Tỷ giá: 1¥ = 3,480

Trang chủ | Tin tức | Kinh nghiệm kinh doanh |

Hướng dẫn quy trình bán hàng trên shopee đơn giản, dễ dàng

Hướng dẫn quy trình bán hàng trên shopee đơn giản, dễ dàng

06/01/2020 - Diệu Ái - haitau.vn

Shopee là sàn thương mại điện tử bán hàng hiệu quả, không hề mất phí mà có thể ra hàng trăm, hàng nghìn đơn mỗi ngày. Tuy nhiên, làm sao để đăng ký tài khoản và bán hàng trên shopee có dễ không luôn là câu hỏi mà rất nhiều chủ thể kinh doanh online thắc mắc. Nhằm giúp các bạn giải đáp những vấn đề này, trong bài viết dưới đây, haitau sẽ hướng dẫn bạn quy trình bán hàng shopee vô cùng đơn giản và dễ dàng. Cùng tìm hiểu ngay nhé

Khi bán hàng trên Shopee cần những gì?

Để bán hàng trên sàn thương mại trực tuyến Shopee đem lại hiệu quả tối đa, bạn cần có những yếu tố sau:

Những lưu ý khi bán hàng trên trang TMĐT shopee

Những lưu ý khi bán hàng trên trang TMĐT shopee

– Sản phẩm giá cạnh tranh, hình ảnh đẹp mắt và nội dung thông tin sản phẩm hay

– Am hiểu về các quy định khi bán hàng của Shopee để tránh bị khóa tài khoản hay xóa sản phẩm do nằm trong danh sách bị cấm bán

– Nghiên cứu kỹ cách tham gia các chương trình khuyến mãi để được Shopee hỗ trợ bạn tốt nhất

– Ngoài ra cũng còn rất nhiều những thủ thuật, kinh nghiệm chia sẻ trong quá trình bán hàng trên Shopee để đem lại hiệu quả kinh doanh cao

Quy trình bán hàng trên Shopee

Hiện nay, Shopee cho phép khách hàng có thể sử dụng 1 tài khoản để vừa mua hàng và vừa bán hàng. Như vậy, nếu bạn đã tạo tài khoản mua hàng trước đó rồi thì có thể bỏ qua bước này, còn nếu bạn chưa có thì hãy thực hiện các bước theo hướng dẫn dưới đây:

Bước 1: Đăng ký tài khoản bán hàng trên shopee

Đầu tiên để tạo tài khoản, bạn hãy mở ứng dụng Shopee trên điện thoại hoặc truy cập vào website https://shopee.vn trên máy tính.

Sau đó, click vào mục ĐĂNG KÝ ở góc trên bên phải sẽ có khung thông tin hiện ra như ảnh bên dưới.

Đăng ký tài khoản bán hàng

Đăng ký tài khoản bán hàng

Bạn phải điền đầy đủ mọi thông tin theo yêu cầu vào bảng đăng ký:

– Số điện thoại: nhập một số điện thoại di động mới chưa từng được dùng để đăng ký tài khoản Shopee trước đó

– Mã xác minh: sau khi điền số điện thoại, bạn hãy click vào ô gửi mã xác minh. Hệ thống sẽ gửi tin nhắn chứa mã xác minh OTP gồm 6 chữ số về số điện thoại mà bạn đang đăng ký.

– Tên đăng nhập: Lưu ý tên đăng nhập phải bao gồm cả chữ cái, số và dấu “.”hoặc dấu “_”

– Mật khẩu phải dài từ 8-16 kí tự, bao gồm 1 chữ viết hoa và 1 chữ viết thường

Cuối cùng hãy ấn vào ô Đăng ký là bạn đã tạo thành công 1 tài khoản trên shopee rồi đấy nhé!

Bước 2: Thiết lập thông tin bán hàng

Để tạo được sự chú ý và tạo độ tin cậy cho khách hàng thì bạn cần thiết lập các thông tin về Shop bán hàng một cách chân thật, chi tiết và thu hút nhất. Dưới đây là một số hướng dẫn cho bạn khi thiết lập thông tin cơ bản cho Shop:

– Tạo hồ sơ mở shop bán hàng trên shopee

Sau khi hoàn thành bước đăng ký tài khoản, các bạn hãy tiếp tục truy cập vào trang https://banhang.shopee.vn/ để Setup tài khoản, hoặc click vào chữ “KÊNH NGƯỜI BÁN” nằm ngay trên logo của shopee.

Lúc này, giao diện “Shopee Seller Centre” sẽ hiện ra trên màn hình và bạn hãy click vào thiết lập shop và điền đầy đủ thông tin trong đây.

Tạo hồ sơ shop bán hàng trên shopee

Tạo hồ sơ shop bán hàng trên shopee

Các thông tin cơ bản về shop sẽ bao gồm: Tên shop, Mô tả shop, thay đổi ảnh đại diện và ảnh bìa… Đây là những thông tin rất cần thiết vì khách hàng có thể dựa vào đó để nhận biết được cửa hàng của bạn đang kinh doanh lĩnh vực gì.

– Cài đặt phương thức vận chuyển

Trước khi cài đặt phương thức vận chuyển, bạn cần thiết lập kho hàng trên Shopee bằng cách thêm địa chỉ lấy hàng, để có thể bật các kênh vận chuyển.

Bạn hãy click vào phần Địa chỉ shop, rồi ấn thêm địa chỉ mới. Khi đó sẽ hiện lên 1 bảng, bạn điền đầy đủ tên, số điện thoại và địa chỉ mà shipper sẽ đến lấy hàng. Sau đó, ấn chọn hộp Đặt làm địa chỉ lấy hàng và lưu lại nhé!

Cài đặt phương thức vận chuyển

Cài đặt phương thức vận chuyển

Sau khi thêm địa chỉ, bạn click vào phần thiết lập vận chuyển để lựa chọn các phương thức vận chuyển cho cửa hàng của mình. Hiện nay trên sàn thương mại Shopee có 5 đối tác vận chuyển đó là Giao hàng tiết kiệm, Giaohangnhanh, Viettel Post, VNPost và J&T Express để bạn có thể lựa chọn.

– Thiết lập thanh toán khi đăng ký bán hàng trên Shopee hiệu quả

Tiếp theo, bạn cần thiết lập thanh toán bằng cách bấm vào Tài khoản/Thẻ ngân hàng và click vào thêm tài khoản ngân hàng trên Shopee.

Thiết lập thanh toán

Thiết lập thanh toán

Điền đầy đủ thông tin được yêu cầu và nhấn nút Lưu là bạn đã thêm Thẻ ngân hàng vào tài khoản thành công. Doanh thu bán hàng trên Shopee của gian hàng sẽ được chuyển vào tài khoản ngân hàng đó bất cứ lúc nào.

– Cài đặt chat tự động

Phần cuối cùng cần điền thông tin là cài đặt chat và nhập nội dung chat tự động. Khi có khách nhắn tin đến, đoạn chat tự động này sẽ được gửi cho khách hàng.

Cài đặt chat tự động

Cài đặt chat tự động

Xem thêm bài viết: Kinh nghiệm bán hàng trên Shopee hiệu quả nhất

Bước 3: Cách đăng bán sản phẩm Shopee

Cuối cùng là tạo sản phẩm trên sàn thương mại Shopee để bán hàng. Bạn chỉ cần click vào link banhang.shopee.vn rồi chọn mục Sản phẩm và ấn thêm sản phẩm mới. Sau đó, bạn hãy điền các thông tin cần thiết như tên sản phẩm, hình ảnh, thông tin mô tả, giá cả… và ấn lưu để hoàn thành.

Cách đăng bán sản phẩm trên Shopee

Cách đăng bán sản phẩm trên Shopee

Theo kinh nghiệm bán hàng trên shopee hiệu quả của Hải Tàu, bạn nên tham gia vào các chương trình khuyến mãi đặc biệt trên sàn Shopee. Khi đã có tài khoản, thông tin về chương trình sale sẽ tự động gửi đến trang cá nhân và bạn chỉ cần đăng ký, điền các thông tin cần thiết. Sàn thương mại Shopee sẽ hỗ trợ người dùng để tăng doanh số, lượng theo dõi và đơn hàng.

Trên đây là những hướng dẫn cách bán hàng trên shopee hiệu quả nhất, giúp bạn tiếp cận được số lượng lớn khách hàng tiềm năng. Hi vọng với thông tin mà haitau chia sẻ phía trên sẽ giúp ích cho bạn trong hoạt động kinh doanh. Chúc bạn thành công

Thông tin liên hệ Hải Tàu Logistics:

Email : haitaulogistics@gmail.com
Hotline : 077.486.1688 – 078.486.1688
Website : haitau.vn
Facebook https://fb.com/haitau.vn

Diệu Ái

4 năm kinh nghiệm tư vấn tìm kiếm nguồn hàng QC!

  • Bình luận
  • Bình luận bằng Facebook

Bình luận

Đăng ký tài khoản Cài đặt công cụ Tư vấn qua FB Thông báo mới