Tỷ giá: 1¥ = 3,580

Trang chủ | Kinh doanh hàng Alibaba |

7 kinh nghiệm bán hàng trên Alibaba hiệu quả bạn cần biết

7 kinh nghiệm bán hàng trên Alibaba hiệu quả bạn cần biết

05/06/2023 - Hải Tàu Logistics - Nhập hàng Trung Quốc

Với sự phổ biến của Alibaba, nhiều doanh nghiệp đang tìm kiếm cách tận dụng tối đa tiềm năng kinh doanh trên nền thương mại điện tử này. Trong bài viết này, hãy cùng khám phá 7 kinh nghiệm bán hàng trên Alibaba hiệu quả mà bạn cần biết để thành công trong việc khai thác tài nguyên kinh doanh toàn cầu và xây dựng mối quan hệ thương mại bền vững trên nền tảng này.

>>>> XEM NGAY: 2 cách đặt hàng Alibaba về Việt Nam giá rẻ, uy tín, chất lượng

1. Trang Alibaba là gì?

Alibaba là một trong những trang web TMĐT hàng đầu thế giới, thuộc sở hữu của tập đoàn Alibaba Group có trụ sở tại Trung Quốc. Nó đã đã trở thành một điểm đến quen thuộc đối với nhiều người dùng Việt trong việc mua hàng Trung Quốc.

Tại Alibaba.com, bạn sẽ được trải nghiệm một kho hàng đa dạng, phong phú với vô vàn những sản phẩm khác nhau. Đặc biệt, giá cả trên Alibaba vô cùng hợp lý, phù hợp với túi tiền của đa số người tiêu dùng, bao gồm cả những mặt hàng không dễ tìm thấy trên thị trường Việt Nam. Alibaba luôn kiểm tra và chọn lọc kỹ lưỡng nhà cung cấp, hỗ trợ các chức năng đánh giá sản phẩm đáng tin cậy, giúp nâng cao sự tin tưởng của khách hàng.

kinh-nghiem-ban-hang-tren-alibaba

Alibaba là một trong các trang thương mại điện tử hàng đầu thế giới

>>>> ĐỌC NGAY: TOP 9 trang web mua hàng online Trung Quốc uy tín, chất lượng

2. Tại sao nên kinh doanh trên Alibaba?

Với hàng triệu người mua và người bán từ khắp nơi trên thế giới, Alibaba cung cấp tiềm năng phát triển không giới hạn cho doanh nghiệp. Kinh nghiệm bán hàng trên Alibaba đóng vai trò quan trọng trong việc xây dựng một mô hình kinh doanh thành công trên nền tảng này. 

2.1. Tiếp cận đến tập khách hàng toàn cầu

Alibaba là điểm đến đáng tin cậy cho các doanh nghiệp muốn tìm nguồn sản phẩm từ mọi quốc gia trên thế giới. Tại đây bạn cũng cơ hội lớn để tiếp cận đến nhóm khách hàng B2B tiềm năng.

2.2. Cơ hội hợp tác với các chuyên gia B2B

Kinh doanh trên Alibaba cho bạn cơ hội tham gia vào một nền tảng được thiết kế để kinh doanh ngay từ đầu và học cách thành công trong thị trường B2B. Điều đặc biệt về Alibaba là bạn có quyền kinh doanh theo phong cách của riêng mình, kiểm soát dữ liệu và xây dựng mối quan hệ với khách hàng của bạn. Khách hàng trên Alibaba.com có những tiện ích B2B phổ biến như thương thảo giá cả, linh hoạt về giá và tiếp xúc trực tiếp với khách hàng tiềm năng.

2.3. Gia tăng lượng khách hàng tiềm năng và cơ hội chuyển đổi

Để nhắm đúng vào đối tượng khách hàng mục tiêu, hãy sử dụng các công cụ phù hợp để thu hút và quản lý khách hàng tiềm năng. Ngoài ra, trung tâm thông báo trên Alibaba cung cấp các bản dịch thời gian thực, giúp bạn dễ dàng theo dõi và chuyển đổi khách hàng một cách hiệu quả.

kinh nghiệm bán hàng trên Alibaba

Alibaba giúp tăng lượng khách hàng truy cập cửa hàng của bạn

Phương thức tiếp thị trên Alibaba giúp tăng mức độ hiển thị của bạn lên đến 120%. Hơn thế, bạn cũng sẽ chỉ phải trả phí cho mỗi lượt nhấp.

Bên cạnh đó, hệ thống quản lý khách hàng toàn diện trên Alibaba sẽ giúp bạn theo dõi và dễ dàng tiếp cận đến khách hàng tiềm năng. Tại đây, bạn cũng có thể tham gia vào các hoạt động bán hàng, khuyến mãi và giới thiệu sản phẩm trên Alibaba để tạo thêm cơ hội tiếp cận với khách hàng.

2.4. Xây dựng sự hiện diện trực tuyến

  • Bạn có thể thiết lập một cửa hàng để giới thiệu thương hiệu của bạn với người dùng trên toàn cầu.
  • Xây dựng cửa hàng trực tuyến cho thương hiệu của bạn mà không cần kiến thức mã hóa.
  • Công khai hình ảnh, video, chứng nhận và những điểm mạnh của sản phẩm của bạn.
  • Quản lý toàn bộ danh mục của bạn trực tuyến với chức năng tải lên hàng loạt.

>>>> TÌM HIỂU NGAY: Hướng dẫn đặt hàng Quảng Châu online giá gốc, uy tín từ A-Z

2.5. Được hỗ trợ tối đa

Không chỉ giao diện và hệ điều hành dễ sử dụng, Alibaba còn cung cấp dịch vụ hỗ trợ trực tuyến 24/7:

  • Kết nối với dịch vụ khách hàng địa phương khi bạn cần và tận dụng các dịch vụ kinh doanh từ Alibaba và các đối tác của họ.
  • Nhận hỗ trợ kỹ thuật và dịch vụ khách hàng 24/7 trong giờ làm việc.
  • Lựa chọn các dịch vụ phù hợp với bạn, bao gồm thiết kế trang web, tối ưu hóa bài đăng sản phẩm và gợi ý từ khóa được cá nhân hóa.
  • Học hỏi từ các chuyên gia thông qua hướng dẫn, bài viết và lời khuyên từ các chuyên gia trên AliExpress.
kinh nghiệm bán hàng trên Alibaba

Alibaba cung cấp hỗ trợ 24/7

3. 7 kinh nghiệm kinh doanh bán hàng trên Alibaba

Kinh doanh có thể mang lại nhiều cơ hội thành công nhưng cũng đòi hỏi kiến thức và kinh nghiệm bán hàng trên Alibaba. Dựa trên  kinh nghiệm thực tế và thành công từ các doanh nghiệp đã thành công trên Alibaba, những gợi ý này sẽ giúp bạn xây dựng và phát triển một hệ thống kinh doanh hiệu quả trên nền tảng này.

3.1 Tìm hiểu thông tin và cách thức bán hàng

Để tránh gặp phải các khó khăn trong quá trình kinh doanh trên Alibaba, bạn cần tìm hiểu kỹ về phương thức kinh doanh trên nền tảng này trước khi bắt đầu hoạt động. Nếu không nắm rõ các tiêu chí và phương thức bán hàng, người cung cấp sản phẩm hoặc dịch vụ có thể phải đối mặt với những rắc rối trong quá trình trao đổi.

kinh nghiệm bán hàng trên Alibaba

Hiểu phương thức kinh doanh là một trong các kinh nghiệm bán hàng trên Alibaba

3.2. Chú trọng hình ảnh, nội dung và gian hàng trên Alibaba

Để mở rộng thị trường kinh doanh mà không cần phải xây dựng lại hình ảnh từ đầu, hãy đảm bảo rằng sản phẩm của bạn có các hình ảnh đẹp, rõ ràng và nội dung chất lượng.

Trang chi tiết sản phẩm được đánh giá cao khi cung cấp đầy đủ thông tin về sản phẩm, giá cả, số lượng tối thiểu cho một đơn hàng, phương thức thanh toán và vận chuyển. Đây là yếu tố tạo sự khác biệt giữa sản phẩm của bạn và hàng nghìn sản phẩm khác cùng loại.

kinh nghiệm bán hàng trên Alibaba

Kinh nghiệm bán hàng trên Alibaba là chú trọng xây dựng hình ảnh

>>>> THAM KHẢO NGAY: 4 cách tìm nguồn hàng sỉ Quảng Châu giá gốc, tối đa lợi nhuận

3.3. Chủ động trong mua bán

Trong việc kinh doanh trên Alibaba, sự linh hoạt là rất quan trọng. Hãy nhận và xử lý các đơn hàng dù nhỏ hay lớn, bạn không nên chỉ tập trung vào kinh doanh các đơn hàng số lượng lớn. Bởi lẽ, các đơn hàng số lượng nhỏ thường chiếm phần đông và khá phổ biến.

kinh nghiệm bán hàng trên Alibaba

Chủ động trong mua bán rất quan trọng

Hơn nữa, hãy mở rộng thị trường của bạn và nhắm đến nhiều đối tượng khách hàng khác nhau để nhanh chóng đạt được lợi nhuận mong muốn.

3.4. Kiên trì, nhẫn nại

Trong việc kinh doanh trên Alibaba hoặc bất kỳ trang thương mại nào khác, một nguyên tắc quan trọng bạn cần biết là kiên nhẫn. Lúc mới bắt đầu, bạn có thể gặp khá nhiều khó khăn và thử thách do vấn đề kinh nghiệm. Tuy nhiên khi bạn có thể vượt qua được những khó khăn ban đầu này, thì cơ hội thành công sẽ lớn hơn. Bạn cũng nên lưu ý, đừng bỏ qua cơ hội chỉ vì một số khó khăn nhỏ.

kinh nghiệm bán hàng trên Alibaba

Không nản chí khi gặp khó khăn

3.5. Đề phòng hiện tượng lừa đảo

Trên Alibaba, không phải tất cả những người tham gia kinh doanh đều là nhà sản xuất hoặc doanh nghiệp. Họ có thể là những đối tượng lừa đảo, muốn lợi dụng và chiếm đoạt tài sản của khách hàng. 

kinh nghiệm bán hàng trên Alibaba

Xây dựng lòng tin với khách hàng

Để không bị ảnh hưởng bởi những yếu tố tiêu cực này, bạn cần xây dựng lòng tin cho khách hàng bằng cách cung cấp đầy đủ thông tin sản phẩm phẩm và các giấy phép kinh doanh có liên quan. Chỉ có như vậy, bạn mới có thể dễ dàng xây dựng được niềm tin nơi khách hàng.

>>>> KHÁM PHÁ NGAY: Quy trình nhập khẩu hàng Trung Quốc và lưu ý khi làm thủ tục

3.6. Tiếp thu văn hóa ứng xử giữa các nước

Một điều quan trọng khác, bạn cần tìm hiểu về văn hóa ứng xử cơ bản của các quốc gia mà khách hàng thuộc về. Sự khác biệt văn hóa có thể dẫn đến những hiểu lầm trong giao tiếp. Đây cũng là lý do khiến một số giao dịch bị đổ bể vào phút chót. Người bán cần thích nghi và thuyết phục khách hàng theo nhiều cách khác nhau tùy thuộc vào đối tượng khách hàng.

Hiểu về tập quán của một quốc gia cụ thể có thể giúp bạn tạo được ấn tượng tốt với khách hàng từ quốc gia đó, đồng thời đặt nền tảng cho một cuộc giao dịch thành công và mối quan hệ hợp tác lâu dài.

kinh nghiệm bán hàng trên Alibaba

Một trong các kinh nghiệm bán hàng trên Alibaba là hiểu văn hoá ứng xử

3.7 Quảng bá sản phẩm của doanh nghiệp

Khi tham gia kinh doanh trên Alibaba dưới tư cách nhà cung cấp sản phẩm, bạn cần tạo ra một trang chi tiết sản phẩm hấp dẫn để thu hút khách hàng. Trang chi tiết này là điểm đầu tiên mà khách hàng sẽ quan tâm để quyết định mua sản phẩm của bạn. Một trang chi tiết sản phẩm tốt trên Alibaba cần cung cấp đầy đủ thông tin về sản phẩm, giá cả, số lượng tối thiểu cho mỗi đơn hàng, phương thức thanh toán và cách vận chuyển sản phẩm đến khách hàng.

kinh nghiệm bán hàng trên Alibaba

Quảng bá sản phẩm của mình giúp sản phẩm tiếp cận nhiều người

Nếu là người mua hàng, bạn có thể tìm kiếm sản phẩm mình cần thông qua công cụ tìm kiếm trên trang web. Hãy nghiên cứu kỹ thông tin về nhà cung cấp để đảm bảo tính uy tín. Ngoài ra, bạn cũng cần lưu ý số lượng tối thiểu cho mỗi đơn đặt hàng. Thông thường khi mua bán trên Alibaba sẽ yêu cầu số lượng lớn, nhưng bạn có thể thương lượng để đạt được về số lượng đơn hàng tối thiểu muốn mua. Cuối cùng, hãy tìm hiểu kỹ về phương thức thanh toán để tránh rủi ro không mong muốn.

>>>> ĐỌC THÊM: Vận chuyển hàng Trung Quốc về Việt Nam giá rẻ, đảm bảo chất lượng an toàn

4. Một số lưu ý khác

Trên Alibaba không phải tất cả những người tham gia kinh doanh là nhà sản xuất. Bạn có thể phải làm việc qua các trung gian, lợi dụng điều này, họ có thể tăng giá sản phẩm. Bên cạnh đó, bạn cũng có nguy cơ gặp phải những kẻ lừa đảo nhằm chiếm đoạt tiền đầu tư và sản phẩm.

Để tránh những rủi ro này, bạn nên tìm hiểu kỹ về người bán và người mua thông qua các công cụ Alibaba cung cấp. Đồng thời, hãy đảm bảo bạn luôn theo dõi đơn hàng của mình và yêu cầu mẫu sản phẩm từ người mua, cùng với thông tin giấy phép kinh doanh của nhà cung cấp.

kinh nghiệm bán hàng trên Alibaba

Nên lưu ý chọn nguồn hàng uy tín

Một kinh nghiệm bán hàng trên Alibaba quan trọng khác là không nên hoàn toàn tin vào những lời quảng cáo. 

Với những kinh nghiệm bán hàng trên Alibaba trên đây, bạn có thể khai thác những bộ tiềm năng kinh doanh và xây dựng một nhãn hiệu thành công. Hy vọng bài viết sẽ là một cuốn cẩm nang hữu ích giúp bạn đạt được thành công trong việc bán hàng trực tuyến. Nếu bạn cần trợ giúp trong việc nhập hàng từ các trang thương mại điện tử Trung Quốc, hãy liên hệ Hải Tàu Logistics để được hỗ trợ.

HẢI TÀU LOGISTICS | KẾT NỐI NHU CẦU – DẪN ĐẦU HIỆU QUẢ

Địa chỉ:

– Trụ sở chính: Tòa nhà Nam Anh – số 2, ngõ 63 Lê Đức Thọ, p.Mỹ Đình, tp Hà Nội

– Địa chỉ chi nhánh:

+ Kho Hà Nội: 66 Nguyễn Tư Giản, Phúc Tân, Hoàn Kiếm, Hà Nội

+ Kho Hồ Chí Minh: 66/15 Phan Huy Ích, phường 15, quận Tân Bình, tp HCM

Hotline: 077 486 1688 – 078 486 1688

Email: haitau.com.vn@gmail.com

Website: https://haitau.vn

Facebook: https://www.facebook.com/haitau.vn/

>>>> BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM:

0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết

Bài viết thuộc Tag: - tại chuyên mục: Kinh doanh hàng Alibaba

Hải Tàu Logistics - Đặt hàng Trung Quốc

Hải Tàu Logistics - Đặt hàng Trung Quốc

Hải Tàu Logistics là thương hiệu chuyên cung cấp dịch vụ đặt hàng & vận chuyển hàng từ Trung Quốc về Việt Nam cho các chủ thể kinh doanh dẫn đầu về giá & dịch vụ hậu mãi.

  • Bình luận
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
Đăng ký tài khoản Cài đặt công cụ Tư vấn qua FB Thông báo mới