Hướng dẫn xóa tài khoản Taobao trong 5 bước đơn giản

Sau một thời gian sử dụng, có rất nhiều lý do khiến người dùng muốn xoá tài khoản Taobao. Có thể do không còn nhu cầu mua hàng trên Taobao hoặc muốn giảm dung lượng bộ nhớ máy điện thoại. Vậy cách xóa tài khoản Taobao cụ thể ra sao, hãy cùng Hải Tàu Logistics tìm hiểu trong bài viết dưới đây nhé. 

>>>> XEM THÊM: Hướng dẫn mua hàng trên Taobao từ A-Z chi tiết và dễ dàng nhất 2024

1. Những lưu ý khi bạn thực hiện cách xóa tài Taobao

Trước khi thực hiện xóa tài khoản Taobao, kể cả cách xóa trên điện thoại hay máy tính, bạn cần nắm được một số lưu ý quan trọng dưới đây:

  • Tài khoản Taobao đã xóa không thể khôi phục được.
  • Hãy đảm bảo tất cả các giao dịch của bạn đều đã được hoàn thành và không xảy ra vấn đề tranh chấp. Nguyên nhân là do phần lịch sử và hồ sơ giao dịch của tài khoản sẽ bị xóa hoàn toàn.
  • Quyền thành viên, thông tin thành viên và thông tin nhận dạng sẽ bị xóa và không thể lấy lại được.
  • Những dịch vụ hỗ trợ đăng nhập tài khoản order Taobao sẽ không sử dụng được cho những nền tảng khác như 1688, Tmall hãy Alibaba.
xóa tài khoản taobao
Tài khoản Taobao đã xóa không thể khôi phục được

>>>> TÌM HIỂU NGAY: Đặt order hàng Trung Quốc tận gốc về Việt Nam giá cạnh tranh

2. Điều kiện khi xóa tài khoản Taobao

Trong quá trình order Taobao 1688, nếu có muốn thực hiện xóa tài khoản Taobao bạn cần đáp ứng một số các điều kiện do hệ thống Alibaba đưa ra. Cụ thể các điều kiện đó như sau:

  • Bạn không còn giao dịch nào đang diễn ra trên Taobao. Đồng thời, đơn hàng cuối cùng của bạn phải được hoàn thành trước đó tối thiểu 15 ngày. Vì khi xóa tài khoản Taobao các giao dịch sẽ bị xóa hết, vì thế nếu xảy ra vấn đề thì nhà cung cấp hoặc khách hàng không thể liên hệ và tiếp tục giao dịch.
  • Với các tài khoản là nhà cung cấp, không được có sản phẩm nào đã được chỉnh sửa hoặc công bố trong vòng 90 ngày (bao gồm cả các sản phẩm đã bị xóa hoặc đưa ra khỏi kệ hàng).
  • Đối với các tài khoản kinh doanh, theo quy định của pháp luật liên quan tới bảo mật thông tin giao dịch liên quan đến hoạt động của cửa hàng thì các nhà cung cấp phải tiến hành xóa cửa hàng trước khi xóa tài khoản. 
  • Không có bất kỳ hồ sơ nào khác trên tài khoản, kể cả các hồ sơ thành lập.
  • Có một vài doanh nghiệp thuộc vào nhóm Alibaba như web Alibaba Cloud, Alibaba Trung Quốc sẽ không thể hủy bỏ do yêu cầu đảm bảo tính nguyên vẹn của các hồ sơ giao dịch và các dịch vụ liên quan.
  • Chỉ những tài khoản đang sử dụng bình thường và không bị hạn chế mới có thể xóa được.
cách xóa tài khoản taobao trên điện thoại
Sau khi xóa bạn phải đăng ký tài khoản mới nếu muốn mua hàng

Lưu ý: Lưu ý khi đã xóa tài khoản Taobao bạn sẽ không thể lấy lại các thông tin liên quan đến tài khoản nên nếu muốn tiếp tục sử dụng bạn chỉ còn cách tạo tài khoản Taobao mới để mua hàng. 

>>>> XEM NGAY: 2 cách đổi mật khẩu Taobao nhanh nhất, bảo mật, an toàn

3. Hướng dẫn cách xóa tài khoản trên Taobao nhanh chóng

Cách xóa tài khoản Taobao không quá phức tạp và bạn có thể tự thực hiện tại nhà. Tuy nhiên trước tiên, bạn nên dịch trang sang tiếng Việt bằng công cụ dịch của Google Chrome hoặc Cốc cốc để dễ thao tác hơn.

Bước 1: Bấm vào đường link và tìm mục 7. Sau đó chọn mục 7 để tiến hành hủy tài khoản.

xóa tài khoản taobao
Chọn vào đường link như ảnh

Bước 2: Lựa chọn lý do khiến bạn muốn xóa tài khoản Taobao.

cách xóa tài khoản taobao
Chọn lý do khiến bạn muốn hủy tài khoản Taobao

Bước 3: Đọc các điều khoản mà Taobao đưa ra sau khi hủy tài khoản rồi chọn đồng ý.

xóa tài khoản taobao
Chọn đồng ý các điều khoản của Taobao

Bước 4: Xác nhận xóa tài khoản Taobao thành công.

Bài viết đã tổng hợp những lưu ý và quy trình xóa tài khoản Taobao mà bạn có thể dễ dàng thực hiện tại nhà. Sau khi hủy tài khoản sẽ không thể lấy lại thông tin nên hãy suy nghĩ kỹ trước khi xóa nhé. Nếu còn thắc mắc gì hãy liên hệ chúng tôi để được tư vấn miễn phí. 

>>>> BÀI VIẾT LIÊN QUAN:

0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
Subscribe
Notify of
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
Bài viết liên quan

Chiết khấu Taobao là gì? Lưu ý khi thực hiện bạn cần nắm

Các nền tảng thương mại điện tử lớn như Taobao, 1688, Alibaba và Tmall không chỉ mang đến hàng ngàn sản phẩm đa dạng, mà còn cung cấp cơ hội nhận chiết khấu hấp dẫn khi mua hàng. Nhưng bạn đã biết chiết khấu Taobao, 1688, Alibaba, Tmall là gì và cách thức thực hiện

Hướng dẫn cách đăng nhập Taobao trên điện thoại và máy tính

Đăng nhập Taobao là bước đầu tiên để truy cập vào thế giới mua sắm trực tuyến lớn nhất Trung Quốc. Thức tế, bạn có thể đăng nhập Taobao trên cả điện thoại và máy tính. Sau đây, chúng ta sẽ khám phá 3 cách đăng nhập trên các thiết bị này nhé.  >>>> ĐỌC

Bảng từ vựng mua hàng Taobao cho người mới bắt đầu

Taobao là trang web mua hàng sử dụng 100% tiếng Trung vì thế không ít người mua gặp trở ngại khi không nắm được bộ từ vựng mua hàng Taobao. Ngoài ra, từ vựng Taobao còn giúp bạn có thể giao tiếp và thương lượng với nhà cung cấp dễ dàng hơn. Chính vì những

Cách mua hàng trên Taobao khi không biết tiếng Trung chi tiết

Kể từ sau đại dịch Covid, xu hướng mua sắm của người tiêu dùng đã và đang chuyển dịch sang các kênh online để mua hàng giá rẻ tiết kiệm chi phí đặc biệt là order hàng trênTaobao. Tuy nhiên khi mua hàng ngôn ngữ là một trong những rào cản khiến khách hàng ngại