Tỷ giá: 1¥ = 3,480

Trang chủ | Tin tức | ✅ Tin tức |

Cập nhập mới nhất tình hình cửa khẩu tại Việt Nam hiện nay

Cập nhập mới nhất tình hình cửa khẩu tại Việt Nam hiện nay

10/02/2020 - Diệu Ái - haitau.vn

Theo thông tin mới nhất, vào ngày 10/2 tất cả các cửa khẩu, cặp chợ biên giới ở tỉnh Lạng Sơn sẽ trở lại hoạt động bình thường. Sau thời gian dài đóng cửa do dịch bệnh virus Corona bùng phát mạnh mẽ tại Trung Quốc.

Mở cửa khẩu “giải cứu” nông sản và hàng hóa

Sở Ngoại vụ tỉnh Lạng Sơn mới tiếp nhận thông tin mới nhất từ Tổng Lãnh sự quán Việt Nam tại Nam Ninh, Trung Quốc.

Văn phòng điều phối thương mại – kinh tế đối ngoại Thị Bằng Tường, tại Quảng Tây, Trung Quốc đã có thông báo về việc chính thức mở lại cửa khẩu, cặp chợ biên giới từ ngày 10/2 phục vụ cho hoạt động giao thương, xuất nhập khẩu hàng hóa.

Mở cửa khẩu, cặp chợ biên giới tỉnh Lạng Sơn ngày 10/2

Mở cửa khẩu, cặp chợ biên giới tỉnh Lạng Sơn ngày 10/2

Uỷ ban nhân dân tỉnh Lạng Sơn đã chỉ đạo Sở Công Thương chủ trì và phối hợp với Ban Quản lý KKT tại cửa khẩu Đồng Đăng – Lạng Sơn, Cục Hải quan và các lực lượng chức năng nhanh chóng thông báo cho người dân, doanh nghiệp về việc phía Quảng Tây sẽ mở lại hoạt động các cửa khẩu.

Từ đó, người dân, doanh nghiệp có thể chủ động triển khai các kế hoạch sản xuất kinh doanh phù hợp.

Theo thống kê, tính đến ngày 7/2, hiện nay tại khu vực cửa khẩu Tân Thanh vẫn còn 234 xe container chở nông sản nằm chờ nhiều ngày qua để xuất khẩu sang Trung Quốc.

Hàng trăm xe container hàng hóa chờ xuất khẩu sang Trung Quốc tại cửa khẩu Tân Thanh

Hàng trăm xe container hàng hóa chờ xuất khẩu sang Trung Quốc tại cửa khẩu Tân Thanh

Việc các xe chở hàng nằm tại cửa khẩu Tân Thanh quá lâu sẽ khiến chi phí của Doanh nghiệp tăng cao và ảnh hưởng đến chất lượng nông sản.

Chính vì vậy việc mở cửa khẩu hoạt động trở lại bình thường là giải pháp cấp bách nhất hiện nay.

Biện pháp phòng chống virus Corona tại các cửa khẩu

Bộ đôi biên phòng, cơ quan kiểm dịch Y tế cần thực hiện nghiêm việc giám sát y tế, kiểm dịch đối với lái xe, chủ hàng và phương tiện chở hàng hóa xuất nhập khẩu qua cửa khẩu.

Thực hiện việc giám sát, kiểm dịch đối với lái xe, chủ hàng, phương tiện chở hàng

Thực hiện việc giám sát, kiểm dịch đối với lái xe, chủ hàng, phương tiện chở hàng

Đặc biệt, cần lập khu vực cách ly đối với những lái xe chở hàng sang Trung Quốc nếu đi qua ngày. Còn đối với trường hợp lái xe đi về trong ngày, ngoài các biện pháp giám sát y tế, kiểm dịch, bắt buộc lái xe phải mặc đồ bảo hộ y tế theo quy định.

Bên cạnh đó, để có thể quản lý, giám sát chặt chẽ người điều khiển phương tiện chở hàng hóa qua cửa khẩu, ông Nguyễn Công Trưởng cũng đề nghị Công an tỉnh Lạng Sơn chỉ cấp giấy thông hành cho các lái xe và phụ xe. Tuyệt đối không cho phép người dân biên giới sang Trung Quốc tham gia bốc xếp hàng hóa, tránh dịch bệnh lây lan.

Sức nóng tình hình nhà cung cấp Trung Quốc

Hiện nay rất nhiều nhà cung cấp bán hàng bên Trung Quốc chưa hoạt động trở lại do dịch Virus Corona chưa có dấu hiệu giảm sút. Số người tử vong, nhiễm bệnh tăng lên mỗi ngày, trong khi đó số người được chữa khỏi bệnh chỉ chiếm % rất nhỏ.

Số người nhiễm virus Corona ngày càng tăng

Số người nhiễm virus Corona ngày càng tăng

Một số trường hợp nhà cung cấp chỉ nhận đơn online chứ chưa thực hiện gửi hàng. Do Trung Quốc quy định ra vào phải có giấy thông hành, không được ra ngoài quá 4 tiếng trong một ngày. Chính vì thế, việc vận chuyển hàng hóa gặp rất nhiều khó khăn.

Kết Luận

Việc đóng cửa hàng loạt cửa khẩu không cho xuất nhập khẩu hàng hóa sang Trung Quốc ảnh hưởng rất lớn đến nền kinh tế quốc gia và các công ty dịch vụ nhập hàng Trung Quốc hiện nay.

Cập nhật tình hình, ngày 10/2 sẽ có thông báo chính thức về việc mở cửa khẩu và chợ biên tỉnh Lạng Sơn. Đây là dấu hiệu đáng mừng trong hoạt động xuất nhập khẩu. 

Hải Tàu Logistics bắt đầu nhận đơn sau Tết từ 3/2, tuy nhiên do nhiều nguyên nhân mà đơn hàng không chuyển trạng thái như sau: 

  • Shop Trung Quốc nghỉ Tết chưa hoạt động lại 
  • Tình hình dịch bệnh Corona gây ảnh hưởng nghiêm trọng tới việc sản xuất và thông thương hàng hóa. Đặc biệt là những shop hoạt động trong vùng dịch và những vùng lân cận. 
  • Các shop nằm ngoài vùng dịch, tuy nhiên vận chuyển hàng hóa đi qua vùng dịch nên hầu hết bị gián đoạn. 

Xem chi tiết Lịch nhận đơn đặt hàng tháng 2/2020 tại đây

Trước tình hình trên, Hải Tàu Logistics thông báo tới quý khách để cập nhật và nắm rõ tình hình hết sức căng thẳng do dịch bệnh dẫn tới việc ngưng trệ giao dịch mua hàng. Các đơn hàng của quý khách sẽ được tiến hành mua hàng ngay sau khi có thông báo gỡ bỏ lệnh cấm và mọi hoạt động thông hành – thông quan được diễn ra bình thường.

Thông tin liên hệ Hải Tàu Logistics:

Email : haitaulogistics@gmail.com
Hotline : 077.486.1688 – 078.486.1688
Website : haitau.vn
Facebook https://fb.com/haitau.vn

Diệu Ái

4 năm kinh nghiệm tư vấn tìm kiếm nguồn hàng QC!

  • Bình luận
  • Bình luận bằng Facebook

Bình luận

Đăng ký tài khoản Cài đặt công cụ Tư vấn qua FB Thông báo mới