Tỷ giá: 1¥ = 3,480

Trang chủ | Tin tức | Kinh nghiệm kinh doanh |

Hướng dẫn quy trình bán hàng trên Lazada hiệu quả từ A -> Z

Hướng dẫn quy trình bán hàng trên Lazada hiệu quả từ A -> Z

07/01/2020 - Diệu Ái - haitau.vn

Làm sao để tạo một cửa hàng trên Lazada nhằm đem lại hiệu quả cao nhất? Đây là vấn đề mà rất nhiều chủ thể kinh doanh thắc mắc hiện nay. Để giải đáp điều này, trong biết dưới đây, haitau sẽ hướng dẫn quy trình bán hàng trên Lazada chi tiết nhất cho các bạn tham khảo. Cùng tìm hiểu ngay nhé

Vậy bạn có nên bán hàng trên Lazada không?

Lazada là một trong những sàn TMĐT bán hàng đang được rất nhiều người ủng hộ vì tính chuyên nghiệp và uy tín. Khi sở hữu một gian hàng trên Lazada, chủ thể kinh doanh sẽ hưởng được rất nhiều lợi ích đáng kể như sau:

Lazada là sàn TMĐT lớn rất được ưa chuộng tại VN

Lazada là sàn TMĐT lớn rất được ưa chuộng tại VN

+ Gia tăng độ uy tín của thương hiệu do Lazada có những chính sách bảo vệ người mua rõ ràng, cũng như cho phép họ có thể kiểm hàng trước khi nhận.

+ Được đào tạo bán hàng miễn phí do trang thương mại Lazada cung cấp khóa học trực tuyến.

+ Không lo phá giá như các sàn bán hàng khác, do Lazada đảm bảo được yếu tố này.

+ Được hỗ trợ bởi đội ngũ Lazada giúp bạn xử lý đơn hàng và vận hành trong suốt quá trình bán hàng.

+ Không mất chi phí quảng bá sản phẩm mà vẫn tiếp cận được với nhiều khách hàng hơn, do trang TMĐT này luôn có chương trình quảng cáo trên các phương tiện truyền thông.

+ Tăng doanh số bán hàng nhờ các chương trình khuyến mãi của sàn Lazada.

+ Giúp khách hàng ghi nhớ sản phẩm của shop bạn lâu hơn nhờ chiến lược quảng cáo bám đuổi. Điều này có nghĩa là sản phẩm của bạn sẽ xuất hiện trước mắt khách hàng dù họ có vào các website/ khác để tham khảo đi chăng nữa.

+ Đặc biệt, Lazada còn cung cấp dịch vụ giao nhận và thu tiền thay bạn hoặc bạn có thể chọn tự giao hàng.

Các bước bán hàng trên Lazada hiệu quả

Haitau sẽ hướng dẫn bạn cách bán hàng rất đơn giản và chi tiết dưới đây:

Những điều kiện bán hàng trên Lazada

Để bán hàng trên trang thương mại này, trước hết bạn cần chuẩn bị các loại giấy tờ cần thiết như sau:

Chuẩn bị giấy tờ cần thiết theo yêu cầu

Chuẩn bị giấy tờ cần thiết theo yêu cầu

– Giấy phép đăng ký kinh doanh của công ty

– Số tài khoản ngân hàng của công ty (để thực hiện các giao dịch cần thiết)

– Giấy phép hoạt động của công ty (để chứng thực công ty bạn hoạt động rõ ràng, minh bạch)

Quy trình đăng ký bán hàng trên Lazada

Quy trình bán hàng gồm 3 bước đơn giản như sau:

– Tạo tài khoản bán hàng

– Hoàn thành khóa bán hàng

– Đăng tải sản phẩm và bán hàng

Quy trình bán hàng trên Lazada

Quy trình bán hàng trên Lazada

Lưu ý, thời gian từ lúc đăng ký cho đến khi chính thức bán hàng sẽ phụ thuộc vào tốc độ bạn hoàn tất các bước yêu cầu trên nhanh hay chậm. Do đó, các thao tác nên được hoàn thành càng sớm càng tốt, gian hàng của bạn sẽ được kích hoạt càng nhanh.

Bước 1: Tạo tài khoản bán hàng trên Lazada

– Đăng ký tài khoản

Đầu tiên, bạn cần phải tạo tài khoản bán hàng trên trang bằng cách truy cập vào kênh người bán hàng và bấm vào nút “Đăng ký ngay”.

Đăng ký tài khoản

Đăng ký tài khoản

Trên màn hình sẽ hiển thị mẫu đăng ký bán hàng và bạn sẽ phải hoàn tất những thông tin mà Lazada yêu cầu. Bạn có thể lựa chọn loại hình kinh doanh phù hợp và cung cấp đầy đủ thông tin cần thiết bao gồm: Số điện thoại, Email, Mật khẩu… sau đó chọn xác nhận để hoàn tất điền form.

– Điền thông tin bán hàng

Sau đó, bạn tiếp tục điền đầy đủ các thông tin theo yêu cầu của hệ thống như: tên chủ gian hàng, Số chứng minh thư , thông tin cửa hàng, địa chỉ kinh doanh, địa chỉ kho…

Điền thông tin bán hàng trên Lazada

Điền thông tin bán hàng trên Lazada

– Đăng tải giấy tờ

Đối với công ty và hộ kinh doanh, bạn cần chuẩn bị bản scan giấy phép kinh doanh cả mặt trước và mặt sau). Còn đối với các shop thời trang, bạn chỉ cần chuẩn bị bản scan giấy CMND thôi nhé!

Đăng tải giấy tờ

Đăng tải giấy tờ

Bước 2: Tham gia khóa học bán hàng trên Lazada

Tiếp theo, những người bán hàng mới phải tham gia khóa học trên Lazada. Số điểm cần thiết để hoàn tất khóa học là 50%, còn nếu không vượt qua bạn phải tham gia lại khóa học cho đến khi đủ điểm yêu cầu.

– Đầu tiên, trong trang quản trị Lazada Seller Center, bạn hãy nhấn chọn ô “khóa học đầu tiên” ở góc trên bên trái của màn hình.

– Ngay sau khi bấm chọn thì bạn sẽ được chuyển sang trang chương trình tự học cho nhà bán hàng trên Lazada.

– Bạn hãy đọc kỹ tài liệu và chú ý đến những thông tin được rút gọn trong phần hình ảnh để nhanh chóng hoàn thiện khóa học từ Lazada.

Khóa học bán hàng trên sàn TMĐT Lazada

Khóa học bán hàng trên sàn TMĐT Lazada

Seller Center chính là một hệ thống dành riêng cho nhà bán hàng, nơi họ có thể xây dựng và quản lý gian hàng của mình trên trang Lazada. Ngoài ra nó còn bao gồm các tính năng đăng tải sản phẩm, quản lý đơn hàng và thực hiện các chương trình khuyến mãi…

Bước 3: Đăng tải sản phẩm và bán hàng

Bước cuối cùng để hoàn thành quy trình đăng ký bán hàng trên Lazada đó chính là bạn phải hoàn thành đăng bán sản phẩm. Bán có thể nhập sỉ hàng trên các website bán hàng Trung Quốc rồi bán trên Lazada để thu được lợi nhuận cao hơn.

ĐĂNG KÍ TÀI KHOẢN

Đăng kí ngay tài khoản ngay tại Hải Tàu Logistics để được tư vấn, hỗ trợ tìm kiếm những nguồn hàng chất lượng, giá sỉ tận gốc về kinh doanh

Đăng kí ngay!

Thông thường sẽ có 2 phương pháp cho bạn lựa chọn gồm: phương pháp thủ công, đăng hàng loạt sản phẩm

– Đăng bán sản phẩm theo phương pháp thủ công

Nếu bạn lựa chọn hình thức này, bạn cần phải truy cập vào trang Lazada Seller Center và click vào ô tạo sản phẩm ngay trên đầu trang.

Sau đó màn hình sẽ hiển thị ra một popup, chọn tự tạo sản phẩm và điền các thông tin như tên mặt hàng, ngành hàng, mẫu mã, thông tin nổi bật, khối lượng, giá bán… Lưu ý, các thông tin ở dạng tùy chọn, bạn có thể bỏ trống cũng được đấy nhé!

Đăng sản phẩm bán hàng trên Lazada

Đăng sản phẩm bán hàng trên Lazada

Cuối cùng, bạn hãy nhấn vào nút lưu lại và hoàn thành. Trong vòng 24h, sản phẩm của bạn sẽ được hệ thống phê duyệt và bạn đã có thể bắt đầu kinh doanh.

– Đăng bán sản phẩm hàng loạt

Nếu như phương pháp đăng bán sản phẩm thủ công chỉ thích hợp cho những nhà bán hàng cá nhân với số lượng ít. Vậy thì phương pháp đăng hàng loạt lại rất phù hợp cho những doanh nghiệp kinh doanh với số lượng lớn sản phẩm.

Đầu tiên, bạn hãy truy cập vào trang quản trị Seller Center, sau đó click vào ô Sản phẩm, ấn chọn thêm sản phẩm và click vào nút Batch Upload ở phía bên phải.

Lúc này màn hình sẽ hiển thị 1 popup, trong tab Import bạn hãy click vào ô để lựa chọn ngành hàng mà bạn đang kinh doanh.

Sau đó bạn sẽ được chuyển sang tab có tên là Template History và hệ thống sẽ tạo mẫu file để có thể tiến hành tải form danh sách sản phẩm về máy.

Đặc biệt, trong file mà bạn đã tải về sẽ có sẵn tài liệu hướng dẫn giải thích các thuật ngữ và cách đăng sản phẩm hàng loạt trên Lazada. Bạn chỉ cần thực hiện chính xác theo hướng dẫn là được rồi đấy nhé!

Trên đây là những cách đăng ký bán hàng trên Lazada vô cùng đơn giản chi trong 5 phút mà haitau chia sẻ cho bạn. Hi vọng những thông tin trên sẽ giúp ích cho các bạn đang có ý định kinh doanh trên Lazada để có được mộtsự chuẩn bị chu đáo và cần thiết. Chúc các bạn thành công

Thông tin liên hệ Hải Tàu Logistics:

Email : haitaulogistics@gmail.com
Hotline : 077.486.1688 – 078.486.1688
Website : haitau.vn
Facebook https://fb.com/haitau.vn

Diệu Ái

4 năm kinh nghiệm tư vấn tìm kiếm nguồn hàng QC!

  • Bình luận
  • Bình luận bằng Facebook

Bình luận

Đăng ký tài khoản Cài đặt công cụ Tư vấn qua FB Thông báo mới