Tỷ giá: 1¥ = 3,440

Trang chủ | Tin tức | ✅ Kinh nghiệm |

Bật mí kinh nghiệm quản lý cửa hàng thời trang hiệu quả

Bật mí kinh nghiệm quản lý cửa hàng thời trang hiệu quả

04/01/2020 - Đặng Nga

Mặt hàng thời trang luôn là sản phẩm được rất nhiều chủ thể kinh doanh lựa chọn để khởi nghiệp làm giàu. Tuy nhiên, rất nhiều người gặp phải tình trạng thua lỗ, hàng tồn, thâm hụt ngân sách do chưa có nhiều kinh nghiệm bán hàng. Trong bài viết dưới đây, haitau sẽ bật mí cho bạn những cách quản lý cửa hàng thời trang hiệu quả nhất giúp bạn thu được nguồn lợi nhuận lớn. Cùng tìm hiểu ngay nhé

Quản lý nhân viên bán hàng

Nhân viên là bộ mặt của cửa hàng, do bạn hãy đào tạo nhân viên của mình về các kỹ năng và thái độ phục vụ cần thiết. Điều này sẽ giúp nâng cao chất lượng hài lòng từ phía khách hàng khi mua hàng tại shop.

Kinh nghiệm quản lý cửa hàng hiệu quả - quản lý nhân viên

Kinh nghiệm quản lý cửa hàng hiệu quả – quản lý nhân viên

Ngòa ra, bạn có thể quản lý nhân viên của mình dựa trên thời gian làm việc, số lượng trả lời tin nhắn, sản phẩm của từng người bán được trong tháng… Từ đó đánh giá chất lượng chất lượng công việc mà họ đã làm được để có các biện pháp xử lí hoặc khen thưởng đúng lúc.

Kỹ năng quản lý cửa hàng – quản lý kho hàng

Một trong những kỹ năng quản lý shop hiệu quả đó chính là quản lý kho hàng. Trước khi nhập hàng, bạn nên ghi chép, kiểm kê lại số lượng hàng tồn trong kho để đưa ra kế hoạch lấy hàng phù hợp.

Tham khảo thêm bài viết: Tổng hợp những cách nhập hàng Quảng Châu giá sỉ về kinh doanh

Đặc biệt, kho hàng nên được quản lý và sắp xếp một cách khoa học để cho nhân viên dễ dàng tìm thấy, tránh lãng phí thời gian. Bạn nên sắp xếp quần áo theo mỗi ngăn là một size từ size S, M, L… và nên để theo thứ tự màu sắc từ trên xuống dưới.

Quản lý cửa hàng - quản lý kho hàng

Quản lý cửa hàng – quản lý kho hàng

Những sản phẩm có khả năng chạy hàng nhanh, bạn nên ưu tiên để tại những kệ dễ lấy và dễ thấy nhất. Cách sắp xếp này không chỉ giúp bạn tìm sản phẩm nhanh hơn, mà trong quá trình kiểm kê cũng trở nên dễ dàng hơn.

Lưu ý, bạn nên sử dụng kệ sắt để đựng quần áo và dán tên từng loại sản phẩm trên đó nhé!

Quản lý chặt chẽ số lượng sản phẩm bán ra mỗi ngày

Theo kinh nghiệm của Hải Tàu Logistics, bạn cần phải ghi chép lại từng sản phẩm đã bán ra trong ngày để đánh giá được mức tiêu thụ của mặt hàng nào cao nhất, mặt hàng nào bán chạy nhất.

Quản lý số lượng sản phẩm bán ra mỗi ngày

Quản lý số lượng sản phẩm bán ra mỗi ngày

Quản lý về tài chính – Kinh nghiệm quản lý cửa hàng thời trang

Trong kế hoạch quản lý shop thời trang, bạn bắt buộc phải có kế hoạch quản lý tài chính theo từng tuần, từng tháng. Thông qua bản kế hoạch này, bạn có thể biết được doanh thu cửa hàng trong tháng, nguồn chi, lợi nhuận thu về là bao nhiêu để cân nhắc sẽ nhập thêm mẫu mã khác.

Quản lý về tài chính

Quản lý về tài chính

Bạn có thể ghi chép các khoản thu chi lại trong sổ hay file excel nhưng việc này sẽ tốn rất nhiều thời gian tính toán và tìm kiếm số liệu. Chính vì vậy, bạn neenn sử dụng các phần mềm quản lý cửa hàng để giảm thiểu tối đa các công đoạn này.

Quản lý khách hàng

Hơn 70% doanh số bán hàng của nhiều cửa hàng thời trang đến từ nguồn khách hàng thân thiết. Chính vì vậy, ngoài việc duy trì chất lượng hàng hóa, bạn hãy duy trì mối quan hệ với khách hàng thật khăng khít và bền chặt.

Quản lý khách hàng

Quản lý khách hàng

Bạn hãy thực hiện quản lý thông tin của khách hàng bao gồm họ tên, ngay tháng năm sinh, địa chỉ, lịch sử chi tiết mua hàng và trả hàng. Để biết được họ thường xuyên mua các sản phẩm nào, giá trị trung bình đơn hàng là bao nhiêu, sắp đến ngày sinh nhật chưa… để có những chính sách chăm sóc khách hàng và ưu đãi giảm giá hiệu quả.

Quản lý cửa hàng thời trang từ camera

Một phương pháp quản lý hiệu quả mà haitau gợi ý cho bạn là quản lý từ camera. Nếu như bạn không thường xuyên có mặt ở cửa hàng, nhờ vào hệ thống camera sẽ giúp bạn quản lý từ xa. Điều này sẽ giúp bạn xem xét thái độ phục vụ của nhân viên, số lượng khách hàng vào mua. Đặc biệt, khi lắp đặt hệ thống camera còn giúp bạn quản lý an ninh nữa đấy nhé!

Quản lý shop bán hàng từ camera

Quản lý shop bán hàng từ camera

Trên đây là top 6 bí quyết quản lý cửa hàng hiệu quả nhất, giúp công việc kinh doanh đạt hiệu quả cao. Hi vọng những thông tin mà haitau chia sẻ phía trên sẽ giúp ích cho bạn, chúc các bạn thành công

Thông tin liên hệ Hải Tàu Logistics:

Email : haitaulogistics@gmail.com
Hotline : 077.486.1688 – 078.486.1688
Website : haitau.vn
Facebook https://fb.com/haitau.vn

Nga Đặng

Biên tập viên sản xuất nội dung website. 2 Năm kinh nghiệm tư vấn order hàng Taobao - Tmall - 1688

  • Bình luận
  • Bình luận bằng Facebook

Bình luận

Đăng ký tài khoản Cài đặt công cụ Tư vấn qua FB Thông báo mới