặc giải quyết các vấn đề phát sinh trong quá trình đặt hàng, hãy liên hệ với Hải Tàu để được hỗ trợ tốt nhất.

>>>> BÀI VIẾT LIÊN QUAN: 

0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
Subscribe
Notify of
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
Bài viết liên quan

Top các shop order túi xách Taobao đẹp và giá tốt 2024

Bạn đang tìm kiếm những nguồn hàng uy tín và chất lượng để order túi xách Taobao? Bài viết này sẽ giới thiệu đến các bạn các link túi xách Taobao uy tín. Với những nguồn order túi Taobao này, bạn có thể hoàn toàn yên tâm về chất lượng và nguồn gốc sản phẩm. 

Cách đăng ký tài khoản Taobao nhanh chóng

Bạn quan tâm đến việc mua sắm trên Taobao nhưng chưa biết cách đăng ký tài khoản? Đừng lo lắng, trong bài viết này, chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn từng bước cách đăng ký tài khoản Taobao một cách dễ dàng.Trong bài viết này, Hải Tàu Logistics sẽ cung cấp cho bạn những hướng

Cách thay đổi ngôn ngữ trên app Taobao trên điện thoại 4 bước

Thay đổi ngôn ngữ trên ứng dụng Taobao đã trở thành một yêu cầu quan trọng để đáp ứng nhu cầu của người dùng quốc tế. Trong bài viết này, Hải Tàu Logistic chia sẻ đến bạn 4 bước đơn giản để thay đổi ngôn ngữ trên app Taobao trên điện thoại. Cùng tìm hiểu

Cách tải app Taobao đơn giản trên điện thoại

Bạn đã bao giờ mệt mỏi với việc ngồi máy tính hàng giờ đồng hồ để đặt hàng Taobao. Sử dụng trình duyệt Taobao trên máy tính vô cùng bất tiện. Chính vì vậy tải app Taobao trên điện thoại là sự lựa chọn vô cùng hoàn hảo. Nhờ có app Taobao, bạn có thể