3+ Hình thức thanh toán Trung Quốc trên các trang thương mại điện tử

Với những người thường xuyên mua hàng qua các web TMĐT Trung Quốc như Taobao, Tmall, 1688… Chưa chắc đã biết hết các cách thanh quan trên các website này. Cùng Hải Tàu Logistics tìm hiểu các phương thức thanh toán Trung Quốc phổ biến trong bài viết này nhé.

>>>> XEM THÊM: Các trang web mua hàng Trung Quốc uy tín, giá gốc

Thanh toán trên trang TMĐT Trung Quốc
Thanh toán trên trang TMĐT Trung Quốc

1. Thanh toán qua Alipay

Đây có thể là cách thanh toán Trung Quốc phổ biến nhất và được lựa chọn nhiều từ những người mua hàng. Nhiều người mua hàng  tại Việt Nam có thể tự tạo tài khoản thanh toán Alipay. Tự thanh toán tiền hàng khi mua hàng. Tuy nhiên, việc tạo tài khoản Alipay cũng không hề dễ dàng nếu bạn không xác thực được tài khoản. Bạn cần xác thực tài khoản của mình qua một tài khoản Alipay đã được xác thực trước đó.

Sau khi xác nhận, các bạn cần tiếp tục chứng thực Alipay bằng tên thật, hộ chiếu. Sau khi chứng thực thì bạn có thể nạp tiền trực tiếp vào Alipay dưới đơn vị tiền tệ. Với tài khoản mới, không nên nạp nhiều tệ quá, vì tài khoản mới dễ bị đóng băng ví hoặc khóa tài khoản. Tuy nhiên, nếu tài khoản Alipay được xác thực bằng thẻ ngân hàng Trung Quốc thì có thể nạp tệ thoải mái.

Thanh toán qua Alipay
Thanh toán qua Alipay

>>>> KHÁM PHÁ NGAY:

2. Thanh toán qua hồng bao Taobao, Tmall

Hồng bao Taobao, Tmall còn được gọi là phiếu mua hàng. Bạn có thể mua lại các hồng bao từ bên đại lý. Hồng bao có mệnh giá là bao nhiêu thì tương ưng với mệnh giá tiền đó. Sau khi mua xong, bạn có thể tự thanh toán tiền trên Taobao, Tmall bằng hồng bao đó.

Việc thanh toán bằng hồng bao đảm bảo số tiền cần thanh toán nhỏ hơn hoặc bằng với số tiền trong hồng bao.

Hình thức này khá là dễ dàng và thuận tiện cho người mua hàng. Tuy nhiên, hồng bao này không dùng được cho 1688.

3. Thanh toán qua thẻ Visa/ Master Card

Thanh toán bằng thẻ Visa, MasterCard
Thanh toán bằng thẻ Visa, MasterCard

Việc thanh toán qua thẻ Visa/Master Card cũng giống như các giao dịch bình thường bằng các thẻ này của bạn. Với những người đã sử dụng loại thẻ này chắc hẳn sẽ dễ dàng sử dụng. Tuy nhiên, thanh toán qua thẻ thanh toán quốc tế sẽ bị tính phí khá cao. Khoảng 3% phí mua hàng trên tổng giá trị giao dịch của đơn hàng đó. Bởi vì khoản phí cao nên không được mọi người ưu ai cho lắm. Họ sẽ sử dụng các phương án tiết kiệm hơn.

4. Thanh toán qua thẻ ngân hàng Trung Quốc

Việc thanh toán qua thẻ ngân hàng Trung Quốc là hình thức phổ biến tại Trung Quốc. Tuy nhiên, đối với những người Việt mua hàng thì không phải ai cũng có thẻ ngân hàng Trung Quốc. Bởi hình thức xác minh làm thẻ khá nghiêm ngặt, buộc bạn phải đang sinh sống tại Trung Quốc… Như vậy hình thức phổ biến nhất vẫn là qua Alipay.

5. Dịch vụ thanh toán hộ từ bên trung gian

Nhiều người mua hàng có thể khó khăn trong việc thanh toán và lo lắng về vấn đề bảo mật, rủi ro khi thanh toán. Có thể sử dụng dịch vụ thanh toán hộ từ các bên trung gian uy tín. Các đơn vị trung gian order, đơn vị vận chuyển hàng Trung Việt hay các bên dịch vụ chuyển tiền Việt – Trung. Bạn có thể tham khảo thêm cách này, tùy từng bên trung gian sẽ có thu thêm mức phí thanh toán hộ.

Nếu như bạn chưa biết cách thanh toán thì có thể liên hệ trực tiếp các bên dịch vụ trung gian order. Họ sẽ thanh toán và vận chuyển hàng về cho quý khách. Hải Tàu Logistics là một trong các đơn vị trung gian order uy tín hiện nay. Chúng tôi sẽ giúp bạn thanh toán nhanh chóng, vận chuyển hàng về uy tín cho quý khách hàng. Khi sử dụng dịch vụ order thì bạn sẽ không mất phí thanh toán hộ. Thay vào đó, sẽ là khoản phí dịch vụ mua hàng hộ chỉ từ 1% trên giá trị đơn hàng.

>>>> THAM KHẢO THÊM: Thanh toán hộ Taobao là gì? 2 cách thanh toán chi tiết, đơn giản

Mọi chi tiết liên hệ tới Hải Tàu Logistics để biết thêm chi tiết.

HOTLINE: 077 486 1688

WEBSITE: https://haitau.vn

FACEBOOK: http://fb.com/haitau.vn/

>>>> ĐỌC THÊM CÁC NỘI DUNG HỮU ÍCH KHÁC:

0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
Subscribe
Notify of
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
Bài viết liên quan

Giải mã size 90 là bao nhiêu kg? Cách chọn quần áo cho bé

Khi lựa chọn quần áo cho bé, nhiều bậc phụ huynh thắc mắc size 90 là bao nhiêu kg và có phù hợp với con mình hay không? Bảng size quần áo Trung Quốc thường khác biệt so với bảng size của Việt Nam, khiến không ít người bối rối trước các ký hiệu trên

Cách tạo tài khoản Alipay Trung Quốc trên điện thoại đơn giản

Như chúng ta đã biết, Alipay là một tài khoản ví điện tử nội địa Trung Quốc được sở hữu bởi tập đoàn Alibaba Group. Vì vậy, khi sở hữu một tài khoản Alipay, bạn có thể tự do thanh toán trên các sàn thương mại điện tử Trung Quốc. Hơn nữa, bạn còn có

TOP 5 Cách nhập hàng Quảng Châu tận gốc Trung Quốc

Nhập hàng Quảng Châu Trung Quốc rất được người kinh doanh tìm kiếm. Bằng việc nhập hàng tận gốc Quảng Châu giúp người buôn bán có thể tiết kiệm vốn nhập hàng, đem đến lợi nhuận cao. Cùng Hải Tàu Logistics tìm hiểu TOP 4 cách nhập hàng Quảng Châu tận gốc được nhiều

Pinduoduo là gì? Hướng dẫn mua hàng Pinduoduo đơn giản

Pinduoduo là gì? Với mô hình kinh doanh độc đáo, Pinduoduo đã nhanh chóng thu hút nhiều người dùng, bên cạnh 2 ông lớn là Alibaba và JD trên thị trường thương mại điện tử Trung Quốc. Điều gì khiến nền tảng này trở nên hấp dẫn đến vậy? Liệu việc mua hàng trên Pinduoduo