Tỷ giá: 1¥ = 3,480

Trang chủ | Tin tức | ✅ Kinh nghiệm |

Những tố chất để quản lý nhân viên hiệu quả nhất

Những tố chất để quản lý nhân viên hiệu quả nhất

15/01/2020 - Diệu Ái - haitau.vn

Quản lý nhân viên hay còn được biết với cụm từ quản lý nhân sự, Base Resource được coi là một nghệ thuật mà không phải ai cũng có thể làm được. Mỗi người chúng ta đều phải hội tụ nhiều tố chất để có thể vừa tạo được hình ảnh thân thiên của mình với nhân viên, vừa thể hiện được  quan điểm của bản thân. Từ đó, chúng ta có thể tạo được hiệu quả làm việc của toàn bộ hệ thống nhân sự của mình. Hãy cùng Hải Tàu Logistics tìm hiểu những tố chất để quản lý nhân viên được hiệu quả nhất qua bài viết sau đây nhé.

1.   Sự trách nhiệm với công việc

Sự trách nhiệm của bản thân với công việc

Sự trách nhiệm của bản thân với công việc

Hẳn ai làm cấp trên cũng muốn nhân viên của mình có một sự trách nhiệm và nhiệt tình với công việc. Vậy việc đầu tiên là sếp sẽ phải làm một tấm gương cho toàn bộ nhân sự. Đừng tự cho mình quyền đến muộn, về sớm hay chỉ chăm chú sai bảo cấp dưới. Khi làm sếp, bạn phải là người phân tích được công việc đầu tiên hãy chủ động chia sẻ những việc khó khăn với nhân sự của mình. Khi đó, nhân viên sẽ được tiếp thêm động lực làm việc và tích cực cống hiến như cách mà quản lý của họ đang làm.

2.   Tiếp thu, tâm lý với nhân viên

Đối với những người quản lý nhân viên, nghệ thuật lắng nghe và tiếp thu luôn được đánh giá cao nhất và không phải ai cũng làm được điều này. Bằng cách lắng nghe, các sếp có thể dễ dàng hơn trong việc tạo dựng mối quan hệ với cấp dưới và thu ngắn khoảng cách với nhân viên. Từ đó, sếp có thể dễ dàng thu thập thông tin, biết được những tâm sự của nhân viên, từ đó điều chỉnh công việc sao cho thật phù hợp với điểm mạnh, không quá sức với nhân viên của mình.

3.   Phân bổ công việc cho nhân viên

Phân bổ công việc cho nhân viên

Phân bổ công việc cho nhân viên

Một người quản lý nhân viên giỏi không phải người có thể gánh vác hết tất cả các phần trong một công việc. Vì vậy, một người sếp phải chuẩn bị cho mình một kỹ năng quản lý thật hợp lý các đầu mục công việc để phân bổ cho nhân viên một cách hợp lý nhất. Hãy thật sát xao với quá trình làm việc của từng nhân viên để có thể tập trung phân công công việc thật phù hợp với thế mạnh của từng người, từ đó có thể đẩy mạnh được năng suất công việc của từng người.

4.   Hòa nhập cùng nhân viên

Hòa nhập cùng nhân viên

Hòa nhập cùng nhân viên

Trong hầu hết các công ty, những người quản lý thường có xu hướng tách khỏi tập thể, điều đó rất dễ tạo khoảng cách lớn với nhân viên. Điều này có thể sẽ tùy thuộc vào tính cách và khả năng của mỗi lãnh đạo. Tuy nhiên, những người lãnh đạo giỏi luôn tìm cách xóa tan khoảng cách đó và trở thành một người gần gũi và thường xuyên cùng nhân viên tham gia những hoạt động tập thể của công ty.

5.   Một nhà quản lý nhân viên công tâm

Một điều quan trọng nhất không phải nhà quản lý nhân sự nào cũng làm được đó là không thiên vị, đối xử công bằng với mọi người. Hãy công tâm trong những chế độ khen thưởng hay phạt nhân viên. Từ đó, nhân viên sẽ luôn tin tưởng và coi bạn là một thước đo luôn phản ánh sự thật và công bằng với tất cả mọi người.

Hơn nữa, với tất cả các nhân viên ở mọi cấp, bạn đều phải đối xử như nhau. Trong một công ty, ai cũng cần được tôn trọng và có sự thưởng, phạt xác đáng.

6.   Biết tự nhận khuyết điểm

Thật khó để một người quản lý nhân viên thừa nhận sự sai lầm của mình và họ thường lấp liếm những khuyết điểm của mình bằng một lý do nào đó. Tuy nhiên, lãnh đạo cũng là con người và con người thì không thể tránh khỏi sai lầm. Bằng việc thừa nhận những khuyết điểm của mình, bạn sẽ thể hiện được mình là con người luôn sẵn sàng đối mặt với chính bản thân và có trách nhiệm lớn với công việc. Từ đó, bạn sẽ nhận được sự tôn trọng nhất định và làm gương cho những nhân viên khác về đức tính này.

7.   Luôn hướng tới cái mới

Một người quản lý nhân viên luôn là người chủ động cập nhật những cái mới và phổ biến cho toàn bộ nhân viên của mình. Hãy luôn luôn hướng tới những đổi mới cả về kiến thức cũng như phương thức quản lý nội bộ để tìm ra những sự đổi mới trong môi trường làm việc. Bằng cách truyền đạt thật nhiều thứ quý báu cho nhân viên, họ sẽ coi bạn như  một người thầy, một người tiền bối để học hỏi. Việc này sẽ giúp bạn giữ chân nhân tài rất tốt và điều này rất quan trọng trong bối cảnh cạnh tranh nhân lực rất khốc liệc trên thị trường như hiện nay.

Trên đây là những chia sẻ tố chất để quản lý nhân viên hiệu quả mà haitau chia sẻ cho bạn. Hi vọng với những thông tin này sẽ giúp ích cho bạn trong việc quản lý nhân viên một cách chuyên nghiệp và hiệu quả hơn.

Thông tin liên hệ Hải Tàu Logistics:

Email : haitaulogistics@gmail.com
Hotline : 077.486.1688 – 078.486.1688
Website : haitau.vn
Facebook https://fb.com/haitau.vn

Diệu Ái

4 năm kinh nghiệm tư vấn tìm kiếm nguồn hàng QC!

  • Bình luận
  • Bình luận bằng Facebook

Bình luận

Đăng ký tài khoản Cài đặt công cụ Tư vấn qua FB Thông báo mới