Tỷ giá: 1¥ = 3,480

Trang chủ | Tin tức | Kinh nghiệm kinh doanh |

Nên kinh doanh quần áo online hay mở cửa hàng quần áo?

Nên kinh doanh quần áo online hay mở cửa hàng quần áo?

26/11/2019 - Diệu Ái - haitau.vn

Kinh doanh quần áo thời trang hiện nay được coi là xu thế để bắt đầu khởi nghiệp của những bạn trẻ. Với sự phát triển của thông tin điện tử, hình thức mua bán trực tuyến ngày càng phổ biến và phát triển một cách mạnh mẽ. Vậy nên có nhiều người không biết nên chọn kinh doanh quần áo online hay mở cửa hàng quần áo sẽ hơn. 

Bài viết dưới đây, Hải Tàu sẽ phân tích những ưu – nhược điểm của từng hình thức kinh doanh để giúp các bạn có thể đưa ra được lựa chọn đúng đắn nhất cho mình. 

Mở cửa hàng quần áo thời trang

Đầu tư mở một cửa hàng để kinh doanh quần áo truyền thống sẽ có những thế mạnh riêng của nó, nhất về sự uy tín đối với khách hàng. Mỗi hình thức sẽ lại có những ưu, nhược điểm riêng của mình.

Mở cửa hàng quần áo thời trang

Mở cửa hàng quần áo thời trang

Ưu điểm

– Do mọi giao dịch của hình thức này đều là trực tiếp giữa người bán và người mua, vậy nên sẽ dễ dàng xây dựng được lòng tin đối với khách hàng khi họ được tự mình trải nghiệm, không lo tình trạng lừa đảo, được tận tay kiểm tra sản phẩm trước khi quyết định mua…

– Khi khách hàng trực tiếp đến mua sản phẩm, họ có thể mua nhiều hơn dự tính bàn đầu của họ khi được tiếp xúc với đa dang các mẫu mã. 

Nhược điểm

– Để mở một cửa hàng chắc chắn bạn sẽ cần có một khoản vốn không hề nhỏ, bởi có rất nhiều các khoản chi phí mà bạn cần chi như: tiền thuê mặt bằng, chi phí trang trí cửa hàng, mua sắm các thiết bị…..Chắc chắn số tiền bạn cần sẽ không hề nhỏ.

Xem thêm bài viết: Nguồn vốn để mở một cửa hàng quần áo thời trang

– Nếu chọn không đúng địa điểm thì khả năng tiếp cận với khách hàng sẽ rất thấp, dẫn đến tình trạng ế ẩm, tồn kho hàng. Chỉ có thể tiếp cận với những người gần khu vực cửa hàng của bạn, còn những vị trí xa thì lại không thể.

– Nếu chưa có kinh nghiệm chắc chắn bạn sẽ gặp không ít khó khăn trong việc điều hành hoạt động của cửa hàng như kiểm soát thông tin sản phẩm, các hoạt động mua – bán, xuất – nhập, quản lý cả nhân viên…

Kinh doanh quần áo online

Kinh doanh quần áo online là hình thức vô cùng tiềm năng, nhờ sự thuận tiện của nó nên hầu hết hiện nay nhiều người tiêu dùng có xu hướng mua hàng online.

Kinh doanh quần áo online

Kinh doanh quần áo online

Ưu điểm

– Bạn sẽ được linh hoạt về cả mặt thời gian lẫn không gian. Bởi bất cứ khi nào, bất cứ ở đâu bạn cũng có thể dễ dàng tìm kiếm được khách hàng cho mình. 

– Tiết kiệm được nhiều khoản chi phí, không tốn kém như việc mở cửa hàng, bạn chỉ cần có đủ nguồn vốn để nhập hàng là đã có thể bắt đầu kinh doanh.

– Dễ dàng tiếp cận khách hàng, nhờ mạng internet bạn có thể dễ dàng tiếp cận đến những khách hàng tiềm năng mà không cần tốn nhiều công sức dù khách hàng ở bất kỳ nơi đâu.

Nhược điểm

– Khó tạo lòng tin với người mua hàng, do hiện nay có rất nhiều kẻ gian lợi dụng mạng internet để thực hiện những mục đích xấu của mình. Không được tự mình trải nghiệm sản phẩm, kiểm tra do vậy mà khả năng mua hàng của khách sẽ rất thấp.

– Sẽ có nhiều đối thủ cạnh trạnh sử dụng chiêu trò để chơi xấu, hại uy tín của bạn với khách hàng.

– Bạn sẽ cần phải am hiểu về internet, về cách marketing online.

Tại sao không cùng kết hợp cả hai vào làm một?

Mỗi hình thức sẽ lại có những thế mạnh và hạn chế riêng của nó, vậy tại sao lại không cùng kết hợp cả mở cửa hàng và bán hàng online vào với nhau? Hãy cùng phân tích xem khi kết hợp cả hai hình thức lại với nhau sẽ có những thế mạnh gì.

Vừa mở một cửa hàng vừa mở một kênh bán hàng online, số lượng khách hàng của bạn sẽ tăng hơn so với việc chỉ kinh doanh theo một hình thức mà thôi. Vừa có thể giao dịch trực tiếp với những người ở gần lại vừa có thể tiếp cận được với những khách hàng tiềm năng ở xa, những khách hàng thích mua sắm online. 

Có một cửa hàng chất lượng những khách hàng ở xa cũng sẽ tin tưởng vào sản phẩm của bạn hơn, dễ dàng tạo được sự uy tín đối với khách hàng. Thương hiệu của bạn sẽ nổi tiếng hơn, được nhiều người biết đến hơn. Từ đó doanh thu cũng ổn định và có thể tăng một cách vượt bậc.

Tham khảo thêm bài viết: Những cách nhập quần áo Quảng Châu, Trung Quốc giá sỉ về kinh doanh

Tóm lại khi kết hợp hai hình thức vào làm một, những ưu điểm và hạn chế của cả hai sẽ bù trừ vào cho nhau. từ đó công việc kinh doanh quần áo của bạn sẽ ngày càng thuận lợi hơn, nguồn khách hàng cũng trở nên phong phú hơn. 

Hy vọng với những phân tích phía trên của Hải Tàu Logisitcs – Nhập hàng Trung Quốc uy tín, bạn có thể chọn ra được cho mình một hình thức kinh doanh phù hợp. Chúc các bạn thành công với nhữn quyết định của mình. 

Thông tin liên hệ Hải Tàu Logistics:

Email : haitaulogistics@gmail.com
Hotline : 077.486.1688 – 078.486.1688
Website : haitau.vn
Facebook https://fb.com/haitau.vn

Diệu Ái

4 năm kinh nghiệm tư vấn tìm kiếm nguồn hàng QC!

  • Bình luận
  • Bình luận bằng Facebook

Bình luận

Đăng ký tài khoản Cài đặt công cụ Tư vấn qua FB Thông báo mới