3 hình thức vận chuyển hàng 1688 về Việt Nam phổ biến nhất

Vận chuyển hàng 1688 về Việt Nam không còn xa lạ với các chủ shop kinh doanh hoặc những người thường xuyên mua hàng từ Quảng Châu. Tuy nhiên, nhiều khách hàng mới vẫn còn băn khoăn về các hình thức vận chuyển khi nhập hàng từ 1688. Hải Tàu Logistics sẽ giải đáp chi tiết về các hình thức ship hàng 1688 về Việt Nam trong nội dung dưới đây. Cùng theo dõi nhé!

>>>> ĐỌC THÊM: Hướng dẫn mua hàng 1688 về Việt Nam chi tiết, cập nhật

1. Tại sao mua hàng trên 1688 không hỗ trợ ship về Việt Nam?

Đối với những người đã quen thuộc với việc mua hàng Trung Quốc online để kinh doanh, sàn thương mại điện tử 1688 không còn xa lạ. Đây là một sàn thương mại điện tử bán sỉ thuộc tập đoàn Alibaba. Trên 1688, bạn có thể mua được rất nhiều mặt hàng từ đồ gia dụng, nội thất, mỹ phẩm, quần áo, giày dép, đồ điện tử, nguyên liệu sản xuất… với giá rẻ từ các xưởng sản xuất và nhà cung cấp lớn của Trung Quốc.

vận chuyển hàng 1688
1688 chỉ hỗ trợ vận chuyển hàng hóa trong phạm vi lãnh thổ Trung Quốc

Thực tế cho thấy, 1688 chỉ hỗ trợ vận chuyển hàng hóa trong phạm vi lãnh thổ Trung Quốc. Điều này có một số nguyên nhân sau đây:

 • Cung cấp hàng hóa cho thị trường nội địa: Mục đích ban đầu của Alibaba khi phát triển 1688 là tạo ra một môi trường hoạt động và giao dịch hàng hóa giữa các doanh nghiệp và người tiêu dùng trong nước. Do đó, 1688 chỉ hỗ trợ vận chuyển hàng hóa trong phạm vi nội địa quốc gia này.
 • Dễ dàng quản lý và giải quyết khiếu nại: Với các đơn hàng vận chuyển quốc tế, thường sẽ vượt quá khả năng kiểm soát của 1688. Vì vậy, trang web này chỉ hỗ trợ vận chuyển hàng hóa trong nước để dễ dàng quản lý và giải quyết các khiếu nại từ người tiêu dùng.

>>>> THAM KHẢO NGAY: Các trang web đặt hàng Trung Quốc uy tín, giá gốc 2023

2. Các hình thức vận chuyển hàng 1688 về Việt Nam hiện nay

Hiện nay, có nhiều phương thức để vận chuyển hàng 1688 về Việt Nam, bao gồm mua hàng xách tay, nhờ người thân hoặc bạn bè mua hộ, và sử dụng dịch vụ vận chuyển từ các công ty uy tín Trung Quốc – Việt Nam.

2.1. Vận chuyển hàng 1688 xách tay

Hình thức mua hàng xách tay thường được áp dụng khi khách hàng đến Trung Quốc du lịch, công tác và muốn mua các sản phẩm về sử dụng hoặc làm quà. Ngoài ra, người học, sinh viên ở Trung Quốc trong thời gian dài cũng sử dụng hình thức này để mang quà về cho bạn bè và người thân.

vận chuyển hàng 1688
Hình vận chuyển hàng 1688 xách tay áp dụng khi khách hàng đến Trung Quốc du lịch
Ưu điểm Nhược điểm
 • Cước vận chuyển rẻ: Khi hàng hóa từ 1688 được vận chuyển qua hình thức xách tay, nó sẽ đi kèm với hành lý cá nhân, giúp giảm chi phí vận chuyển đáng kể.
 • Không phải chịu thuế: Khi hàng hóa từ 1688 qua xách tay, thường là qua đường hàng không do cá nhân vận chuyển, không cần chịu thuế và các khoản phí liên quan như đặt hàng, vận chuyển, và thông quan.
 • Hạn chế về cân nặng: Khi sử dụng hình thức xách tay, mỗi lần mua hàng từ 1688, bạn chỉ có thể mang được từ 15-20kg hàng hóa. Hơn nữa, các mặt hàng lớn, cồng kềnh không thể vận chuyển thông qua hình thức này.
 • Rủi ro khi thông quan: Việc thông quan hàng hóa qua xách tay có nguy cơ mất hàng cao do hàng hóa ít có giấy tờ, chứng từ đầy đủ và khó đảm bảo quy trình thông quan một cách dễ dàng.

>>>> BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM: Quy trình nhập khẩu hàng Trung Quốc và lưu ý khi làm thủ tục

2.2. Nhờ người thân bên Trung Quốc mua và gửi ship hàng 1688 về Việt Nam

Trong trường hợp có người thân, bạn bè đang sinh sống hoặc học tập tại Trung Quốc, người mua hàng có thể nhờ họ nhận hàng từ 1688 và gửi về Việt Nam thông qua dịch vụ bưu điện hoặc các công ty vận chuyển Trung – Việt.

ship hàng 1688
Nhờ người thân nhận hàng từ 1688 và gửi về Việt Nam thông qua dịch vụ bưu điện hoặc các công ty vận chuyển.
Ưu điểm Nhược điểm
 • Không mất phí vận chuyển: Khi nhờ người thân, bạn bè mang hàng về, người mua sẽ không phải trả phí vận chuyển cho những đơn hàng nhỏ gọn.
 • Nhanh chóng, tiện lợi: Sử dụng dịch vụ bưu điện để chuyển hàng từ 1688 có lợi thế về tốc độ, tính tiện lợi và giá thành thấp. Dịch vụ bưu điện hiện đang áp dụng tại hơn 100 quốc gia và vùng lãnh thổ.
 • Không chủ động được thời gian giao nhận hàng: Thời gian nhận hàng từ 1688 về Việt Nam sẽ phụ thuộc vào loại hàng hóa và phương thức vận chuyển được chọn.
 • Rủi ro mất hàng hóa: Ship hàng 1688 qua dịch vụ bưu điện có khả năng gặp rủi ro mất hàng cao, và việc khiếu nại sẽ đòi hỏi nhiều thời gian và chi phí. Nếu hàng hóa bị hư hỏng hoặc mất mát do lỗi của bưu điện, người mua chỉ được được bồi thường một phần theo điều khoản hợp đồng đã thỏa thuận trước đó.
 • Phù hợp với đơn hàng nhẹ và giá trị thấp: Việc sử dụng dịch vụ bưu điện thích hợp cho các đơn hàng nhẹ và có giá trị thấp. Đối với các hàng hóa lớn, cồng kềnh hoặc có giá trị cao, có nguy cơ bị giữ lại bởi cơ quan hải quan.

>>>> XEM NGAY: 4 cách tìm nguồn hàng Quảng Châu giá gốc, tối đa lợi nhuận

2.3. Sử dụng dịch vụ của các công ty vận chuyển hàng hóa Trung Việt

Việc nhờ đến một đơn vị vận chuyển 1688 uy tín không còn là điều xa lạ với các chủ shop ở Việt Nam, đặc biệt là những người mới bắt đầu làm quen với 1688. Sử dụng dịch vụ vận chuyển qua một đơn vị thứ ba sẽ giúp bạn tránh được những rủi ro trong quá trình vận chuyển hàng hóa về nước.

đơn vị vận chuyển 1688
Dịch vụ vận chuyển qua một đơn vị thứ ba sẽ giúp bạn tránh được những rủi ro trong quá trình vận chuyển

Hiện nay, trên thị trường có nhiều công ty vận chuyển để bạn lựa chọn. Tuy nhiên, để đảm bảo an toàn cho hàng hóa, bạn nên tìm đến một đơn vị vận chuyển uy tín, có nhiều năm kinh nghiệm như Hải Tàu Logistics. Với hơn 10 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực vận chuyển 1688 về Việt Nam, chúng tôi mang đến cho các chủ shop nhiều lợi ích như:

 • Cước phí vận chuyển hợp lý: Hải Tàu Logistics áp dụng mức phí vận chuyển hàng 1688 về Việt Nam chỉ 8.000 đồng/kg, nhằm đem lại dịch vụ tốt nhất cho khách hàng. Đây là mức phí vận chuyển thấp so với nhiều đơn vị khác trên thị trường.
 • Phí dịch vụ mua hộ 1688 thấp nhất: Hải Tàu Logistics chỉ tính phí dịch vụ mua hộ từ 1%, áp dụng cho mọi đơn hàng mà người mua đặt trên 1688.
 • Hệ thống kho bãi: Chúng tôi có hệ thống kho bãi rộng lớn tại các thành phố lớn như Hà Nội, TP.Hồ Chí Minh thuận tiện cho việc giao nhận hàng hóa trong nước..
 • Thủ tục hải quan đầy đủ: Hải Tàu Logistics là một trong số ít doanh nghiệp được cung cấp dịch vụ thủ tục hải quan hàng hóa 1688 và xuất hóa đơn đỏ. Chúng tôi sẽ tư vấn và tiến hành làm thủ tục, giấy tờ đầy đủ cho mọi hoạt động xuất, nhập khẩu hàng hóa 1688 về nước.
 • Rút ngắn thời gian vận chuyển hàng hóa về Việt Nam: Sử dụng dịch vụ của một đơn vị vận chuyển uy tín giúp bạn rút ngắn thời gian hàng hóa về Việt Nam (thường mất từ 3 đến 5 ngày). Đồng thời, hàng hóa luôn được đảm bảo an toàn và nguyên vẹn trong quá trình vận chuyển về Việt Nam.
đơn vị vận chuyển 1688
Sử dụng dịch vụ vận chuyển giúp rút ngắn thời gian hàng hóa về Việt Nam

3. Các chi phí khi vận chuyển hàng 1688 về Việt Nam

3.1. Phí ship nội địa

Phí vận chuyển nội địa là mức phí được tính khi nhà cung cấp gửi hàng từ nơi sản xuất đến địa chỉ của khách hàng trong Trung Quốc. Bằng cách tính toán phí vận chuyển nội địa, bạn có thể ước lượng chi phí mua hàng một cách hợp lý nhất và giảm thiểu rủi ro lớn khi mua hàng. Dưới đây là cách tính phí vận chuyển nội địa trên 1688:

 • Khoảng 1% nhà cung cấp hoặc cửa hàng trên 1688 cung cấp giao hàng nội địa miễn phí.
 • Các cửa hàng khác sẽ tính phí vận chuyển dựa trên trọng lượng, thông thường khoảng 6-10 tệ cho 1kg đầu tiên và 2-4 tệ cho mỗi kg tiếp theo.
 • Các đơn hàng sỉ với số lượng lớn, ví dụ như 100 chiếc áo, 500 bộ quần áo, sẽ được miễn phí vận chuyển nội địa hoặc được giảm giá phí vận chuyển xuống còn 0.1-1 tệ cho mỗi sản phẩm.
ship hàng 1688
Phí ship nội địa được tính khi nhà cung cấp gửi hàng đến địa chỉ của khách hàng trong Trung Quốc

3.2. Phí kiểm đếm, đóng gói hàng hóa (Không bắt buộc)

Phí kiểm đếm hàng hóa là mức phí dịch vụ được áp dụng khi các đơn vị vận chuyển hàng từ 1688 về Việt Nam. Đây là dịch vụ tùy chọn, chỉ khi khách hàng có nhu cầu kiểm tra hàng hóa để đảm bảo không có việc giao thiếu, giao sai hoặc giao hàng không đạt chất lượng.

Phí đóng gói hàng hóa là mức phí áp dụng cho dịch vụ đóng gói hàng hóa (không bắt buộc), thường được áp dụng cho các mặt hàng dễ vỡ như thủy tinh, hàng điện tử, đồ nhựa cứng, vv. Mức phí đóng gói hàng hóa được quy định bởi đơn vị vận chuyển.

vận chuyển 1688
Phí kiểm đếm, đóng gói hàng hóa là dịch vụ tùy chọn

>>>> TÌM HIỂU NGAY: Hướng dẫn order Taobao 1688 tìm nguồn hàng và đặt hàng

3.3. Phí bảo hiểm cho hàng hóa (Không bắt buộc)

Bảo hiểm hàng hóa là một dịch vụ để đảm bảo rủi ro khi hàng hóa bị mất mát hoặc hư hỏng trong quá trình vận chuyển. Phí bảo hiểm hàng hóa là mức phí được quy định bởi nhà cung cấp dịch vụ vận chuyển hàng hóa từ Trung Quốc đến Việt Nam.

vận chuyển hàng 1688
Phí bảo hiểm cho hàng hóa không bắt buộc nhưng sẽ hạn chế rủi ro nếu xảy ra sự cố

3.4. Phí vận chuyển hàng hóa về Việt Nam

Phí vận chuyển hàng 1688 về Việt Nam được áp dụng bởi các đơn vị vận chuyển hàng hóa. Thông thường, các công ty vận chuyển sẽ tính phí dựa trên cân nặng, khối lượng, khoảng cách vận chuyển, và các yếu tố khác. 

Để hiểu rõ hơn về chi phí vận chuyển hàng 1688 về Việt Nam, có thể tham khảo cách tính phí vận chuyển của Hải Tàu Logistics như sau:

 • Tính theo cân nặng: Áp dụng cho các mặt hàng tiêu dùng thông thường như quần áo, giày dép, vải vóc, vv.
 • Tính theo khối lượng hàng hóa: Áp dụng cho các mặt hàng cồng kềnh như đồ nội thất, đồ điện tử, …
 • Khoảng cách vận chuyển từ kho hàng đến các địa điểm của khách hàng: Đơn hàng từ 1688 có khoảng cách gần với kho của Hải Tàu Logistics sẽ có phí vận chuyển thấp hơn so với những địa điểm khác. Ví dụ, vận chuyển hàng về kho Hà Nội sẽ có phí ship thấp hơn so với các thành phố khác như Đà Nẵng, TP.Hồ Chí Minh, Cần Thơ, vv.
 • Sử dụng các dịch vụ bổ sung như đóng gỗ, kiểm đếm: Cước phí ship hàng 1688 cũng phụ thuộc vào việc người mua có sử dụng các dịch vụ bổ sung như đóng gỗ, kiểm đếm hay không. Từ đó, Hải Tàu Logistics sẽ đưa ra mức giá phù hợp nhất cho khách hàng.
vận chuyển 1688
Đóng gỗ, kiểm đếm cũng ảnh hưởng đến chi phí chuyển hàng về Việt Nam

4. Bí kíp giảm phí vận chuyển 1688 về Việt Nam

Như đã đề cập trước đó, trang web 1688 là một nền tảng bán sỉ với số lượng lớn, do đó phí vận chuyển hàng thường cao và không được miễn phí như Taobao, 1688. 

đơn vị vận chuyển 1688
Đơn vị vận chuyển uy tín giúp đảm bảo an toàn cho hàng hóa và tối ưu hóa chi phí

Để giảm chi phí vận chuyển, có thể áp dụng các mẹo sau đây:

 • Gộp các sản phẩm từ cùng một cửa hàng vào một đơn hàng: Nếu mua nhiều mặt hàng từ cùng một cửa hàng, hãy gộp chúng vào một đơn hàng để tiết kiệm chi phí vận chuyển.
 • Tìm cửa hàng gần địa chỉ nhận hàng: Để giảm phí vận chuyển nội địa, lựa chọn các cửa hàng áp dụng phí vận chuyển thấp và các nhà cung cấp có địa chỉ gần địa điểm nhận hàng.
 • Thương lượng với nhà cung cấp để giảm phí vận chuyển: Để giảm cước phí vận chuyển nội địa, liên hệ trực tiếp với nhà cung cấp qua ứng dụng Aliwangwang để thương lượng giảm chi phí mua hàng trên 1688.
 • Lựa chọn đơn vị vận chuyển 1688 uy tín: Chọn các đơn vị vận chuyển có uy tín, mức giá vận chuyển hợp lý và có kinh nghiệm lâu năm trong lĩnh vực vận chuyển hàng từ Trung Quốc về Việt Nam. Điều này sẽ đảm bảo an toàn cho hàng hóa và tối ưu hóa chi phí trong quá trình nhập hàng.

>>>> KHÁM PHÁ NGAY: Vận chuyển hàng Trung Quốc giá rẻ, đảm bảo chất lượng an toàn

5. Quy trình vận chuyển hàng hóa 1688 từ Trung Quốc về Việt Nam qua Hải Tàu Logistics

Quy trình vận chuyển hàng hóa tại Hải Tàu Logistics được thực hiện nhanh chóng và đơn giản theo 8 bước sau:

Bước 1: Vận chuyển hàng từ kho của nhà cung cấp đến kho hàng của Hải Tàu Logistics tại Trung Quốc. Các mặt hàng bạn đặt hàng trên 1866 sẽ được nhà cung cấp vận chuyển đến kho hàng của Hải Tàu Logistics tại Trung Quốc. Thời gian vận chuyển phụ thuộc vào khoảng cách giữa nhà cung cấp và kho hàng.

vận chuyển 1688
Hàng hóa sẽ được vận chuyển đến kho hàng của Hải Tàu Logistics tại Trung Quốc

Bước 2: Đóng gói hàng hóa tại kho hàng ở Trung Quốc. Việc đóng gói hàng tại kho hàng ở Trung Quốc giúp đảm bảo an toàn cho hàng hoá trong quá trình vận chuyển.

Bước 3: Vận chuyển hàng hóa đến bãi tập kết. Nhân viên của Hải Tàu Logistics tại Trung Quốc sẽ vận chuyển hàng hoá và các mặt hàng khác đến bãi tập kết để chuẩn bị xếp lên xe container.

vận chuyển 1688
Đóng gói hàng tại kho Trung Quốc giúp đảm bảo an toàn cho hàng hoá

Bước 4: Xếp hàng lên xe container. Việc xếp hàng lên xe container ảnh hưởng đến tốc độ vận chuyển hàng 1688 về Việt Nam. Thời gian xếp hàng có thể diễn ra ngay khi hàng hoá đến, hoặc có thể mất 2-3 ngày để hoàn thành.

Bước 5: Làm thủ tục nhập khẩu. Nhân viên của Hải Tàu Logistics sẽ làm thủ tục hải quan tại Trung Quốc. Sau khi hoàn thành thủ tục này, xe hàng sẽ được làm thủ tục nhập khẩu hải quan. Đây là bước quan trọng vì bất kỳ thiếu sót nào về giấy tờ cũng có thể ngăn chặn việc nhập khẩu hàng.

vận chuyển hàng 1688
Thủ tục nhập khẩu là bước quan trọng trong việc nhập khẩu hàng

Bước 6: Vận chuyển hàng 1688 từ Trung Quốc về Việt Nam. Hàng hóa sẽ được vận chuyển từ Trung Quốc về Việt Nam sau khi đã qua thủ tục thông quan ở cả hai quốc gia. Thời gian vận chuyển hàng hoá thông thường chỉ mất 1-2 ngày.

Bước 7: Dỡ container và trả hàng về kho. Hàng hoá sau khi về Việt Nam sẽ được dỡ xuống và trả về kho của Hải Tàu Logistics. Thời gian trả hàng thường trong ngày hoặc muộn nhất là vào ngày hôm sau.

ship hàng 1688
Hàng hoá sau khi về Việt Nam được dỡ xuống và trả về kho của Hải Tàu Logistics

Bước 8: Giao hàng cho khách. Hàng hóa tại kho của Hải Tàu Logistics sẽ được nhân viên chia sẻ và thông báo cho khách hàng. Nếu bạn ở gần kho, bạn có thể đến lấy hàng trực tiếp. Nếu ở xa, bạn có thể chọn phương thức vận chuyển và sẽ có một khoản phí vận chuyển phụ thuộc vào khoảng cách.

Bài viết đã cung cấp một cẩm nang đầy đủ và chi tiết về việc vận chuyển hàng 1688 về Việt Nam. Hy vọng rằng những thông tin này sẽ giúp cho việc kinh doanh và mua sắm của bạn diễn ra một cách nhanh chóng và thuận lợi hơn. Nếu bạn cần đơn vị vận chuyển 1688, vui lòng liên hệ với Hải Tàu Logistics vui lòng liên hệ theo thông tin dưới đây để nhận được sự hỗ trợ tốt nhất.

HẢI TÀU LOGISTICS | KẾT NỐI NHU CẦU – DẪN ĐẦU HIỆU QUẢ

Địa chỉ:

– Trụ sở chính: Tòa nhà Nam Anh – số 2, ngõ 63 Lê Đức Thọ, p.Mỹ Đình, tp Hà Nội

– Địa chỉ chi nhánh:

+ Kho Hà Nội: 66 Nguyễn Tư Giản, Phúc Tân, Hoàn Kiếm, Hà Nội

+ Kho Hồ Chí Minh: 66/15 Phan Huy Ích, phường 15, quận Tân Bình, tp HCM

Hotline: 077 486 1688 – 078 486 1688

Email: haitau.com.vn@gmail.com

Website: https://haitau.vn

Facebook: https://www.facebook.com/haitau.vn/

>>>> BÀI VIẾT LIÊN QUAN:

0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
Subscribe
Notify of
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
Bài viết liên quan

Bí kíp tìm shop đầu trâu trên 1688 đơn giản và chi tiết nhất

Bạn đang tìm kiếm những sản phẩm chất lượng và giá cả hợp lý trên 1688? Hãy để Hải Tàu Logistics giới thiệu với bạn về “Shop đầu trâu trên 1688” – một trong những shop nổi tiếng trên 1688. Shop đầu trâu là một địa chỉ đáng tin cậy và được người dùng

Kinh nghiệm mua hàng trên 1688 giá sỉ, uy tín, chất lượng

Nếu bạn đang tìm kiếm những sản phẩm nội địa Trung Quốc chất lượng với giá cả hợp lý, bạn không nên bỏ qua kinh nghiệm mua hàng trên 1688 dưới đây. Vì việc mua sắm trên nền tảng thương mại điện tử này đòi hỏi bạn phải có hiểu biết về cách tìm kiếm

Hướng dẫn cách mua hàng trên 1688 bằng tiếng Việt 2024

Hiện nay, 1688 đang trở thành nơi ưa thích của nhiều người khi mua sắm nhờ nguồn hàng phong phú và giá cả hợp lý. Điều này đã khiến cho nhu cầu tìm hiểu về cách mua hàng trên 1688 bằng tiếng Việt ngày một tăng cao. Vì vậy, Hải Tàu Logistics sẽ chia sẻ

Hướng dẫn đặt, mua hàng 1688 về Việt Nam chi tiết

Bạn đang muốn order và nhập hàng 1688 về kinh doanh nhưng chưa biết cách bắt đầu từ đâu? Hãy cùng theo dõi ngay bài viết dưới đây để cùng Hải Tàu Logistics tìm hiểu về cách mua hàng 1688 đơn giản, nhanh chóng và an toàn. Tham khảo ngay! >>>> ĐỌC NGAY: Đặt hàng