3 cách vận chuyển hàng từ Quảng Châu về Việt Nam phổ biến

Có nhiều cách để vận chuyển hàng từ Quảng Châu về Việt Nam nhằm đáp ứng nhu cầu đa dạng của khách hàng. Mỗi cách vận chuyển lại có những ưu nhược điểm riêng, phù hợp từng loại hàng hóa và ngân sách khác nhau. Hãy cùng Hải Tàu Logistics tìm hiểu về các cách vận chuyển hàng từ Quảng Châu về Việt Nam phổ biến trong bài viết dưới đây nhé. 

>>>> ĐỌC THÊM: Hướng dẫn order hàng Trung Quốc online giá gốc, uy tín từ A-Z

1. Nhu cầu vận chuyển hàng Quảng Châu về Việt Nam

Quảng Châu là một trong những kho hàng lớn nhất của thế giới với đa dạng các loại hàng hóa mẫu mã và mức giá vô cùng hợp lý. Khi mua hàng Trung Quốc, đâu là nguồn hàng yêu thích của các dân buôn, các chủ shop kinh doanh, trong đó có các chủ shop ở Việt Nam. Với ưu điểm là không yêu cầu vốn quá lớn, ngày này rất nhiều người lựa chọn hàng Quảng Châu để bắt đầu kinh doanh shop của mình. Cũng vì thế mà nhu cầu vận chuyển hàng từ Quảng Châu về Việt Nam ngày càng tăng cao.

vận chuyển hàng từ quảng châu về việt nam
Quảng Châu là một trong những kho hàng lớn nhất của thế giới

Hiện nay, mặt hàng nhập khẩu từ Trung Quốc chiếm tới 60% thị phần nhập khẩu hàng hóa trên toàn quốc và dự đoán sẽ còn tăng lên trong tương lai. Bên cạnh đó, nhu cầu vận chuyển hàng hóa còn đến từ số lượng đông đảo người dân và du học sinh Việt Nam sống tại Trung Quốc, phục vụ mục đích gửi đồ cho người thân hoặc buôn bán kinh doanh. Để đáp ứng nhu cầu của khách hàng, rất nhiều công ty cung cấp dịch vụ vận chuyển hàng từ Quảng Châu về Việt Nam. Tuy nhiên, bạn nên lựa chọn đơn vị cung cấp uy tín để đảm bảo chất lượng hàng hóa cũng như thời gian giao hàng. 

vận chuyển hàng từ quảng châu về việt nam
Nhu cầu vận chuyển hàng hóa từ Quảng Châu về Việt Nam ngày càng tăng

2. 3 cách vận chuyển hàng từ Quảng Châu về Việt Nam hiện nay

Tùy thuộc vào quy mô nhập hàng hoặc tính chất hàng hóa, bạn có thể lựa chọn các công ty vận chuyển hàng từ Quảng Châu về Việt Nam khác nhau. Dưới đây là 3 cách vận chuyển phổ biến nhất mà Hải Tàu đã tổng hợp để bạn tham khảo. 

2.1 Vận chuyển hàng Quảng Châu về Việt Nam bằng tàu cao tốc

Chuyển hàng bằng tàu cao tốc trong những hình thức vận chuyển hàng từ Quảng Châu về Việt Nam được yêu thích bởi tốc độ nhanh, phù hợp với những đơn hàng gấp. Thời gian vận chuyển có thể được rút ngắn, thậm chí giao hàng trong ngày. Để có thể sử dụng hình thức vận chuyển này bạn chỉ cần thực hiện các bước đơn giản sau:

 • Sau khi đã mua đủ số hàng hóa cần thiết bạn cần bắt tàu đến Nam Ninh. Bạn nên mua vé vào khoảng 15-16h để đủ thời gian thực hiện các thủ tục, tránh trường hợp mua đột xuất dẫn tới tình trạng muộn tàu. Giá vé khoảng 330 nhân dân tệ/2 chiều. 
 • Tại ga Nam Ninh mua vé hoặc liên hệ với các nhà xe để đi thẳng về Lạng Sơn. Theo kinh nghiệm để mua được vé rẻ thì bạn nên đi cùng với nhiều người. Giá vé khoảng 100 tệ/người.
 • Thời gian làm thủ tục tại cửa khẩu Lạng Sơn mất khoảng vài tiếng, sau đó bạn có thể đi xe hoặc tàu về nhà.
vận chuyển hàng từ quảng châu về việt nam
Chuyển hàng bằng tàu cao tốc giúp tiết kiệm thời gian

2.2 Vận chuyển hàng từ Quảng Châu về Việt Nam bằng đường bộ

Theo kinh nghiệm của nhiều người thì hình thức vận chuyển hàng từ Quảng Châu về Việt Nam tiện lợi nhất là đường bộ. Nếu di chuyển bằng đường ô tô thì bạn chỉ tốn khoảng 540 tên/khứ hồi. Tuy nhiên giá cước này có thể thay đổi phụ thuộc vào số lượng hàng hóa. Và hình thức vận chuyển này không phù hợp với những đơn hàng cần gấp vì có thể tốn từ 3-5 ngày.

 

vận chuyển hàng từ quảng châu về việt nam
Vận chuyển bằng đường bộ không phù hợp với những đơn hàng cần gấp

2.3 Vận chuyển hàng Quảng Châu bằng máy bay

Nếu bạn đang  muốn tìm kiếm một hình thức vận chuyển hàng từ Quảng Châu về Việt Nam nhanh chóng, an toàn và chi phí không phải vấn đề với bạn thì đường hàng không là lựa chọn tối ưu. Giá vé cho một lần khứ hồi sé khoảng 400USD/người và bạn cần có hộ chiếu. Hiện tại tuyến được bay được lựa chọn nhiều nhất là Hà Nội – Quảng Châu. Vì thế bạn nên đặt vé trước để có được chỗ tốt. Bên cạnh đó cần lưu ý nếu bạn cần vận chuyển số lượng hàng hóa lớn thì máy bay không phải giải pháp tốt. Ngoài ra, sẽ có chi phí phát sinh cho tiền taxi di chuyển từ sân bay về, khoảng 100 tệ. 

vận chuyển hàng từ quảng châu về việt nam
Vận chuyển bằng máy bay nhanh chóng và an toàn

>>>> XEM THÊM: Hướng dẫn tìm nguồn order hàng Quảng Châu Facebook uy tín

3. Tại sao nên vận chuyển hàng Quảng Châu qua các công ty logistics?

Để vận chuyển hàng từ Quảng Châu về Việt Nam, người mua cần có kiến thức về cách thức nhập khẩu hàng hóa và phải chuẩn bị đầy đủ các loại giấy tờ. Chính vì vậy mà các doanh nghiệp mới hoặc những người chưa có nhiều kinh nghiệm thường gặp khó khăn trong việc tự vận chuyển hàng hóa. Các công ty vận chuyển ra đời giúp khắc phục những vấn đề này. Việc sử dụng dịch vụ của các công ty uy tín sẽ có những ưu điểm sau:

 • Tiết kiệm chi phí và thời gian: Các công ty vận chuyển chuyên nghiệp có hệ thống tối ưu, giúp đẩy nhanh quá trình giao hàng, từ đó giảm thiểu tối đa thời gian giao nhận. Ngoài ra, các chuyên gia sẽ hỗ trợ bạn đàm phán để có được mức giá và phí vận chuyển tốt nhất.
 • Vận chuyển đa dạng hàng hóa: Các công ty vận chuyển hỗ trợ đa dạng các mặt hàng. Từ hàng hóa kích thước lớn, tính chất đặc biệt, hàng nhỏ lẻ hay hàng nguyên kiện. 
 • Đảm bảo sự an toàn của hàng hóa: các công ty vận chuyển thường sẽ có cam kết về việc bảo đảm an toàn hàng hóa. Bên cạnh đó, đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp sẽ giúp đóng gói cẩn thận, chính xác để hàng hóa không thị thất lạc, móp méo, hỏng hóc. 
 • Hỗ trợ làm thủ tục hải quan: Việc làm thủ tục hải quan và chuẩn bị giấy tờ là khó khăn đối với nhiều người khi vận chuyển hàng từ Quảng Châu về Việt Nam. Các công ty sẽ giúp hoàn thành thủ tục một cách nhanh chóng, chính xác, tiết kiệm chi phí và giảm thiểu rủi ro.
vận chuyển hàng từ quảng châu về việt nam
Sử dụng dịch vụ của các công ty vận chuyển uy tín sẽ giúp tiết kiệm thời gian và chi phí

4. Dịch vụ vận chuyển hàng Quảng Châu dễ dàng, đơn giản hơn tại Hải Tàu Logistics

Hải Tàu là đơn vị cung cấp dịch vụ vận chuyển hàng từ Quảng Châu về Việt Nam đã có kinh nghiệm nhiều năm trên thị trường. Bên cạnh việc đáp ứng đầy đủ các tiêu chí của một đơn vị vận chuyển uy tín, Hải Tàu luôn đảm bảo cho khách hàng mức giá tốt, sản phẩm chất lượng cao. Công ty luôn hỗ trợ khách hàng từ khâu tìm kiếm sản phẩm, đặt hàng Quảng Châu đến khâu nhận hàng và cả chăm sóc sau mua. Dưới đây là một số lý do bạn nên sử dụng các dịch vụ tại Hải Tàu Logistic: 

 • Thời gian giao hàng nhanh chóng: Tại Hà Nội, hàng order sẽ về kho từ 3 – 5 ngày tính từ ngày kho Trung Quốc nhận hàng. Với khách hàng tại thành phố Hồ Chí Minh là 7-10 ngày. 
 • Cam kết đảm bảo chất lượng hàng hóa: Sản phẩm khách hàng nhận được đúng link, đúng kích thước và màu sắc theo yêu cầu. Sản phẩm không bị thất thoát, hỏng hóc, móp méo. 
 • Thường xuyên có các chương trình ưu đãi, tri ân khách hàng: Hải Tàu thường xuyên tặng các voucher, mã khuyến mãi để hỗ trợ khách thanh toán và giảm chi phí vận chuyển hàng từ Quảng Châu về Việt Nam
 • Cam kết hỗ trợ tận tâm: Đội ngũ nhân viên giàu kinh nghiệm của Hải Tàu luôn hỗ trợ khách hàng tư khâu tìm kiếm sản phẩm, tìm kiếm nhà cung cấp uy tín và thương lượng giá cả. Không những thế khi khách hàng không nhận được sản phẩm không đúng mô tả cũng sẽ hỗ trợ dịch vụ đổi trả và giải quyết các khâu khiếu nại.
 • Cam kết bảo mật thông tin khách hàng: Với các thông tin cá nhân, thông tin thanh toán và thông tin đơn hàng của khách hàng khi sử dụng dịch vụ đều được hải tàu cam kết bảo mật tuyệt đối.
 • Trải nghiệm của khách hàng được tối ưu: Với công nghệ hiện đại, hải tàu đã xây dựng website và ứng dụng mua hàng hiện đại, tối ưu. Giúp khách hàng dễ dàng thao tác trong cả việc mua hàng lẫn khách hàng.
 • Có hệ thống kho bãi đầy đủ tiện nghi: Giúp tối ưu hóa quá trình kho vận và vận chuyển hàng về nhanh chóng.
vận chuyển hàng từ quảng châu về việt nam
Hải Tàu là đơn vị cung cấp dịch vụ vận chuyển hàng từ Quảng Châu về Việt Nam đã có kinh nghiệm nhiều năm trên thị trường

5. Bảng giá dịch vụ vận chuyển hàng từ Quảng Châu về Việt Nam

Chi phí vận chuyển hàng từ Quảng Châu về Việt Nam sẽ bao gồm các loại chi phí khác nhau. Cụ thể

 • Giá sản phẩm: giá niêm yết trên các trang web bán hàng.
 • Phí dịch vụ: phí giao dịch mua hàng khách trả cho đơn vị vận chuyển theo thỏa thuận
 • Phí ship nội địa: Phí chuyển hàng từ người bán tới kho của đơn vị vận chuyển
 • Phí vận chuyển: Phí vận chuyển từ Trung Quốc về kho của đơn vị vận chuyển tại Việt Nam
 • Phí kiểm đếm: dịch vụ thêm giúp khách hàng kiểm chất lượng hàng hóa khi có nhu cầu.
 • Phí đóng gỗ: dịch vụ thêm giúp cho những mặt hàng dễ vỡ hoặc khó vận chuyển..

Công thức tính giá: (Giá sản phẩm + Phí ship nội địa) * Tỷ giá + Phí dịch vụ + (Phí vận chuyển) + Phụ phí kiểm đếm/đóng gỗ (Tùy chọn).

Dưới đây là bảng giá vận chuyển hàng từ Quảng Châu về Việt Nam do Hải Tàu đang cung cấp. 

HÀNG ORDER (ÁP DỤNG CHO ĐƠN GIAO DỊCH TỪ NGÀY 02/03/2023)

Cân nặng(KG) Hà Nội Hồ Chí Minh
> 500 kg Liên hệ Liên hệ
> 150 – <= 500 21.000 VNĐ 27.000 VNĐ
> 90 – <= 150 23.000 VNĐ 29.000 VNĐ
<= 90 25.000 VNĐ 31.000 VNĐ
Thời gian 5 –> 7 ngày tính từ khi hàng về kho TQ 8 –> 10 ngày tính từ khi hàng về kho TQ

** Các hàng khó vận chuyển (tức HÀNG NÓNG) gồm : dao < 30cm, bật lửa hình thù nhạy cảm không có ga, côn ba khúc, hàng fake, sex toys

SHIP HỘ (ÁP DỤNG CHO ĐƠN GIAO DỊCH TỪ NGÀY 08/02/2023)

Cân nặng(KG) Hà Nội Hồ Chí Minh
> 150 – <= 500 23.000 VNĐ 27.000 VNĐ
> 90 – <= 150 25.000 VNĐ 29.000 VNĐ
> 20 – <= 90 27.000 VNĐ 31.000 VNĐ
> 500 Liên hệ Liên hệ
Thời gian 5 –> 7 ngày tính từ khi hàng về kho TQ 8 –> 10 ngày tính từ khi hàng về kho TQ

>>>> TÌM HIỂU THÊM: 6 địa điểm tìm nguồn sỉ quần áo Quảng Châu tại Hà Nội

6. Quy trình vận chuyển hàng Quảng Châu tại Hải Tàu Logistics

Để có thể vận chuyển hàng từ Quảng Châu về Việt Nam phải tuân thủ theo một quy trình nhất định. Dưới đây là quy trình vận chuyển hàng hóa chuyên nghiệp tại Hải Tàu Logistics. 

Bước 1: Vận chuyển hàng hóa trong nội địa Trung Quốc

Đơn hàng sau khi đặt và thanh toán sẽ được nhà cung cấp ship đến kho hàng của Hải Tàu tại Trung Quốc. 

Bước 2: Đóng gói, kiểm đếm hàng hóa (nếu khách hàng yêu cầu)

Với những khách hàng có yêu cầu dịch vụ kiểm đếm và đóng gói hàng hóa đặc biệt thì Hải Tàu sẽ tiến hành kiểm tra cẩn thận và kỹ lưỡng từng đơn hàng. Sau khi xác nhận đơn hàng đầy đủ, Hải Tàu sẽ đóng gói và quét mã đơn, chuyển đến bãi tập kết container. Trong những trường hợp hàng hóa bị hư hỏng, sai mẫu hoặc thiếu hàng, Hải Tàu sẽ hỗ trợ khách hàng khiếu nại và đổi trả. 

Bước 3: Vận chuyển hàng hóa đến bãi tập kết

Đơn hàng sau khi trải qua quy trình đóng gói sẽ được chuyển đến bãi tập kết container để bốc lên xe. Thông thường việc ship hàng ra bãi tập kết sẽ được làm luôn trong ngày để đảm bảo thời gian giao hàng nhanh nhất.

 Bước 4: Xếp hàng hóa lên container.

Hàng hóa sẽ được xếp cẩn thận lên xe container ngay khi hàng đến bãi tập kết Tuy nhiên trong một vài trường hợp hàng hóa sẽ mất từ 2 – 3 ngày để chuyển lên container thành công do các yếu tố khách quan. 

Bước 5: Làm các thủ tục xuất – nhập khẩu hàng hóa.

Trước khi thực hiện vận chuyển hàng từ Quảng Châu về Việt Nam, đơn vị vận chuyển phải làm các thủ tục kiểm tra hàng hóa và thông quan. Ở bước này nhân viên của Hải Tàu Logistics sẽ trực tiếp đứng ra thực hiện để đảm bảo nhanh chóng và chính xác nhất. 

Bước 6: Vận chuyển hàng hóa về Việt Nam

Đơn hàng sau khi được đưa lên xe sẽ được vận chuyển về kho của Hải Tàu tại Hà Nội và TPHCM. 

Bước 7: Hạ container và trả hàng cho khách.

Sau khi hàng tập kết tại kho của Hải Tàu tại Việt Nam, khách hàng có thể tự đến lấy hoặc đặt dịch vụ ship hàng tận nhà. 

vận chuyển hàng từ quảng châu về việt nam
Mô phỏng quy trình đặt hàng tại Hải Tàu Logistics

Trên đây là toàn bộ các thông tin hữu ích về việc vận chuyển hàng từ Quảng Châu về Việt Nam. Mong rằng các bạn có thể tìm cho mình đơn vị vận chuyển uy tín và chất lượng. Nếu còn thắc mắc gì hãy liên hệ chúng tôi để được tư vấn miễn phí. 

>>>> KHÁM PHÁ NGAY:

0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
Subscribe
Notify of
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
Bài viết liên quan

Đánh hàng Quảng Châu cần bao nhiêu vốn mới đủ?

01-06-2024
Nhập hàng Quảng Châu, Trung Quốc về kinh doanh không còn là ý tưởng xa lạ đối với các thương buôn tại Việt Nam. Rất nhiều chủ shop đã tìm đến trực tiếp Quảng Châu với mong muốn tìm được nguồn hàng Quảng Châu với giá gốc, mẫu mã độc đáo, mới lạ. Vậy đánh

Top 6 mặt hàng Quảng Châu thịnh hành tại Việt Nam

01-06-2024
Hàng Quảng Châu Trung Quốc mặt hàng kinh doanh tiềm năng được các chủ shop lớn, nhỏ tại Việt Nam săn lùng ráo riết, bởi mẫu mã đa dạng, giá cả phải chăng. Hãy cùng HẢI TÀU LOGISTICS điểm qua top các mặt hàng Quảng Châu được nhập nhiều nhất về Việt Nam trong bài

5 nguồn lấy sỉ quần áo Quảng Châu giá rẻ không ai bỏ lỡ

01-06-2024
Quảng Châu – Trung Quốc hiện đã và đang trở thành một trong những trung tâm sản xuất và buôn bán quần áo hàng đầu thế giới. Nếu bạn đang tìm kiếm những nguồn lấy sỉ quần áo Quảng Châu uy tín nhất. Dưới đây là danh sách “Top 5” nguồn nhập quần áo Quảng

Tổng kho buôn hàng Quảng Châu giá tận xưởng siêu rẻ

30-05-2024
Tổng kho buôn hàng Quảng Châu giá tận xưởng đang là mối quan tâm của rất nhiều người, đặc biệt là những nhà kinh doanh. Bởi nhập hàng tận xưởng sẽ giúp họ tiết kiệm chi phí, từ đó gia tăng lợi nhuận trong việc kinh doanh. Dưới đây, hãy cùng Hải Tàu Logistics tìm