Tỷ giá: 1¥ = 3,580

Trang chủ | Tổng hợp nguồn hàng |

Hot trend là gì? Có nên nhập hàng hot trend về kinh doanh?

Hot trend là gì? Có nên nhập hàng hot trend về kinh doanh?

31/05/2023 - Hải Tàu Logistics - Nhập hàng Trung Quốc

Những người kinh doanh hàng Trung Quốc đặc biệt quan tâm tới khái niệm hot trend. Vậy hàng hot trend Trung Quốc là gì? Có nên nhập hàng hot trend về kinh doanh không? Hãy cùng Hải Tàu Logistics tìm hiểu trong bài viết này. Để biết được hot trend và giải đáp thắc mắc có nên nhập hàng hot trend về kinh doanh hay không nhé!

1. Hot trend là gì?

Theo như tiếng Anh, “Hot” có nghĩa là nóng, “Trend” là xu hướng. Như vậy, hot trend hiểu nôm na là chỉ xu hướng nóng, nổi tiếng tại thời điểm đó đang được nhiều người quan tâm. 

Điển hình trong lĩnh vực thời trang và may mặc. Đây là lĩnh vực có thể thấy rõ nhất cụm từ “Hot trend”. Ngoài ra chúng ta cũng hay nghe đến như Top trending trên Youtube bởi có nhiều người tìm kiếm, quan tâm và xem video đó nhiều nhất, hay Google Trend chính là chủ đề đang được nhiều người quan tâm, tìm kiếm trên Google vào một khoảng thời gian nào đó… Hay hot trend năm nay chính là màu Tím Pastel, bởi mọi phụ kiện may mặc bạn đều dễ dàng thấy sắc tím trong hè năm nay.

Hang hot trend la gi

Hang hot trend la gi

>>>> THAM KHẢO THÊM: TOP 9 trang web mua hàng online Trung Quốc uy tín, chất lượng

2. Đặc điểm của hàng Hot trend

  • Mặt hàng Hot trend thường có quỹ thời gian sống ngắn. Chỉ tồn tại một khoảng thời gian, sau đó sẽ có trend mới. Ví dụ như màu sắc trend năm ngoái là màu vàng, năm nay là màu tím. Hay có một dạo rộ lên truy lùng những con thú nhún nhảy bằng lò xò ngộ nghĩnh. Nhưng chỉ khoảng 1 tháng sau, nó đã không còn được hứng thú như trước. 
  • Phạm vi phủ rộng: Không thể phủ nhận, mặt hàng hot trend có độ phủ sóng cực kì cao. Dễ dàng lan tỏa và tạo ra hiệu ứng. Đây là đặc điểm dễ nhận thấy nhất của các mặt hàng hot trend. 
  • Được nhiều người hưởng ứng. Nếu là các sản phẩm/ mặt hàng trend thì lượng tiêu thụ nhanh, hàng bán rất chạy. Mang lại tiềm năng kinh doanh cao, lợi nhuận nhiều. 
  • Tuy nhiên, chính bởi thời gian sống ngắn, do vậy khi hết trend thì hàng cũng không còn lượng tiêu thụ mạnh như trước nữa. 

>>>> XEM THÊM:

3. Có nên kinh doanh hàng Hot trend không?

Màu tím pastel - hottrend 2020

Màu tím pastel – hottrend 2020

Với sức mua lớn, tiêu thụ hàng nhanh đem lại lợi nhuận cao, có lẽ người kinh doanh nào cũng tìm nguồn hàng Trung Quốc này về bán. Tuy nhiên một số lưu ý cho các bạn khi kinh doanh như sau:

  • Nếu kinh doanh ngắn hạn, các mặt hàng trend khá là hợp lý 
  • Nếu kinh doanh dài hạn, hãy tìm những mặt hàng then chốt để kinh doanh. Mặt hàng trend chỉ là các mặt hàng thêm vào, bán vào một khoảng thời gian ngắn hạn khi còn trend. Bởi sau khi hết trend thì sức mua cũng giảm mạnh. 
  • Khi bán hàng trend cần cập nhật nhanh chóng hết sức. Bởi trend có thể là khoảng 1 – 2 ngày, 1 – 2 tuần, 1 – 2 tháng rất nhanh chóng. Bạn chỉ cần nhập hàng về sau, chậm thời gian trend thì rất khó bán được hàng hoặc sẽ bị lỗ. 
  • Có thể phải chịu rủi ro. Bởi mặt hàng trend có thời gian sống ngắn, khi trend được đẩy lên cao, sức mua cao nhất. Đẩy ngưỡng giá sản phẩm lên cao, nếu bạn nhập về với giá cao, hàng lúc đó hết trend thì giá sản phẩm có thể sẽ bị đẩy xuống rất thấp. Ví dụ điển hình nhất là mặt hàng nước rửa tay và khẩu trang.
  • Trong thời điểm dịch bùng phát, giá khẩu trang bán phá giá rất cao. Có nơi bán với giá gấp 2 – 3 lần mà vẫn cháy hàng. Nhưng đến đợt dịch tiếp theo, khi giá khẩu trang lên cao khoảng 2- 3 ngày và trở lại mức giá bình thường. Và nếu như người bán hàng nhập hàng với giá cao tại thời điểm này, sẽ phải bán lỗ. Một ví dụ khác về hàng hot trend đó chính là tone màu tím pastel của năm nay. Rất nhiều trang phục màu tím được sản xuất ra đời, quần áo, giày dép… rất được người mùa hàng ưa chuộng trong khoảng thời gian từ đầu năm nay cho tới hiện tại. Như vậy có thể dự báo màu tím chính là màu hot trend cho năm 2020. 

Như vậy khi kinh doanh nhập hàng từ Trung Quốc các bạn phải cân nhắc. Đặc biệt đối với những người đặt hàng Quảng Châu về kinh doanh. Bởi thời gian hàng từ Trung Quốc về Việt Nam có thể ảnh hưởng bởi ngoại cảnh như bão, lũ, tắc biên, cấm biên, dịch bệnh… Ảnh hưởng tới thời gian hàng về Việt Nam. Như vậy khi có hàng rồi, sản phẩm đó đã hết trend và không thể bán được hàng.

Do vậy, khi kinh doanh cần cân nhắc kĩ càng và biết nắm bắt thời cơ đối với các mặt hàng hot trend. Hãy cập nhật và dự báo trend sớm nhất có thể để có cơ hội bán hàng tốt hơn nhé. Hãy tham khảo ngay cách tìm kiếm các mặt hàng hot trend trên 1688. Đây có thể là gợi ý nhập hàng tốt nhất cho các bạn, trước khi mặt hàng đó trở thành trend. Như vậy sẽ nắm bắt được cơ hội tiêu thụ hàng lớn hơn.

>>>> BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM:

0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết

Bài viết thuộc Tag: - tại chuyên mục: Tổng hợp nguồn hàng

Hải Tàu Logistics - Đặt hàng Trung Quốc

Hải Tàu Logistics - Đặt hàng Trung Quốc

Hải Tàu Logistics là thương hiệu chuyên cung cấp dịch vụ đặt hàng & vận chuyển hàng từ Trung Quốc về Việt Nam cho các chủ thể kinh doanh dẫn đầu về giá & dịch vụ hậu mãi.

  • Bình luận
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
Đăng ký tài khoản Cài đặt công cụ Tư vấn qua FB Thông báo mới