Tỷ giá: 1¥ = 3,480

Trang chủ | Kinh nghiệm kinh doanh |

GÓC GIẢI ĐÁP: 1 ri là gì? 1 ri quần áo là bao nhiêu cái?

GÓC GIẢI ĐÁP: 1 ri là gì? 1 ri quần áo là bao nhiêu cái?

23/02/2023 - Hải Tàu Logistics - Nhập hàng Trung Quốc

Khi nhập hàng quần áo về kinh doanh thì khái niệm “ri” đã không còn xa lạ. Tuy nhiên nhiều người mua hàng vẫn còn lạ lẫm với từ này. Cùng Hải Tàu Logistics tìm hiểu 1 ri quần áo là bao nhiêu cái ngay nhé.

>>>> XEM THÊM: Các trang web order hàng Trung Quốc uy tín, giá gốc 2023

1. Ri là gì? 1 ri là bao nhiêu?

Những người buôn hàng thường nhắc đến khái niệm như: 1 lô, 1 ri. Khá quen thuộc đối với những người mua hàng quen. Trong đó, 1 lô được gọi chung cho 1 số lượng hàng lớn. Ví dụ bạn mua khoảng 1000 sản phẩm áo phông nữ. Như vậy, 1 lô hàng này của bạn gồm 1000 chiếc áo phông.  Hay 1 lô hàng gồm 200 đôi giày cao gót…

1 ri là bao nhiêu

1 ri là bao nhiêu

Trong khi đó, 1 ri được hiểu là 1 dây.  1 lô hàng có thể chia nhỏ thành từng ri. 1 ri/ dây sẽ tập hợp các kích thước của 1 mẫu sản phẩm. Ví dụ 1 loại giày nam có kích thước từ size 34 đến size 43. Như vậy khi bạn mua hết các size từ 34 – 43 của mẫu này được xem là mua 1 ri giày.

Ngoài ra, ri còn được phân loại theo màu sắc. Mỗi ri có thể tương ứng với mỗi màu, mỗi size, hoặc trộn các màu với nhau.

Như vậy khi mua theo ri nghĩa là bạn phải mua số lượng cố định theo ri đó chứ không được lựa chọn riêng lẻ. Số lượng phân chia thành ri sẽ phụ thuộc vào nhà sản xuất và có thể do người bán hàng họ phân loại nữa.

>>>> THAM KHẢO THÊM: TOP 9 trang web mua hàng online Trung Quốc uy tín, chất lượng

2. Tại sao phải mua theo ri?

Nhà sản xuất sẽ sản xuất sản phẩm với đủ các size để phù hợp với người mua hàng. Tuy nhiên, không phải size nào cũng có thể bán ra như nhau. Bởi phổ biến nhiều người sẽ đi size từ 36-39, những size bé quá như 34, 35 hay size quá khổ 40, 41 thường bán được ít hơn. Như vậy, số lượng size quá nhỏ hoặc quá to dễ bị tồn hàng.

Cho nên, thông thường khi mua sỉ, nhà cung cấp thường có chính sách mua hết một ri thì được giá tốt. Bởi như vậy sẽ không bị lẻ size, sẽ khó bán và dễ bị tồn kho.

>>>> XEM THÊM: Nhập hàng từ Trung Quốc tận gốc, giá rẻ uy tín, cam kết chất lượng

3. 1 ri quần áo là bao nhiêu cái?

Bình thường, 1 ri được  nói chung chung là 1 dây đủ size, tuy nhiên nói là bao nhiêu cái thì không có con số cố định. Bởi mỗi sản phẩm sẽ có quy định khác nhau về số lượng.

Ví dụ như 1 ri giày nữ thì thường có các size từ 35 – 44 gồm 10 size, tuy nhiên tùy thuộc vào quy định của nhà sản xuất. Ví dụ nhà sản xuất sản xuất cả những size lẻ như 37.5, 38.5, 39.5 thì số lượng ri sẽ vào khoảng 13 đôi 1 ri.

ri quan ao la bao nhieu cai

ri quần áo là bao nhiêu cái

Và quần áo cũng như vậy, 1 mẫu áo em bé có kích cỡ từ 80  – 140 là 7 size. Vậy 1 ri áo em bé là 7 cái.

Nhưng size người lớn lại khác, 1 ri có thể gồm các size là XS, S, M, L, XL, XXL. Như vậy 1 ri loại áo này là 6 cái.

Như vậy, 1 ri quần áo là bao nhiêu cai? Trả lời: Ri không quy định chung về số lượng sản phẩm trong 1 ri. Mà chỉ quy định 1 sản phẩm đủ size.  Tùy thuộc vào quy định sản xuất của từng sản phẩm sẽ có số lượng 1 ri khác nhau.

>>>> XEM THÊM: 2 cách đặt hàng Alibaba về Việt Nam giá rẻ, uy tín, chất lượng

4. Ưu nhược điểm của việc mua theo ri

Ưu điểm:

Mua theo ri là cách giúp cả người mua và người bán không mất quá nhiều thời gian vào việc kiểm tra hàng hóa, kiểm soát hàng hóa.

Người mua cũng tiết kiệm được thời gian, bởi họ chỉ cần kiểm tra 1 sản phẩm, thử xem có ưng hay không. Nếu ưng thì lấy cả ri như vậy vừa tiết kiệm thời gian lựa chọn hàng hóa, lại được giá tốt. Bởi người mua sẽ luôn ưu tiên việc mua theo ri sẽ được giá tốt hơn.

Nhược điểm:

Khi mua hết theo ri, người mua hàng sẽ phải lấy toàn bộ số sản phẩm của ri đó. Kể cả có 1 2 sản phẩm mà người mua không thích cho lắm. Bởi trong một ri có một số mẫu bán không chạy hàng, hoặc một số size kén người mua. Như vậy mua hàng 1688 theo ri thường sẽ bị tồn kho 1 2 sản phẩm không bán được. Tuy nhiên, bạn cũng không thể bỏ sản phẩm đó lại, và mua số sản phẩm kia bởi nếu bỏ 1 2 cái lẻ ra, người bỏ sỉ cũng không bán lẻ được cho ai và dễ bị tồn kho. Như vậy họ cũng sẽ không đồng ý cho bạn.

>>>> XEM THÊM: Hướng dẫn đặt hàng Taobao từ A-Z chi tiết và dễ dàng nhất 2023

Như vậy, Hải Tàu Logistics đã giải đáp cho các bạn câu trả lời “ 1 ri quần áo là bao nhiêu cái?”. Cùng tìm hiểu thêm những kiến thức khác tại Hải Tàu Logistics. Hi vọng sẽ giúp cho các bạn có thêm nhưng kiến thức bổ ích!

HẢI TÀU LOGISTICS | KẾT NỐI NHU CẦU – DẪN ĐẦU HIỆU QUẢ

Địa chỉ:

– Trụ sở chính: Tòa nhà Nam Anh – số 2, ngõ 63 Lê Đức Thọ, p.Mỹ Đình, tp Hà Nội

– Địa chỉ chi nhánh:

+ Kho Hà Nội: 66 Nguyễn Tư Giản, Phúc Tân, Hoàn Kiếm, Hà Nội

+ Kho Hồ Chí Minh: 66/15 Phan Huy Ích, phường 15, quận Tân Bình, tp HCM

Hotline: 077 486 1688 – 078 486 1688

Email: haitau.com.vn@gmail.com

Website: https://haitau.vn

Facebook: https://www.facebook.com/haitau.vn/

>>>> TÌM HIỂU THÊM:

0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết

Bài viết thuộc Tag: - tại chuyên mục: Kinh nghiệm kinh doanh

Hải Tàu Logistics - Đặt hàng Trung Quốc

Hải Tàu Logistics - Đặt hàng Trung Quốc

Hải Tàu Logistics là thương hiệu chuyên cung cấp dịch vụ đặt hàng & vận chuyển hàng từ Trung Quốc về Việt Nam cho các chủ thể kinh doanh dẫn đầu về giá & dịch vụ hậu mãi.

  • Bình luận
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
Đăng ký tài khoản Cài đặt công cụ Tư vấn qua FB Thông báo mới