Tỷ giá: 1¥ = 3,500

Trang chủ | Đặt hàng Taobao |

Cách tính tiền order Taobao chi tiết, dễ hiểu cho người mới 2023

Cách tính tiền order Taobao chi tiết, dễ hiểu cho người mới 2023

24/05/2023 - Hải Tàu Logistics - Nhập hàng Trung Quốc

Rất nhiều khách hàng có nhu cầu mua các hàng hóa, dịch vụ trên Taobao nhưng lại chưa biết cách tính tiền order Taobao như thế nào. Điều này có thể khiến bạn gặp phải các vấn đề liên quan đến thanh toán, hoặc không đặt mua được các sản phẩm theo mức giá mong muốn. Trong bài viết này, Hải Tàu Logistics đã tổng hợp những thông tin cần thiết liên quan đến vấn đề này, giúp quá trình mua hàng của bạn được thuận lợi và chính xác hơn.

>>>> XEM NGAY: Hướng dẫn nhập hàng Taobao từ A-Z chi tiết và dễ dàng nhất 2023

1. Giá sản phẩm được xác định như thế nào?

Trước khi tìm hiểu về cách tính tiền order Taobao bạn cần biết mức giá của một sản phẩm trên sàn Taobao được tính như thế nào. Bạn cần click chuột vào mặt hàng đó để hiện ra thông tin chi tiết ở phía góc phải màn hình của bạn. Trong đó, giá tiền của sản phẩm sẽ có kích cỡ to hơn, màu in đậm và hiển thị đầu tiên. Các sản phẩm trên Taobao hầu hết không chỉ có một mức giá, mỗi sản phẩm sẽ ghi 2 đến 3 mức giá khác nhau, đôi khi khiến bạn bối rối không biết đâu là mức giá thực sự của sản phẩm.

cách-tính-tiền-order-taobao-1-min

Giá sản phẩm có kích cỡ to hơn và được in đậm

Bạn cần để ý xem dưới mức giá chính in đậm của sản phẩm có hiển thị thêm mức giá khác với kích thước nhỏ hơn và bị gạch đi hay không. Nếu có thì đây là sản phẩm đang được khuyến mãi. Giá bên dưới là giá gốc của sản phẩm và giá bên trên là mức giá thực bạn phải trả vào thời điểm bạn mua hàng. 

Đối với vài mặt hàng, các shop sẽ để nhiều mức giá khác nhau, cùng kích cỡ và in đậm vào một dòng thì đó là giá mua lẻ (số lượng nhỏ) và giá mua sỉ (số lượng lớn). Khi bạn điền số lượng bạn mua, mức giá sẽ tự hiển thị phù hợp với nhu cầu của bạn. 

>>>> THAM KHẢO:

2. Cách tính tiền order Taobao như thế nào?

Khi đã nắm được cách xác định giá sản phẩm, bạn cần đổi tiền Trung Quốc sang tiền Việt. Đây là bước đầu tiền trong cách tính tiền order Taobao. Các thông tin về tỷ giá đều có thể tìm kiếm dễ dàng trên Internet. Bạn chỉ cần nắm được tỷ giá Nhân dân tệ tại thời điểm mua hàng rồi sử dụng công thức sau: 

Giá sản phẩm (VNĐ) = giá trên Taobao x tỷ giá

Trong đó:

  •  Giá trên Taobao là giá niêm yết của cửa hàng trên website
  • Tỷ giá là tỷ giá Nhân dân tệ đổi sang Việt Nam đồng ở thời điểm mua hàng

Ví dụ: Sản phẩm bạn cần mua có giá là 20 tệ, tỷ giá Nhân dân tệ thời điểm đó là 1 tệ = 3520 đồng, giá bạn phải trả cho sản  phẩm sẽ được tính như sau:

Giá sản phẩm (VNĐ) = 20 x 3520 = 70.400 đồng. Như vậy là bạn đã thực hiện xong bước đầu tiên trong cách tính tiền mua hàng Taobao

cách-tính-tiền-order-taobao-3-min

Có rất nhiều trang web giúp chuyển đổi Nhân dân tệ sang tiền Việt Nam

>>>> XEM THÊM: Hướng dẫn cách mua hàng nội địa Trung Quốc chi tiết, đơn giản

3. Hướng dẫn cách tính tiền mua hàng Taobao đến khi về tay

Để có thể tính toán được giá sản phẩm bán ra và lợi nhuận trên 1 sản phẩm thì đầu tiên người bán cần kiểm kê tất cả các chi phí để sản phẩm về đến tay. Đặc biệt đối với hàng order Taobao 1688 Trung Quốc, chi phí hàng hóa sẽ phát sinh rất nhiều các hạng mục khác nhau. 

cách-tính-tiền-khi-mua-hàng-taobao

Cách tính tiền order Taobao sử dụng một công thức chung

Cách tính tiền mua hàng trên Taobao sử dụng một công thức chung. Hầu hết các shop đều áp dụng công thức này vào việc tính toán chi phí hoặc giá bán cho sản phẩm: Công thức tính tiền order Taobao cụ thể như sau: 

Giá sản phẩm (VNĐ) + Phí ship hàng nội địa Trung Quốc + Phí vận chuyển về Việt Nam + phí dịch vụ + Phí kiểm đếm/bảo hiểm/đóng gỗ (nếu có) = Giá sản phẩm về tay

Trong đó chi tiết các loại phí như sau:

1 – Giá sản phẩm

Giá sản phẩm là giá gốc mà người bán niêm yết trên sàn Taobao hoặc các website bán hàng của Trung Quốc. Giá sản phẩm sẽ được hiển thị mặc định theo nhân dân tệ. Bạn cần đổi số tiền đó sang tiền Việt Nam theo tỷ giá tại thời điểm mua hàng theo công thức đã được cung cấp ở phía trên. 

Bạn cần lưu ý tỷ giá Nhân dân tệ sẽ thường xuyên biến động vì thế bạn cần cập nhật thường xuyên để tránh xảy ra sai sót. Ngoài ra, nếu bạn sử dụng dịch vụ qua bên thứ ba, mỗi công ty có một mức tỷ giá khác nhau, nên bạn cần tìm hiểu kỹ lưỡng trước khi tính toán. 

2 – Phí vận chuyển nội địa Trung Quốc

Để có thể nhận hàng Taobao tại Việt Nam bạn thường phải trả hai lần phí vận chuyển bao gồm phí vận chuyển và phí ship hàng về Việt Nam. Trong đó phí vận chuyển trong nội địa Trung Quốc là do nhà cung cấp thu phí. Đây là khoản chi phí đưa hàng từ kho của nhà sản xuất đến khu của đơn vị vận chuyển. Mức phí này dựa trên khối lượng hàng hóa và khoảng cách từ nhà sản xuất đến kho đơn vị vận chuyển.

cách-tính-tiền-order-taobao-5-min

Phí vận chuyển trong nội địa Trung Quốc là do nhà cung cấp thu phí

Một số sàn Thương mại điện tử (TMĐT) như Tmall, Taobao thường sẽ được freeship vì đây là hai trang web chuyên bán lẻ, tập trung vào tệp khách hàng cá nhân, mua hàng với số lượng ít. Còn đối với các trang như Alibaba và 1688 – những trang chuyên sỉ hàng hóa với số lượng lớn, việc được freeship khá hiếm gặp. 

3 – Phí ship hàng về Việt Nam

Phí vận chuyển hàng hóa từ kho bên Trung Quốc về kho tại Việt Nam thường được tính theo cân nặng của hàng hóa với đơn vị là kilogram. Bên cạnh đó chi phí còn có thể tăng lên nếu hàng nặng và thể tích cồng kềnh.

4 – Phí dịch vụ

Phí dịch vụ là loại phí bạn cần trả cho đơn vị vận chuyển khi sử dụng dịch vụ để giao dịch với nhà cung cấp thực hiện đặt hàng và thanh toán hộ. Phí này thường sẽ dao động từ 1-5% tùy thuộc vào từng đơn hàng hoặc đơn vị vận chuyển. 

5 – Phí đóng kiện/kiểm đếm/bảo hiểm

Phí đóng kiện và phí bảo hiểm khá quen thuộc với khách hàng. Phí bảo hiểm là phí dịch vụ giúp đảm bảo chất lượng hàng và chịu trách nhiệm về rủi ro có thể xảy ra với hàng hóa. Mức giá này sẽ được đơn vị vận chuyển quy định với từng mức giá trên một đơn vị sản phẩm. Về phí đóng kiện, đây là loại phí thường phát sinh khi đơn hàng của bạn là hàng dễ vỡ. Đơn vị vận chuyển sẽ cung cấp dịch vụ đóng gỗ hoặc thêm xốp để tránh tình trạng hàng vỡ, móp méo, hỏng hóc. 

cách-tính-tiền-mua-hàng-trên-taobao

Phí bảo hiểm là phí dịch vụ giúp đảm bảo chất lượng hàng

Phí kiểm đếm là loại phí nhiều khách hàng còn chưa nắm được. Loại phí này đề cập đến số tiền bạn phải trả cho đơn vị vận chuyển để họ kiểm tra số lượng hàng hóa mà nhà phân phối cung cấp có đúng với yêu cầu của khách hàng hay không. Chi phí này còn giúp đảm bảo về chất lượng, phân loại hàng hóa và các thuộc tính cơ bản mà khách hàng yêu cầu khi cho hàng hóa vào giỏ hàng. Loại phí này giúp giảm thiểu tối đa rủi ro có thể xảy ra với hàng hóa của bạn. 

Trên đây là hạng mục các chi phí sẽ có khi bạn order hàng hóa trên các website của Trung Quốc nói chung và Taobao nói riêng. Sau khi nắm được tất cả các loại chi phí này, bạn có thể biết được cách tính tiền order Taobao và dễ dàng tính được mức giá bán ra. 

>>>> TÌM HIỂU NGAY:

4. Cách đặt hàng Taobao nhanh mà không cần tính giá

Nếu bạn vẫn chưa nắm được cách tính tiền khi mua hàng Taobao hoặc cảm thấy các chi phí quá phức tạp, bạn có thể tìm đến các công ty cung cấp dịch vụ mua hộ hàng Trung Quốc trên Taobao uy tín tại Việt Nam. Các công ty này không những giúp bạn báo giá chính xác các sản phẩm khi về đến tay, đồng thời mức phí vận chuyển cũng rẻ hơn và chất lượng hàng hóa được đảm bảo. 

cách-tính-tiền-order-taobao

Hải Tàu sẽ giúp bạn không còn lo lắng về cách tính tiền khi mua hàng Taobao

Hải Tàu Logistics là đơn vị cung cấp dịch vụ order Taobao uy tín chất lượng. Khi tiến hành order hàng Taobao thông qua Hải Tàu, các công cụ sẽ tự động quy đổi tiền sang VNĐ theo tỷ giá mà Hải Tàu đang áp dụng. Bên cạnh đó các nhân viên giàu kinh nghiệm tại Hải Tàu Logistics cũng sẽ cung cấp cho bạn báo giá trọn gói để bạn dễ dàng tính được mức giá khi hàng về tay. Nếu bạn đang tìm kiếm đơn vị order Taobao giá rẻ mà chất lượng thì bạn không thể bỏ qua Hải Tàu với những ưu điểm vượt trội dưới đây:

  • Phí đặt cọc thấp nhất trong các công ty cung cấp dịch vụ order hàng Taobao uy tín, chỉ từ 30% giá trị đơn hàng.
  • Thời gian giao hàng nhanh chóng: Tại Hà Nội, hàng order sẽ về kho từ 3 – 5 ngày tính từ ngày kho Trung Quốc nhận hàng. Thời gian là 7 – 10 ngày đối với khách hàng tại Thành phố Hồ Chí Minh. 
  • Cam kết sản phẩm đúng theo yêu cầu: Sản phẩm khách hàng nhận được đúng link, đúng kích thước và màu sắc theo yêu cầu
  • Thường xuyên có các chương trình ưu đãi, tri ân khách hàng: Hải Tàu thường xuyên tặng các voucher, mã khuyến mãi để hỗ trợ khách thanh toán
  • Cam kết hỗ trợ tận tâm: Đội ngũ nhân viên giàu kinh nghiệm của Hải Tàu luôn hỗ trợ khách hàng tư khâu tìm kiếm sản phẩm, tìm kiếm nhà cung cấp uy tín và thương lượng giá cả. Không những thế khi khách hàng không nhận được sản phẩm không đúng mô tả cũng sẽ hỗ trợ dịch vụ đổi trả và giải quyết các khâu khiếu nại.
  • Cam kết bảo mật thông tin khách hàng: Với các thông tin cá nhân, thông tin thanh toán và thông tin đơn hàng của khách hàng đều được hải tàu cam kết bảo mật tuyệt đối.
  • Trải nghiệm của khách hàng được tối ưu: Với công nghệ hiện đại, Hải Tàu đã xây dựng website và ứng dụng mua hàng hiện đại, tối ưu. Giúp khách hàng dễ dàng thao tác trong cả việc mua hàng lẫn khách hàng

Cách tính tiền order Taobao không quá khó nhưng nó bao gồm nhiều chi phí phức tạp. Việc này đôi khi tốn nhiều thời gian và công sức của người mua hàng. Vì vậy giải pháp được đưa ra là các dịch vụ hỗ trợ từ các công ty order hàng Trung Quốc uy tín như Hải Tàu Logistics. Mong rằng bài viết trên đã cung cấp cho bạn những thông tin hữu ích về cách tính tiền mua hàng trên Taobao. Nếu còn thắc mắc gì hãy liên hệ chúng tôi để nhận tư vấn. 

HẢI TÀU LOGISTICS | KẾT NỐI NHU CẦU – DẪN ĐẦU HIỆU QUẢ

Địa chỉ:

– Trụ sở chính: Tòa nhà Nam Anh – số 2, ngõ 63 Lê Đức Thọ, p.Mỹ Đình, tp Hà Nội

– Địa chỉ chi nhánh:

+ Kho Hà Nội: 66 Nguyễn Tư Giản, Phúc Tân, Hoàn Kiếm, Hà Nội

+ Kho Hồ Chí Minh: 66/15 Phan Huy Ích, phường 15, quận Tân Bình, tp HCM

Hotline: 077 486 1688 – 078 486 1688

Email: haitau.com.vn@gmail.com

Website: https://haitau.vn

Facebook: https://www.facebook.com/haitau.vn/

>>>> THAM KHẢO NGAY:

0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết

Bài viết thuộc Tag: - tại chuyên mục: Đặt hàng Taobao

Hải Tàu Logistics - Đặt hàng Trung Quốc

Hải Tàu Logistics - Đặt hàng Trung Quốc

Hải Tàu Logistics là thương hiệu chuyên cung cấp dịch vụ đặt hàng & vận chuyển hàng từ Trung Quốc về Việt Nam cho các chủ thể kinh doanh dẫn đầu về giá & dịch vụ hậu mãi.

  • Bình luận
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
Đăng ký tài khoản Cài đặt công cụ Tư vấn qua FB Thông báo mới