Phí ship nội địa Trung Quốc theo quy định mới nhất

Khi mua hàng trên các sàn thương mại điện tử Trung Quốc ngoài chất lượng hàng hóa, giá cả bạn còn cần lưu ý phí ship nội địa Trung Quốc. Trên thực tế nhiều người đã quen với việc chỉ cần trả một lần phí vận chuyển để nhận sản phẩm về tay. Nhưng đối với các loại hàng hóa order Trung Quốc bạn cần trả cả phí ship nội địa và phí vận chuyển về Việt Nam. Hãy cùng Hải Tàu Logistics tìm hiểu về loại chi phí này trong bài viết dưới đây nhé.

>>>> XEM THÊM: Vận chuyển hàng Trung Quốc giá rẻ, đảm bảo chất lượng an toàn

1. Phí ship nội địa Trung Quốc là gì?

Phí ship nội địa Trung Quốc là khoản phí bạn cần thanh toán khi đặt hàng Trung Quốc qua các sàn thương mại điện tử (TMĐT) như Tmall, Pinduoduo, Taobao,… Loại phí này sẽ được tính giữa trên số lượng hàng hóa, cân nặng kiện hàng và khoảng cách từ nhà cung cấp đến nơi nhận. Ở bước cuối của quá trình mua hàng người bán sẽ thông báo cho bạn về phí ship nội địa của đơn hàng.

phí ship nội địa trung quốc
Phí ship nội địa Trung Quốc là khoản phí bạn cần thanh toán khi mua hàng qua các sàn thương mại điện tử

Hiểu theo một cách đơn giản, phí ship nội địa Trung Quốc tương tự như phí ship nội địa Việt Nam. Tùy thuộc vào chính sách của từng nhà cung cấp và sàn TMĐT mức phí ship này có thể khác nhau kể cả khi bạn ở cùng 1 khoảng cách và đơn hàng có cùng cân nặng. Bạn cần quan tâm đến loại phí này vì hầu hết các sàn TMĐT nội địa Trung đều không hỗ trợ vận chuyển quốc tế, vì thế để nhận hàng bạn cần có địa chỉ tại Trung Quốc và đều phải thanh toán chi phí này. 

>>>> TÌM HIỂU NGAY: Hướng dẫn cách mua hàng nội địa Trung Quốc chi tiết, đơn giản

2. Mức phí vận chuyển nội địa Trung Quốc được quy định như thế nào?

Taobao, 1688, Tmall là những sàn TMĐT được nhiều khách hàng ưa chuộng tại Trung Quốc. Đây là nơi tập hợp hàng trăm hàng nghìn các sản phẩm với mẫu mã đa dạng cùng mức giá hợp lý. Trên các nền tảng này cũng có rất đa dạng các nhà cung cấp, trong đó mỗi nhà cung cấp lại có một điều lệ và chính sách bán hàng riêng. Vì vậy, phí ship nội địa Trung Quốc cũng khá nhau cụ thể:

phí vận chuyển nội địa trung quốc
Mỗi nhà cung cấp lại có một điều lệ và phí ship nội địa trung quốc khác nhau

2.1 Phí ship nội địa Taobao

Taobao.com là trang web bán hàng trực tuyến Trung Quốc lớn nhất hiện nay. Đây là một nền tảng thương mại điện tử được phát triển bởi Tập đoàn Alibaba. Người dùng có thể tự đặt đặt hàng alibaba mà không cần thông qua trung gian.

phí ship nội địa trung quốc
Taobao.com là trang web bán hàng trực tuyến Trung Quốc lớn nhất hiện nay

Một điểm đặc biệt của Taobao là có đến 80% nhà cung cấp trên Taobao sẽ miễn phí vận chuyển nội địa cho khách hàng. Tuy nhiên, vẫn có trường hợp các shop tính loại chi phí này (khoảng 20%), với mức phí dao động từ 5-12 tệ/đơn hàng.

 • Phí ship nội địa Trung Quốc sẽ được tính theo cân nặng của đơn hàng trong trường hợp đơn hàng của bạn có kích thước lớn và là loại hàng nặng. Hàng hóa càng nặng sẽ có phí càng cao. Mức phí trung bình cho 1kg đầu là từ 6 – 10 tệ và các kg tiếp theo sẽ là 2 – 4 tệ. 
 • Nhiều trường hợp nhà cung cấp sẽ miễn phí vận chuyển nội địa đối với đơn hàng số lượng lớn. Nhưng không phải trường hợp nào mua nhiều cũng được miễn phí ship nội địa Trung Quốc. Cũng có trường hợp nhà cung cấp chỉ giảm hoặc tính phí vận chuyển ở mức tối thiểu cho đơn hàng của bạn, Mức thấp nhất cho chi phí vận chuyển nội địa Trung Quốc là 0,1 – 1 tệ/đơn hàng. 
 • Các mặt hàng như phụ kiện, trang sức, quần áo,… thường được miễn phí ship vì trọng lượng và kích thước nhỏ. 

2.2 Phí ship nội địa Trung Quốc 1688

Phí ship nội địa trung quốc 1688 thường khá cao. Khác với order taobao hay Tmall, 1688 là tập trung vào nhóm khách hàng mua với số lượng lớn, chuyên bán sỉ. Mua hàng trên 1688 gần như bạn sẽ được hưởng mức giá ưu đãi và thấp hơn so với các sàn khác. Bởi vậy mà trên 1688 hầu như nhà cung cấp không hỗ trợ miễn phí vận chuyển nội địa. 

phí ship nội địa trung quốc 1688
1688 hầu như nhà cung cấp không hỗ trợ miễn phí vận chuyển nội địa

Tuy nhiên vẫn có khoảng 1% các shop đồng ý miễn phí vận chuyển nội địa Trung Quốc. Mức phí thông thường dao động từ 6 đến 10 tệ cho 1kg đầu tiên và 2-4 tệ cho những kg tiếp theo. Đối với những đơn hàng số lượng lớn cũng sẽ có những nhà cung cấp sẽ miễn phí, giảm hoặc tính phí ship ở mức tối thiểu, dao động từ 0,1 – 1 tệ/sản phẩm.

2.3 Phí vận chuyển nội địa Trung Quốc Tmall

Tmall.com là viết tắt của Taobao Mall, được tạo ra dựa trên sự phát triển của Taobao. Tương tự như trang web Taobao Trung Quốc, Tmall hoạt động theo hình thức B2C và C2C để kết nối doanh nghiệp và cơ sở kinh doanh nhỏ với người tiêu dùng. 

phí ship nội địa trung quốc
95% các chủ shop trên TMall miễn phí vận chuyển nội địa Trung Quốc cho người mua hàng

Mức phí vận chuyển của Tmall cũng thấp hơn so với mặt bằng chung. Có đến 95% các chủ shop trên nền tảng này miễn phí vận chuyển nội địa Trung Quốc cho người mua hàng. Tuy nhiên việc này cũng đến từ giá hàng hóa trên Tmall thường cao hơn so với Taobao. 

>>>> XEM THÊM: TOP 9 trang web mua hàng Trung Quốc online uy tín, chất lượng

3. Cách giảm phí ship nội địa Trung Quốc 

Phí ship nội địa Trung Quốc là thứ cản trở nhiều khách hàng khi mua sắm. Vì vậy, Hải Tàu Logistics đã tổng hợp các cách để giảm phí vận chuyển này.

3.1 Lựa chọn các shop miễn phí vận chuyển

Với những bạn không muốn mất các khoản chi phí vận chuyển nội địa Trung Quốc bạn có thể mua hàng tại các shop thuộc 80% shop miễn phí vận chuyển.. 

 • Bạn chỉ cần tìm kiếm sản phẩm trên thanh tìm kiếm của các sàn TMĐT như order taobao 1688, Tmall, mua hàng 1688
cách tính phí vận chuyển nội địa trung quốc
Tìm kiếm sản phẩm trên thanh tìm kiếm
 • Tiếp đó bạn chọn vào mục lọc tùy chọn (hiển thị tiếng Trung là “综合排序”) được đặt phía dưới thanh tìm kiếm và chọn Miễn phí vận chuyển ( “包邮”).
phí ship nội địa trung quốc
Các bộ lọc tìm kiếm trên Taobao
 • Kết quả hiển thị sẽ là các shop miễn phí vận chuyển. 

3.2 Lựa chọn địa chỉ shop gần địa chỉ nhận hàng

Như các bạn đã biết, phí vận chuyển nội địa Trung không chỉ được tính toán dựa trên kích thước, cân nặng của hàng hóa mà còn dựa trên khoảng cách từ người gửi đến người nhận. Vì thế để có thể tiết kiệm khoản chi phí này bạn có thể tìm kiếm các shop có địa chỉ gần với địa chỉ nhận hàng. Để tìm được những shop theo yêu cầu, bạn có thể làm theo các bước dưới đây;

 • Bạn tìm kiếm sản phẩm cần mua hàng trên thanh tìm kiếm. Sau khi nhận kết quả, bạn chọn vào mục Nơi giao hàng (“发货地”). 
 • Kết quả sẽ đưa ra cho bạn danh sách các tỉnh thành phố và bạn có thể lựa chọn kho hàng gần nhất với bạn.

3.3 Mua đơn hàng số lượng lớn để thương hiệu với shop giảm phí ship

Một trong những cách khác để tiết kiệm phí ship nội địa Trung là bạn mua đơn hàng với số lượng lớn, có thể rủ bạn bè hoặc người thân mua chung. Đặc biệt đối với những khách hàng có nhu cầu nhập hàng về bán có thể tích lũy một số lượng hàng đủ lớn qua dịch vụ order, rồi vận chuyển trong 1 lần. Khi bạn mua hàng với số lượng lớn bạn sẽ có khả năng đàm phán và thương lượng chi phí vận chuyển với nhà cung cấp. Từ đó có thể có tiết kiệm được phần nào chi phí. 

>>>> ĐỪNG BỎ LỠ: 4 cách tìm nguồn hàng Quảng Châu giá gốc, tối đa lợi nhuận

3.4 Lựa chọn đơn vị vận chuyển như Hải Tàu Logistics

Các khâu từ việc tìm kiếm sản phẩm, lựa chọn nhà cung ứng theo yêu cầu bao gồm nhiều bước khá phức tạp và tốn thời gian. Không những thế việc đàm phán và thương lượng cũng đòi hỏi bạn phải biết tiếng Trung cơ bản và có kinh nghiệm mua sắm. Chính vì thế, bạn có thể tìm đến các bên thứ 3 cung cấp dịch vụ mua hàng Trung Quốc uy tín như Hải Tàu Logistics. 

phí vận chuyển nội địa trung quốc
Hải Tàu Logistics là đơn vị uy tín với nhiều năm kinh nghiệm trong việc order đồ Trung Quốc

Với số lượng kho hàng lớn được đặt bên Trung quốc, Hải Tàu luôn đảm bảo cho bạn mức phí ship nội địa Trung thấp nhất, thậm chí có khả năng miễn phí vận chuyển với khả năng thương lượng của các chuyên viên giàu kinh nghiệm. Với kinh nghiệm lâu năm hoạt động trong lĩnh vực dịch vụ mua hộ hàng Trung Quốc, Hải Tàu được khách hàng ưa chuộng bởi những ưu điểm dưới đây: 

 • Giúp khách hàng tìm kiếm những mã giảm giá, voucher, coupon miễn phí vận chuyển hoặc hỗ trợ thương lượng giảm chi phí vận chuyển.
 • Hỗ trợ khách hàng trao đổi và giao dịch với các nhà cung cấp Trung Quốc  
 • Với đội ngũ nhân viên tư vấn và chăm sóc khách hàng có nhiều năm kinh nghiệm, chúng tôi luôn sẵn sàng hỗ trợ khách hàng tìm kiếm nguồn hàng đáng tin cậy và nhập hàng nhanh chóng nhất.
 • Có hệ thống kho bãi đầy đủ tiện nghi, giúp tối ưu hóa quá trình kho vận và vận chuyển hàng về nhanh chóng.
 • Với kinh nghiệm hoạt động lâu năm trong lĩnh vực, Hải Tàu xây dựng mạng lưới quan hệ tốt với các nhà cung cấp, nhà xưởng uy tín, giúp khách hàng không những nhận được sản phẩm chất lượng mà còn có được mức giá hợp lý. 
 • Quy trình đặt hàng đơn giản và nhanh chóng, được tối ưu bằng phần mềm và công cụ chuyên nghiệp. Chỉ cần 1 cú click chuột bạn đã có thể đặt hàng mọi lúc mọi nơi, ngay trên chiếc điện thoại thông minh có kết nối Internet. 

Phí ship nội địa Trung Quốc đôi khi không quá cao nhưng cũng là một trong những vấn đề khiến nhiều người chần chừ khi mua sắm trên các nền tảng mua sắm online của Trung Quốc. Mong rằng qua bài viết trên bạn đã nắm được cách tính phí vận chuyển nội địa trung quốc và cách để tiết kiệm tối đa khoản chi phí này. Nếu có nhu cầu hay thắc mắc gì hãy liên hệ chúng tôi để nhận tư vấn. 

HẢI TÀU LOGISTICS | KẾT NỐI NHU CẦU – DẪN ĐẦU HIỆU QUẢ

Địa chỉ:

– Trụ sở chính: Tòa nhà Nam Anh – số 2, ngõ 63 Lê Đức Thọ, p.Mỹ Đình, tp Hà Nội

– Địa chỉ chi nhánh:

+ Kho Hà Nội: 66 Nguyễn Tư Giản, Phúc Tân, Hoàn Kiếm, Hà Nội

+ Kho Hồ Chí Minh: 66/15 Phan Huy Ích, phường 15, quận Tân Bình, tp HCM 

Hotline: 077 486 1688 – 078 486 1688

Email: haitau.com.vn@gmail.com

Website: https://haitau.vn

Facebook: https://www.facebook.com/haitau.vn/

>>>> BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM:

5 1 đánh giá
Đánh giá bài viết
Subscribe
Notify of
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
Bài viết liên quan

TOP 5 app vận chuyển Trung Việt phổ biến hiện nay

Những app vận chuyển Trung Việt uy tín không chỉ đảm bảo an toàn cho hàng hóa của bạn, mà còn mang lại sự tiện lợi và đáng tin cậy trong quá trình vận chuyển. Trong bài viết này, hãy cùng Hải Tàu Logistics khám phá top 5 app vận chuyển Trung Việt uy tín

Vận chuyển line TMĐT là gì? Dịch vụ vận chuyển line TMĐT

Chắc hẳn nhiều người nhập hàng Trung Quốc đang tìm cho mình hướng đi mới trong tình trạng hàng hóa ùn tắc kéo dài tại các cửa khẩu. Cùng Hải Tàu Logistics tìm hiểu về vận chuyển line TMĐT ngay dưới đây. >>>> XEM NGAY: Vận chuyển hàng Trung Quốc giá rẻ, đảm bảo

Những điều cần biết về nhập hàng tiểu ngạch Trung Quốc

Nhập hàng tiểu ngạch hàng Trung Quốc là một phương thức nhập khẩu hàng hóa từ Trung Quốc về Việt Nam với quy mô và giá trị giao dịch nhỏ. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết đến hình thức này. Trong bài viết này, chúng ta sẽ tìm hiểu về khái niệm và những

Thủ tục vận chuyển máy móc từ Trung Quốc về Việt Nam A-Z

Trung Quốc là một trong những “đại lý” sản xuất hàng đầu thế giới, với nhiều ngành công nghiệp khác nhau. Nhờ sản lượng lớn và chất lượng đáng tin cậy, bởi vậy máy móc và thiết bị được xem là một trong những thế mạnh của Trung Quốc. Vậy có nên nhập máy móc