Tỷ giá: 1¥ = 3,580

Trang chủ | Kinh doanh hàng Taobao |

Hướng dẫn cách tra mã vận đơn Taobao chi tiết cực kỳ đơn giản 

Hướng dẫn cách tra mã vận đơn Taobao chi tiết cực kỳ đơn giản 

08/06/2023 - Hải Tàu Logistics - Nhập hàng Trung Quốc

Mã vận đơn Taobao là một trong những yếu tố quan trọng giúp bạn xác định được thông tin sản phẩm chính xác trong quá trình vận chuyển. Từ đó, bạn có thể kiểm tra xem hàng hóa có đúng như thông tin trên trang đặt hàng hay không. Dưới đây, Hải Tàu Logistics sẽ hướng dẫn bạn cách tra mã vận đơn Taobao một cách nhanh chóng và hiệu quả nhất.

>>>> XEM THÊM: Hướng dẫn nhập hàng Taobao từ A-Z chi tiết và dễ dàng nhất 2024

1. Mã vận đơn Taobao là gì?

Mã vận đơn là dãy thông tin được sử dụng để theo dõi quá trình vận chuyển đơn hàng. Thông thường, mã vận đơn sẽ được in trên phiếu gửi hàng, với mỗi sản phẩm sẽ có một mã riêng và không trùng lặp. Mã vận đơn cũng được xem là biên lai của người vận chuyển, xác nhận việc vận chuyển hàng hóa. Khi shop thông báo rằng hàng đã được gửi đi, sẽ có một mã vận đơn tự động để quản lý quá trình vận chuyển của bạn.

Trước đây, khi muốn kiểm tra bưu phẩm hay kiện hàng, người ta phải liên hệ trực tiếp với đơn vị quản lý và vận chuyển. Vô hình chung, điều này khiến bạn sẽ phải mất khá thời gian và công sức. Tuy nhiên, với sự xuất hiện của mã vận đơn Taobao, bạn có thể dễ dàng theo dõi hành trình đơn hàng của mình một cách dễ dàng.

mã vận đơn taobao

Mã vận đơn Taobao dùng để theo dõi quá trình vận chuyển của đơn hàng đã đặt

2. Lý do bạn nên check mã vận đơn Taobao thường xuyên

Mã vận đơn Taobao tương tự như một giấy thông hành, cung cấp thông tin về vị trí của đơn hàng trong quá trình vận chuyển đến khách hàng. Có nhiều lý do mà bạn nên kiểm tra mã vận đơn Taobao, ví dụ như:

  • Xác định được thời gian nhận hàng: Việc kiểm tra mã vận đơn Taobao sẽ giúp bạn quản lý việc nhập hàng từ Trung Quốc tốt hơn, có thể xác định chính xác thời gian giao hàng. Ngày nay, có một số trang web theo dõi, qua đó dễ dàng xác định quãng đường gần đúng mà hàng hóa của bạn đã đi và thời gian giao hàng dự kiến. Với những thông tin này, bạn có thể chủ động hơn trong việc sắp xếp thanh toán và có mặt tại địa điểm giao hàng.
  • Dễ dàng theo dõi tình trạng đơn hàng: Khi đã biết cách tra cứu mã vận đơn Taobao, bạn sẽ dễ dàng xác định được thời gian và địa điểm nhận hàng. Nếu đây là đơn hàng có giá trị lớn, bạn nên kiểm tra tình trạng giao hàng của mình thường xuyên để có hướng giải quyết nhanh chóng.
  • Xử lý sự cố đơn hàng nhanh chóng: Mã vận đơn Taobao giúp tra cứu và xử lý đơn hàng nhanh chóng trong trường hợp phát sinh sự cố như giao hàng trễ hẹn, giao hàng sai, hàng hóa bị hư hỏng hoặc thay đổi sau khi giao nhận.
  • Hoàn tiền nhanh chóng kịp thời: Trong quá trình mua hàng trên Taobao, việc không được cung cấp mã vận đơn là rất phổ biến. Điều này thường xảy ra khi cửa hàng đã hết hàng nhưng không thông báo hoặc thông báo nhưng người mua không để ý. Vì vậy, bạn cần check mã vận đơn Taobao ngay để yêu cầu đổi cửa hàng nếu cần. Nếu cửa hàng không cung cấp được mã vận đơn, bạn có thể yêu cầu hủy đơn hàng và nhận hoàn tiền.
tra mã vận đơn taobao

Nên check mã vận đơn thường xuyên để tránh xảy ra rủi ro

>>>> XEM NGAY: Vận chuyển hàng Trung Quốc giá rẻ, đảm bảo chất lượng an toàn

3. Cách tra mã vận đơn Taobao đơn giản

Các bước tra cứu mã vận đơn Taobao dễ dàng và nhanh chóng. Hãy thực hiện theo hướng dẫn dưới đây:

3.1. Bước 1: Vào mục sản phẩm đã mua tại Taobao

Bạn cần đăng nhập tài khoản Taobao của mình và truy cập vào mục “Sản phẩm đã mua” trên giao diện chính của Taobao như hình bên dưới.

mã vận đơn taobao

Truy cập vào danh mục sản phẩm đã mua trên trang Taobao

3.2. Bước 2: Chọn thông tin đơn hàng

Tiếp theo bạn chọn đơn hàng, sau đó nhấp vào để xem chi tiết mã vận đơn của đơn hàng đó.

tra cứu mã vận đơn taobao

Lựa chọn đơn hàng muốn check mã vận đơn và vào mục xem chi tiết đơn hàng

3.3. Bước 3: Lấy mã vận đơn

Trong phần chi tiết đơn hàng, bạn có thể xem mã vận đơn của đơn hàng. Đồng thời, kiểm tra lại địa chỉ, thông tin người nhận đã chính xác chưa.

mã vận đơn taobao

Hãy xem mã vận đơn và kiểm tra địa chỉ cùng với thông tin của người nhận

3.4. Bước 4: Kiểm tra lộ trình giao hàng

Bạn có thể kiểm tra lộ trình giao nhận đơn hàng của mình tại mục thông tin đơn hàng. Tuy nhiên, đôi khi lịch trình không hiển thị đầy đủ. Trong trường hợp đó, bạn có thể truy cập vào trang web https://www.kuaidi100.com/ để tra cứu lịch trình mã vận đơn Taobao.

Trang web này là nơi tổng hợp thông tin vận chuyển cho các trang mua sắm trực tuyến của Trung Quốc, giúp người mua biết chính xác tình trạng đơn hàng của mình. Để kiểm tra hành trình của đơn hàng, bạn cần sao chép mã đơn đã lấy được ở bước 3 và dán vào ô tìm kiếm. Sau đó, hành trình của đơn hàng sẽ được hiển thị chi tiết trên màn hình.

Nếu bạn tự mua hàng và đang liên hệ với nhà cung cấp, hãy nhắn tin cho chủ shop để yêu cầu mã vận đơn để theo dõi đơn hàng một cách thuận tiện.

cách tra mã vận đơn taobao

Nên kiểm tra lộ trình giao hàng thường xuyên để sắp xếp thời gian nhận hàng

>>>> KHÁM PHÁ NGAY: Dịch vụ vận chuyển Taobao tốt nhất tại Việt Nam

4. Những lỗi không tra cứu được mã vận đơn trên Taobao

Việc kiểm tra mã vận đơn Taobao khi tự đặt hàng không quá khó khăn. Tuy nhiên vẫn có một số trường hợp khi vận chuyển hàng Trung Quốc bạn làm đúng theo hướng dẫn nhưng không tìm thấy số theo dõi. Một số nguyên nhân chính mà bạn có thể gặp phải là:

  • Đơn hàng mới đặt nên mã vận đơn chưa được cấp: Đơn hàng của bạn chưa có mã vận đơn có thể là do đơn hàng vẫn chưa được đóng gói hoặc mới được đặt trong thời gian gần đây.
  • Giao hàng quá thời gian cho phép: Nếu nhà cung cấp chưa giao hàng và thời gian đã quá phạm vi cho phép mà vẫn chưa có mã vận đơn (có thể do hết hàng), bạn cần liên hệ trực tiếp với chủ shop để giải quyết vấn đề.
  • Khi đơn hàng lớn được tách thành nhiều đơn nhỏ: Đối với những đơn hàng có số lượng lớn, shop sẽ chia thành nhiều đơn nhỏ hơn. Chính vì vậy khi check mã đơn hàng, có thể có nhiều mã theo dõi. Bạn nên liên hệ chủ shop để xác nhận thông tin chi tiết.
  • Nhà cung cấp cập nhật sai mã vận đơn: Nếu bạn không thể tìm thấy thông tin lộ trình đơn hàng trên Taobao hoặc Kuaidi, hãy liên hệ trực tiếp với chủ cửa hàng để yêu cầu mã vận đơn cụ thể.

Trên đây, Hải Tàu Logistics đã hướng dẫn cách tra mã vận đơn Taobao nhanh chóng để giúp bạn kiểm tra đơn hàng một cách dễ dàng. Nếu có bất kỳ thắc mắc nào, xin vui lòng liên hệ hotline của chúng tôi để được hỗ trợ. Đội ngũ nhân viên của chúng tôi luôn sẵn sàng hỗ trợ bạn mọi lúc.

gợi ý

➡ Đến với Hải Tàu, cung cấp dịch vụ tốt nhất cho khách hàng với phí dịch vụ thấp nhất thị trường, phí đặt cọc chỉ 30% giá trị đơn hàng.

➡ Cam kết mua đúng link của khách hàng và hoàn trả 100% nếu mất hàng hoặc vỡ hàng do vận chuyển.

Ðăng kí ngay!

>>>> BÀI VIẾT LIÊN QUAN:

 

0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết

Bài viết thuộc Tag: - tại chuyên mục: Kinh doanh hàng Taobao

Hải Tàu Logistics - Đặt hàng Trung Quốc

Hải Tàu Logistics - Đặt hàng Trung Quốc

Hải Tàu Logistics là thương hiệu chuyên cung cấp dịch vụ đặt hàng & vận chuyển hàng từ Trung Quốc về Việt Nam cho các chủ thể kinh doanh dẫn đầu về giá & dịch vụ hậu mãi.

  • Bình luận
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
Đăng ký tài khoản Cài đặt công cụ Tư vấn qua FB Thông báo mới