Order Taobao mất bao lâu? Bí kíp order Taobao nhanh chóng

Order Taobao mất bao lâu là một trong những câu hỏi được không ít người đặt ra khi có lần đầu đặt mua trên sàn thương mại điện tử này? Thực tế sẽ không có có một con số cụ thể nào cho câu hỏi này. Bởi lẽ, nó sẽ còn phụ thuộc rất nhiều vào các yếu tố chủ quan và khách quan. Cụ thể như nào, hãy cùng tìm hiểu rõ hơn nhé.

>>>> XEM THÊM: Hướng dẫn order Taobao từ A-Z chi tiết và dễ dàng nhất 2024

1. Order Taobao mất bao lâu?

Order Taobao mất bao lâu? Thời gian này thông thường từ 3 – 7 ngày. Đây là khoảng thời gian trung bình, trong điều kiện vận chuyển bình thường. Tuy nhiên vào những mùa cao điểm hoặc có tác động từ các yếu tố như thiên tai, đại dịch,… thì thời gian vận chuyển có thể lên tới 7 – 15 ngày. Vậy những yếu tố ảnh hưởng này cụ thể là gì, hãy cùng tìm hiểu ngay phần dưới đây.

order taobao mất bao lâu
Đáp án cho câu hỏi order hàng Taobao mất bao lâu là 3 – 7 ngày

>>>> THAM KHẢO NGAY: Đặt hàng Trung Quốc tận gốc về Việt Nam giá cạnh tranh

2. Các yếu tố có thể ảnh hưởng đến thời gian đặt hàng Taobao về Việt Nam

Thường không có nhà cung cấp hay đơn vị vận chuyển nào có thể chắc chắn 100% đáp án cho câu hỏi order Taobao mất bao lâu. Bởi lẽ như chia sẻ ở trên, quá trình vận chuyển hàng từ Trung Quốc về Việt Nam bị ảnh hưởng bởi rất nhiều yếu tố, bao gồm yếu tố chủ quan và khách quan.

2.1. Yếu tố chủ quan

Các yếu tố chủ quan ảnh hưởng đến vấn đề order hàng Taobao mất bao lâu có thể kể tới như sau:

 • Phụ thuộc vào nhà cung cấp sản phẩm: Thời gian order Taobao bị ảnh hưởng rất lớn bởi nhà cung cấp. Bởi lẽ, không phải nhà cung cấp nào cũng xử lý đơn hàng nhanh chóng và tạo đơn hàng ngay lập tức sau khi bạn đặt hàng thành công. Thời gian trung bình để một shop trên Taobao giao hàng đến địa chỉ nhận hàng tại Trung Quốc là 1-2 ngày. Trong trường hợp shop lên đơn hàng chậm thì thời gian này sẽ kéo dài hơn 3-5 ngày, gây ảnh hưởng đến thời gian hàng về Việt Nam. 
 • Phụ thuộc vào đơn vị vận chuyển hàng về Việt Nam: Hiện tại Taobao không hỗ trợ vận chuyển quốc tế. Vì vậy, khi mua hàng trên Taobao bạn sẽ phải chịu thêm phí ship nội địa Trung, sau đó phải liên hệ với một bên khác để vận chuyển hàng về Việt Nam. Do đó, mức chênh lệch về thời gian giữa các đơn vị vận chuyển là điều mà bạn cần cân nhắc. 
 • Phụ thuộc vào tính chất hàng hóa: Có những loại hàng hóa sẽ khó lưu thông hoặc bị kiểm tra nghiêm ngặt hơn tại cửa khẩu. Thậm chí có những mặt hàng bị cấm, hoặc giữ lại bởi hải quan. Bởi vậy, việc giải quyết các vấn đề liên quan đến thủ tục nhập khẩu, kiểm định hàng hóa cũng gây ảnh hưởng đến thời gian nhận hàng của các bạn tại Việt Nam.
 • Phụ thuộc vào đơn vị vận chuyển tại Trung Quốc: Thông thường, chúng ta sẽ chỉ mất 1 – 2 ngày để hàng về đến kho tại Trung Quốc. Nhưng thực tế có nhiều trường hợp do vấn đề gom đơn của những đơn vị vận chuyển nội địa Trung mà có thể khiến đơn hàng sẽ đến chậm hơn.
 • Khoảng cách giữa điểm nhận hàng và vị trí nhà cung cấp: Trung Quốc là đất nước có diện tích rất rộng, vì vậy mà đôi khi khoảng cách giữa kho nhận hàng và nhà cung cấp sẽ là một rào cản không nhỏ. Điều này không những gây kéo dài thời gian vận chuyển mà còn khiến bạn tốn thêm các chi phí vận chuyển nội địa. Vì thế nên lựa chọn các đối tác có nhiều kho hàng để tiết kiệm chi phí.
order taobao mất bao lâu
Thời gian giao hàng phụ thuộc vào khoảng cách giữa điểm nhận hàng và vị trí nhà cung cấp

2.2. Yếu tố khách quan

Bên cạnh những yếu tố chủ quan thì yếu tố khách quan cũng sẽ ảnh hưởng đến đáp án của câu hỏi order Taobao mất bao lâu. Cụ thể các yếu tố khách quan bao gồm: 

 • Vấn đề về thiên tai, thời tiết: Các điều kiện thời tiết xấu, thiên tai như lũ lụt, mưa tuyết, lũ lụt,… có thể khiến thời gian giao hàng bị kéo dài.
 • Xử lý các thủ tục biên giới: Việc vận chuyển quốc tế có thể bị gián đoạn bởi các thủ tục khi hàng hóa qua biên giới. 
 • Giải quyết các vấn đề như tắc biên, cấm biên: Vào những thời điểm số lượng hàng hóa tăng cao thì tình trạng tắc biên có thể xảy ra liên tục. Thậm chí khi có các vấn đề như đại dịch Covid-19 vừa rồi, các khu vực biên giới còn bị cấm, khiến vận chuyển hàng hóa cực kỳ khó khăn.
order taobao mất bao lâu
Vào những thời điểm số lượng hàng hóa tăng cao thì tình trạng tắc biên có thể xảy ra liên tục

3. Bật mí 3 “mẹo” order hàng Taobao nhanh

Chắc hẳn nhiều người cảm thấy khá lo lắng khi biết được vấn đề order Taobao mất bao lâu lại chịu tác động của rất nhiều yếu tố bên ngoài. Chính vì thế Hải Tàu Logistics đã tổng hợp 3 mẹo giúp mua hàng online Trung Quốc trên Taobao nhanh chóng nhận được hàng:

3.1. Lựa chọn shop hỗ trợ thời gian giao hàng ngay

Để khắc phục các vấn đề liên quan đến chủ shop, nhà cung cấp xử lý đơn hàng chậm, thì ngay từ đầu bạn nên lựa chọn những shop có quy định thời gian giao hàng. Bạn có thể sử dụng các công cụ dịch hỗ trợ như Chrome hoặc Cốc cốc để đọc kỹ thông tin, từ đó lựa chọn ra nhà cung cấp có thời gian giao hàng nhanh nhất sau khi thực hiện xong các bước mua hàng.

order hàng taobao mất bao lâu
Bạn nên lựa chọn những shop có quy định thời gian giao hàng ngắn

Thời gian vận chuyển hàng hóa trong nội địa Trung Quốc có thể khác nhau, tùy thuộc vào mỗi shop. Có shop chỉ mất 2 ngày để hàng đến kho, có shop là 3 ngày, thậm chí 5 – 7 ngày. Quá trình vận chuyển hàng từ Trung Quốc về Việt Nam cũng theo đó được rút ngắn hoặc kéo dài. 

>>>> TÌM HIỂU NGAY: Hướng dẫn order Taobao 1688 tìm nguồn hàng và đặt hàng

3.2. Ưu tiên shop có địa chỉ gần kho nhận hàng

Taobao hiện tại không hỗ trợ vận chuyển quốc tế vì thế bạn cần có địa chỉ tại Trung Quốc để nhận hàng. Đối với những khách hàng ngoại quốc thì đây là một rào cản lớn. Để khắc phục điều này, cách dễ hơn là bạn nên lựa chọn những nhà cung cấp có vị trí gần với địa chỉ nhận hàng của bạn.

order hàng taobao mất bao lâu
Sử dụng bộ lọc để tìm các nhà cung cấp gần địa chỉ nhận hàng

Nắm được điều này, Taobao cũng cho ra mắt bộ lọc theo vị trí địa lý. Bạn chỉ cần lựa chọn vị trí địa lý gần với nơi nhận hàng và bấm tìm kiếm thì sẽ nhận được kết quả là các shop gần bạn. Chỉ mất thêm một thao tác đơn giản nhưng bạn đã có thể tiết kiệm chi phí vận chuyển nội địa và giúp quá trình vận chuyển được nhanh chóng và tiện lợi hơn. 

3.3. Lựa chọn đơn vị uy tín, có nhiều kho hàng

Diện tích của Trung Quốc rất lớn vì thế vị trí địa chỉ nhận hàng của bạn hoặc kho hàng của đơn vị vận chuyển có thể nằm cách rất xa nhà cung cấp. Điều này không chỉ kéo dài thời mà còn khiến bạn tốn thêm chi phí. Vì thế việc lựa chọn các đối tác vận chuyển có số lượng kho hàng lớn, trải rộng khắp Trung Quốc và có văn phòng đại diện tại đây là điều vô cùng quan trọng.

order taobao mất bao lâu
Nên lựa chọn những đơn vị có hệ thống kho bãi lớn

Hải Tàu Logistics tự hào là đơn vị vận chuyển hàng hóa có hệ thống kho bãi lớn, rộng khắp Trung Quốc. Đặc biệt các kho hàng của Hải Tàu đều được đặt tại các vị trí đắc địa, gần các kho hàng lớn, rất thuận tiện cho việc vận chuyển hàng hóa trong nội địa Trung Quốc. 

>>>> ĐỌC THÊM: Gọi tên 5 công ty order Taobao uy tín nhất hiện nay

4. Lợi ích khi đặt hàng trên Taobao thông qua Hải Tàu

Vậy có cách nào để mua sắm thoải mái mà không lo về vấn đề order Taobao mất bao lâu? Rất đơn giản, bạn chỉ cần tìm kiếm một đối tác cung cấp dịch vụ mua hộ và vận chuyển Taobao chuyên nghiệp như Hải Tàu Logistics. Tại đây điều duy nhất bạn cần làm là cho chúng tôi thông tin về sản phẩm cần mua và thanh toán. Chúng tôi sẽ hỗ trợ bạn từ khâu lựa chọn nhà cung ứng, kiểm định chất lượng hàng hóa, thương lượng, trao đổi và đặc biệt là vận chuyển đến tận tay bạn một cách nhanh chóng nhất. 

order hàng taobao mất bao lâu
Hải Tàu là đơn vị vận chuyển hàng hóa uy tín

Với kinh nghiệm lâu năm hoạt động trong lĩnh vực dịch vụ mua hàng Trung Quốc, Hải Tàu được khách hàng ưa chuộng bởi những ưu điểm dưới đây: 

 • Mua hàng với giá tốt: Với kinh nghiệm hoạt động lâu năm trong lĩnh vực, Hải Tàu xây dựng mạng lưới quan hệ tốt với các nhà cung cấp, nhà xưởng uy tín, giúp khách hàng không những nhận được sản phẩm chất lượng mà còn có được mức giá hợp lý. 
 • Xử lý các vấn đề giấy tờ chuyên nghiệp: Xử lý nhanh chóng, gọn gàng và chính xác các thủ tục liên quan đến vấn đề hải quan và giấy tờ khi qua biên giới. Hạn chế tối đa tình trạng hàng hóa bị giữ lại biên, giúp giảm thời gian vận chuyển hàng về Việt Nam xuống mức thấp nhất.
 • Phí đặt cọc chỉ từ 30%: So với các công ty cung cấp dịch vụ order Taobao, tại đây bạn sẽ chỉ cần đặt cọc từ 30% giá trị đơn hàng. 
 • Phí dịch vụ chỉ từ 1%: Khi mua hàng Taobao thông qua Hải Tàu, bạn sẽ được hỗ trợ phí dịch vụ chỉ từ 1% giá trị đơn hàng, siêu rẻ so với thị trường.
 • Nhận hàng hỏa tốc: Với quy trình chuyên nghiệp, Hải Tàu giúp đưa đơn hàng đến tay bạn một cách nhanh chóng. Thời gian bạn nhận hàng khi ở Hà Nội là 3 – 5 ngày, đối với TPHCM là 7 – 10 ngày. 
 • Cam kết đảm bảo hàng hóa theo đúng yêu cầu: Khi sử dụng dịch vụ tại Hải Tàu Logistics bạn không cần lo lắng về vấn đề hàng hóa bị mất mát hay thất lạc. Công ty sẽ luôn đảm bảo hàng về đến tay nguyên vẹn và đúng số lượng cũng như mẫu mã yêu cầu. 
 • Trải nghiệm của khách hàng được tối ưu: Với công nghệ hiện đại, Hải Tàu đã xây dựng website và ứng dụng mua hàng hiện đại, tối ưu, giúp khách hàng dễ dàng thao tác trong cả việc mua và thanh toán.

Mong rằng qua bài viết trên bạn đã có được đáp án cho câu hỏi order Taobao mất bao lâu. Bên cạnh đó, chắc hẳn các bạn đã có thêm cho mình những mẹo order Taobao nhanh hơn và biết thêm được các đối tác order chuyên nghiệp và uy tín như Hải Tàu Logistics. Nếu còn bất kỳ thắc mắc gì về việc order Taobao hay hàng Trung Quốc, hãy liên hệ với chúng tôi để được hỗ trợ miễn phí. 

>>>> BÀI VIẾT LIÊN QUAN:

0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
Subscribe
Notify of
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
Bài viết liên quan

Chiết khấu Taobao là gì? Lưu ý khi thực hiện bạn cần nắm

Các nền tảng thương mại điện tử lớn như Taobao, 1688, Alibaba và Tmall không chỉ mang đến hàng ngàn sản phẩm đa dạng, mà còn cung cấp cơ hội nhận chiết khấu hấp dẫn khi mua hàng. Nhưng bạn đã biết chiết khấu Taobao, 1688, Alibaba, Tmall là gì và cách thức thực hiện

Hướng dẫn cách đăng nhập Taobao trên điện thoại và máy tính

Đăng nhập Taobao là bước đầu tiên để truy cập vào thế giới mua sắm trực tuyến lớn nhất Trung Quốc. Thức tế, bạn có thể đăng nhập Taobao trên cả điện thoại và máy tính. Sau đây, chúng ta sẽ khám phá 3 cách đăng nhập trên các thiết bị này nhé.  >>>> ĐỌC

Bảng từ vựng mua hàng Taobao cho người mới bắt đầu

Taobao là trang web mua hàng sử dụng 100% tiếng Trung vì thế không ít người mua gặp trở ngại khi không nắm được bộ từ vựng mua hàng Taobao. Ngoài ra, từ vựng Taobao còn giúp bạn có thể giao tiếp và thương lượng với nhà cung cấp dễ dàng hơn. Chính vì những

Cách mua hàng trên Taobao khi không biết tiếng Trung chi tiết

Kể từ sau đại dịch Covid, xu hướng mua sắm của người tiêu dùng đã và đang chuyển dịch sang các kênh online để mua hàng giá rẻ tiết kiệm chi phí đặc biệt là order hàng trênTaobao. Tuy nhiên khi mua hàng ngôn ngữ là một trong những rào cản khiến khách hàng ngại