5 phương thức thanh toán Taobao đơn giản, nhanh chóng, dễ sử dụng

Bạn đang có nhu cầu tìm hiểu về các phương thức thanh toán Taobao, liệu nó có khó khăn đối với người Việt Nam và có nhiều lựa chọn không? Trong bài viết dưới đây, Hải Tàu Logistics sẽ chia sẻ đến bạn 7 cách thanh toán trên Taobao đơn giản, nhằm giúp bạn dễ dàng lựa chọn phương thức thanh toán phù hợp nhất.

>>>> ĐỌC THÊM: Hướng dẫn order Taobao từ A-Z chi tiết và dễ dàng nhất 2024

1. Thanh toán Taobao bằng thẻ Visa, Mastercard

Khi nhập hàng Trung Quốc, Visa Card và Mastercard là hai loại thẻ thanh toán quốc tế. Nó được phát hành bởi hai Tổ chức tài chính toàn cầu. Sử dụng thẻ Visa để thanh toán đơn hàng Taobao mang lại nhiều lợi ích như sau:

 • Tự do trong thanh toán: Khách hàng có thể thanh toán đơn hàng bất kỳ lúc nào mà không cần chờ đợi hoặc thông qua bên thứ ba. Tiền mua hàng sẽ được trừ trực tiếp vào thẻ Visa và khách hàng sẽ nhận được thông báo về giao dịch từ chủ tài khoản.
 • Tiết kiệm chi phí: Thẻ Visa thuộc sở hữu cá nhân của khách hàng, do đó các giao dịch được thực hiện trên thẻ chỉ phải chịu các chi phí quản lý từ ngân hàng và các chi phí liên quan đến chuyển đổi ngoại tệ. Khách hàng không phải trả bất kỳ khoản phí hoa hồng nào cho các bên thứ ba.

Phương thức thanh toán Taobao bằng thẻ Visa, Mastercard áp dụng cho tất cả các quốc gia trên thế giới (ngoại trừ Bang Washington, Mỹ). Tuy nhiên, Taobao chỉ hỗ trợ thẻ ngân hàng cá nhân và không hỗ trợ thẻ ngân hàng doanh nghiệp. Phí dịch vụ cho mỗi giao dịch mua hàng là 3% và chỉ hỗ trợ trên các thiết bị máy tính, trạm WAP và ứng dụng Alipay.

thanh toán taobao bằng thẻ visa
Thanh toán Taobao bằng thẻ Visa giúp tiết kiệm chi phí

Tuy nhiên, việc sử dụng thẻ Visa cũng có một số nhược điểm như sau:

 • Phí duy trì thẻ hàng tháng: Khách hàng cần trả phí duy trì thẻ Visa hàng tháng, song song với các khoản phí quản lý thẻ thông thường của ngân hàng.
 • Rủi ro bảo mật thông tin: Do không có mật khẩu, thẻ Visa có khả năng bị đánh cắp thông tin, đặc biệt khi sử dụng trong các giao dịch thanh toán trực tuyến.
 • Phí dịch vụ thanh toán quốc tế: Phí dịch vụ thanh toán quốc tế thông thường có thể cao hơn so với việc sử dụng các phương thức thanh toán khác.
 • Chênh lệch tỷ giá ngoại tệ: Chênh lệch giữa tỷ giá ngoại tệ áp dụng bởi thẻ Visa và các nguồn khác.
thanh toán taobao bằng thẻ visa
Thẻ Visa có khả năng bị đánh cắp thông tin

Để thanh toán Taobao bằng thẻ Visa và Mastercard, khách hàng quốc tế có thể thực hiện theo các bước sau:

 • Bước 1: Trong quá trình thanh toán, người mua chọn phiên bản Đại lục, Hồng Kông, Đài Loan hoặc phiên bản quốc tế khác.
 • Bước 2: Chọn thanh toán bằng thẻ tín dụng [VISA, MASTERCARD, JCB] và nhập số thẻ.
 • Bước 3: Nhập thông tin thanh toán theo hướng dẫn từ Taobao và xác nhận thanh toán.
 • Bước 4: Cuối cùng, xác minh thông tin bằng cách nhập mã OTP của ngân hàng để xác nhận. Nếu không có mã OTP, bạn có thể bỏ qua và xác nhận thanh toán để hoàn tất giao dịch.
thanh toán taobao
Thanh toán Taobao bằng thẻ Visa và Mastercard cần thực hiện theo quy trình

>>>> ĐỌC THÊM: Thanh toán Taobao bằng thẻ Visa

2. Cách thanh toán tiền trên Taobao bằng Alipay

Sử dụng thẻ Visa để thanh toán đơn đặt hàng Taobao mang lại nhiều lợi ích như sau:

 • Tự do trong thanh toán: Khách hàng có thể thanh toán đơn hàng bất kỳ lúc nào mà không cần chờ đợi hoặc thông qua bên thứ ba. Tiền mua hàng sẽ được trừ trực tiếp vào thẻ Visa và khách hàng sẽ nhận được thông báo về giao dịch từ chủ tài khoản.
 • Tiết kiệm chi phí: Thẻ Visa thuộc sở hữu cá nhân của khách hàng, do đó các giao dịch được thực hiện trên thẻ chỉ phải chịu các chi phí quản lý từ ngân hàng và các chi phí liên quan đến chuyển đổi ngoại tệ. Khách hàng không phải trả bất kỳ khoản phí hoa hồng nào cho các bên thứ ba.

Khi đăng ký tài khoản Alipay và liên kết với tài khoản ngân hàng nội địa Trung Quốc, bạn có thể sử dụng Alipay để thanh toán giao dịch trên Taobao. Nếu bạn thanh toán Taobao trực tiếp bằng số dư trong tài khoản Alipay, thì sẽ không bị giới hạn về số tiền thanh toán. Điều này phù hợp cho những người mua hàng có giá trị đơn hàng lớn.

thanh toán taobao
Alipay không giới hạn số tiền có thể nạp vào tài khoản

Tuy nhiên, việc thanh toán qua Alipay cũng có một số khó khăn:

 • Để liên kết với tài khoản Alipay, khách hàng phải có thẻ ngân hàng nội địa. Tuy nhiên, Trung Quốc đã ngừng cấp thẻ ngân hàng nội địa cho người nước ngoài, do đó, bạn gần như không thể tự lập tài khoản Alipay.
 • Alipay áp đặt giới hạn số tiền thanh toán trong một ngày, bởi vậy bạn chỉ có thể thanh toán một số tiền nhất định mà thôi.
thanh toán tiền trên taobao
Cần đăng ký tài khoản Alipay và liên kết nó với một tài khoản ngân hàng

Để sử dụng Alipay, người dùng cần đăng ký một tài khoản Alipay và liên kết nó với một tài khoản ngân hàng nội địa Trung Quốc. Sau đó, bạn có thể thanh toán giao dịch mua hàng trên Taobao qua Alipay bằng các phương thức sau:

 • Thanh toán trực tiếp bằng số dư tài khoản Alipay: Bạn có thể thanh toán đơn hàng trên Taobao bằng số dư trong tài khoản Alipay mà không bị giới hạn số tiền.
 • Thanh toán qua ngân hàng liên kết: Bạn không cần nạp tiền vào tài khoản Alipay, mà chỉ cần sử dụng số dư trong tài khoản ngân hàng liên kết để thanh toán đơn hàng Taobao. Lưu ý rằng hạn mức thanh toán sẽ phụ thuộc vào từng ngân hàng liên kết.
cách thanh toán trên taobao
Hạn mức thanh toán Alipay sẽ phụ thuộc vào từng ngân hàng liên kết

Để đăng ký tài khoản Alipay, bạn có thể làm theo các bước sau:

Bước 1: Truy cập vào trang web https://www.alipay.com/.

Bước 2: Chọn “Đăng ký tài khoản Alipay” để bắt đầu quá trình đăng ký.

cách thanh toán tiền hàng trên taobao
Chọn Đăng ký tài khoản

Bước 3: Xác nhận tài khoản bằng cách chọn xác nhận qua email hoặc số điện thoại. Nếu bạn chọn xác nhận qua số điện thoại, Alipay sẽ gửi mã xác nhận và bạn chỉ cần nhập mã đó vào để tiếp tục.

cách tự thanh toán trên taobao
Xác nhận tài khoản bằng cách chọn xác nhận qua email hoặc số điện thoại

Bước 4: Điền thông tin đăng ký như tên chủ tài khoản, giới tính, thông tin hộ chiếu, thông tin ID, nghề nghiệp và thông tin địa chỉ liên hệ tại Trung Quốc.

cách thanh toán taobao
Điền thông tin đăng ký theo yêu cầu hệ thống

Bước 5: Truy cập lại trang web https://www.alipay.com/ để đăng nhập vào tài khoản Alipay của bạn.

Bước 6: Liên kết tài khoản ngân hàng với Alipay bằng cách chọn nút “Gửi tiền” trên trang chủ của Alipay và chọn tài khoản ngân hàng tại mục “Lựa chọn khác” (Other Selections).

cách thanh toán hàng trên taobao
Chọn nút “Gửi tiền” trên trang chủ của Alipay
thanh toán trên taobao
Chọn tài khoản ngân hàng tại mục “Lựa chọn khác” (Other Selections)

Bước 7: Làm theo hướng dẫn từ ngân hàng để đồng ý gửi tiền. Sau đó, bạn có thể sử dụng dịch vụ Alipay trên các trang web như Taobao, Alibaba, 1688, Tmall và nhiều trang web khác.

Lưu ý: Quá trình đăng ký và liên kết tài khoản ngân hàng có thể có thêm các bước phát sinh khác tùy thuộc vào quy trình, hoặc hướng dẫn cụ thể của Alipay và ngân hàng bạn sử dụng.

>>>> XEM CHI TIẾT TẠI: Cách thanh toán Taobao bằng Alipay

3. Cách thanh toán khi mua hàng Taobao bằng thẻ PayPal

PayPal là một nền tảng thanh toán thứ ba tương tự như Alipay. Nó là phương thức thanh toán quốc tế được hàng trăm triệu người dùng trên toàn thế giới sử dụng. Tuy nhiên, khi mua hàng trên Taobao, Alibaba đang không chấp nhận thanh toán bằng PayPal. Do đó, để mua hàng trên Taobao, bạn sẽ cần sử dụng một phương thức thanh toán khác.

thanh toán taobao
PayPal là một nền tảng thanh toán thứ ba tương tự như Alipay

4. Thanh toán đơn hàng Taobao qua dịch vụ thanh toán hộ

Đối với người mua ở Việt Nam, việc thanh toán trên Taobao đòi hỏi sự linh hoạt trong các phương pháp thanh toán. Mặc dù có nhiều phương pháp khác nhau, nhưng gặp nhiều hạn chế. Ví dụ như sử dụng thẻ Visa, Mastercard hoặc tài khoản Alipay, đòi hỏi người dùng phải liên kết với thẻ ngân hàng nội địa (thẻ ngân hàng Trung Quốc) để có thể thanh toán trên Taobao. Hơn nữa, Taobao chỉ vận chuyển hàng trong nội địa Trung Quốc, vì vậy bạn cần có địa chỉ nhận hàng ở Trung Quốc để nhận được hàng.

hướng dẫn thanh toán trên taobao
Sử dụng dịch vụ thanh toán hộ Taobao là lựa chọn đơn giản và nhanh chóng

Để đơn giản và nhanh chóng mua hàng từ Taobao về Việt Nam, sử dụng dịch vụ đặt hàng và thanh toán hộ Taobao là lựa chọn tốt. Lúc này, bạn sẽ không cần lo lắng về các vấn đề liên quan đến thẻ ngân hàng Trung Quốc, địa chỉ nhận hàng hay rào cản ngôn ngữ. Các đơn vị trung gian sẽ đại diện và giúp bạn vượt qua những trở ngại này.

Phương thức thanh toán này chỉ đòi hỏi một số bước đơn giản để thanh toán mà không cần nhiều thủ tục phức tạp.

Bước 1: Truy cập vào trang web https://world.taobao.com/

Bước 2: Tìm kiếm sản phẩm

Trên trang Taobao, nhập tên sản phẩm đã được dịch sang tiếng Trung. Sau đó nhấn Enter và một danh sách các sản phẩm liên quan sẽ hiển thị trên màn hình.

taobao thanh toán bằng gì
Tìm kiếm sản phẩm trên Taobao

Bước 3: Lấy thông tin liên kết sản phẩm

Sau khi bạn đã chọn được sản phẩm phù hợp, chỉ cần sao chép đường liên kết của sản phẩm đó và gửi cho dịch vụ thanh toán hộ. Đơn vị cung cấp dịch vụ sẽ tiến hành xác nhận và gửi cho bạn báo giá chi tiết cùng với phí dịch vụ. Cuối cùng, món hàng của bạn sẽ được thanh toán và vận chuyển về Việt Nam một cách nhanh chóng và dễ dàng.

cách tự thanh toán trên taobao
Sao chép đường liên kết của sản phẩm và gửi cho dịch vụ thanh toán hộ

5. Cách thanh toán hàng trên trên Taobao bằng wechat

WeChat Pay là một hình thức thanh toán trực tuyến được nhiều người dùng tại Trung Quốc sử dụng. Tuy nhiên, bạn không thể sử dụng WeChat Pay để thanh toán Taobao, vì cách hoạt động của WeChat Pay tương tự như Alipay. Để có thể sử dụng WeChat Pay để thanh toán trên Taobao bắt buộc bạn sẽ phải đợi sự hợp tác giữa Alibaba và WeChat Pay trong tương lai.

cách thanh toán tiền hàng trên taobao
Không thể sử dụng WeChat Pay để thanh toán trực tiếp Taobao

Taobao không hỗ trợ thanh toán bằng WeChat Pay. Mặc dù không thể thanh toán trực tiếp trên Taobao bằng WeChat Pay, bạn vẫn có thể rút tiền từ WeChat Pay và chuyển đổi sang thẻ ngân hàng để mua hàng trực tiếp trên nền tảng Taobao. Cách tạo ví WeChat:

Bước 1: Kích hoạt tính năng Ví WeChat 

(Chú ý: Chỉ kích hoạt tính năng, không phải mở ví).

Nhờ một người bạn nạp tiền vào tài khoản của bạn. Bước này giúp xác thực tài khoản WeChat, từ đó bạn có thể sử dụng chức năng chuyển tiền qua WeChat.

Chuyển ngôn ngữ của WeChat sang tiếng Trung Quốc. Nếu bạn không thấy mục “Ví WeChat”, có thể là bạn đã tải phiên bản quốc tế của WeChat.

cách thanh toán taobao
Nhờ một người bạn nạp tiền vào tài khoản WeChat của bạn

Bước 2: Mở Ví tiền trên WeChat.

Trong ứng dụng WeChat, chọn “Tôi” (我), sau đó chọn “Ví Tiền” (钱包). Chọn “Thêm thẻ ngân hàng” (添加银行卡).

cách tự thanh toán trên taobao
Thực hiện mở ví tiền trên WeChat

Bước 3: Thêm thẻ ngân hàng.

Điền thông tin liên quan đến thẻ ngân hàng Trung Quốc để xác nhận. Đó là cách bạn có thể thành công liên kết thẻ ngân hàng của mình với WeChat.

Lưu ý: Hãy đảm bảo sử dụng tên tài khoản WeChat chính xác và khớp với tên được liên kết với thẻ ngân hàng của bạn.

cách thanh toán khi mua hàng taobao
Điền đầy đủ thông tin liên quan đến thẻ ngân hàng để xác nhận

Hy vọng rằng bài viết trên đã cung cấp cho bạn thông tin chi tiết về các phương thức thanh toán Taobao. Điều này sẽ giúp bạn tự tin hơn khi tự mua hàng trên nền tảng này. Nếu bạn không có kinh nghiệm, thiếu thời gian hoặc không am hiểu về ngôn ngữ, bạn nên sử dụng dịch vụ thanh toán hộ Taobao của Hải Tàu Logistics. Mọi thắc mắc xin vui lòng liên hệ: 

>>>> NỘI DUNG LIÊN QUAN:

0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
Subscribe
Notify of
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
Bài viết liên quan

Chiết khấu Taobao là gì? Lưu ý khi thực hiện bạn cần nắm

Các nền tảng thương mại điện tử lớn như Taobao, 1688, Alibaba và Tmall không chỉ mang đến hàng ngàn sản phẩm đa dạng, mà còn cung cấp cơ hội nhận chiết khấu hấp dẫn khi mua hàng. Nhưng bạn đã biết chiết khấu Taobao, 1688, Alibaba, Tmall là gì và cách thức thực hiện

Hướng dẫn cách đăng nhập Taobao trên điện thoại và máy tính

Đăng nhập Taobao là bước đầu tiên để truy cập vào thế giới mua sắm trực tuyến lớn nhất Trung Quốc. Thức tế, bạn có thể đăng nhập Taobao trên cả điện thoại và máy tính. Sau đây, chúng ta sẽ khám phá 3 cách đăng nhập trên các thiết bị này nhé.  >>>> ĐỌC

Bảng từ vựng mua hàng Taobao cho người mới bắt đầu

Taobao là trang web mua hàng sử dụng 100% tiếng Trung vì thế không ít người mua gặp trở ngại khi không nắm được bộ từ vựng mua hàng Taobao. Ngoài ra, từ vựng Taobao còn giúp bạn có thể giao tiếp và thương lượng với nhà cung cấp dễ dàng hơn. Chính vì những

Cách mua hàng trên Taobao khi không biết tiếng Trung chi tiết

Kể từ sau đại dịch Covid, xu hướng mua sắm của người tiêu dùng đã và đang chuyển dịch sang các kênh online để mua hàng giá rẻ tiết kiệm chi phí đặc biệt là order hàng trênTaobao. Tuy nhiên khi mua hàng ngôn ngữ là một trong những rào cản khiến khách hàng ngại