Tỷ giá: 1¥ = 3,480

Trang chủ | Tin tức | ✅ Tin tức |

Hướng dẫn di chuyển tàu điện ngầm du lịch Quảng Châu

Hướng dẫn di chuyển tàu điện ngầm du lịch Quảng Châu

25/11/2019 - Diệu Ái - haitau.vn

Quảng Châu là điểm đến thu hút rất nhiều khách du lịch trong và ngoài nước. Bên cạnh nguồn hàng hóa dồi dào, thì nơi đây còn là thành phố nhộn nhịp và hoa lệ bậc nhất Trung Quốc. Để có chuyến du lịch Quảng Châu tự túc tiết kiệm chi phí nhất, thì bạn nên lựa chọn phương tiện đi lại bằng tàu điện ngầm. Sau đây là những thông tin cần thiết khi đi tàu điện ngầm Quảng Châu để tránh gặp phải rắc rối không đáng có. Cùng tìm hiểu ngay nhé

Giá vé tàu điện ngầm Quảng Châu

Kinh nghiệm du lịch Quảng Châu - giá vé tàu điện ngầm

Giá vé tàu điện ngầm Quảng Châu

Giá vé sẽ được tính dựa vào số km mà bạn đi, mức giá sẽ dao động khoảng 2 tệ đến 10 tệ. Tùy thuộc vào thời gian du khách đi lại bằng tàu điện ngầm mà có thể lựa chọn hạng vé cho phù hợp:

– Vé đơn (Single-trip ticket): Loại vé này được bán tại các máy bán vé tự động. Lưu ý là các máy này chỉ nhận xu 1 tệ và 2 mệnh giá tiền giấy 5 và 10 tệ thôi nhé!

– Vé một ngày (One day pass): Vé 1 ngày có giá 20 tệ được mua ở các quầy kiểm soát có nhân viên trực dịch vụ ở các ga metro. Loại vé này cho phép du khách di chuyển không giới hạn bằng tàu điện ngầm trong vòng 24 giờ, kể từ khi bắt đầu sử dụng vé.

– Vé 3 ngày có giá 50 tệ, được mua ở các quầy kiểm soát có các nhân viên trực dịch vụ ở các ga metro. Nó cho phép du khách di chuyển không giới hạn bằng hệ thống tàu điện ngầm trong vòng 72 giờ.

Theo kinh nghiệm du lịch Quảng Châu an toàn, tiết kiệm chi phí của đơn vị đặt hàng Trung Quốc thì bạn nên mua Single-trip ticket, đây là loại vé chỉ có giá trị trong ngày.

Hướng dẫn mua vé tàu điện ngầm khi đi du lịch Quảng Châu 2019

Trước khi đi tàu điện ngầm, bạn cần có một bản đồ tàu điện ngầm, một bản đồ du lịch và google maps. Sau đó, bạn sẽ đối chiếu hai bản đồ với nhau để biết được bạn sẽ di chuyển tới đâu, cách đi từ trạm bạn đang đứng tới trạm nào, tới điểm trung chuyển với tuyến metro nào.

Hướng dẫn mua vé tàu điện ngầm khi đi du lịch Quảng Châu 2019

Hướng dẫn mua vé tàu điện ngầm khi đi du lịch Quảng Châu 2019

Các bước mua vé tàu điện ngầm Quảng Châu như sau:

– Đầu tiên, bạn phải tìm máy bán vé tự động, lưu ý hãy xếp hàng nếu đông khách.

– Lựa chọn ngôn ngữ English cho dễ dàng trong quá trình mua vé

– Chọn line và điểm mà bạn muốn đi đến

– Chọn số lượng người ở bên phải khi chọn xong máy sẽ tính ra tổng tiền

– Thanh toán bằng tiền giấy hoặc tiền xu vào cửa nhận. Sẽ có một số máy không nhận tiền do hết vé hoặc bị trục trặc, bạn có thể thử mua vé ở những máy khác.

– Cuối cùng là nhận vé và tiền thừa

Làm sao để biết mình đang đi đến ga nào?

Hệ thống đường đi tàu điện ngầm Quảng Châu gồm có 8 line chính và nhiều line phụ khác. Với từng line sẽ có những cách thông báo khác nhau, có tàu thì chạy chữ Led và loa thông báo điểm sắp đến, có tàu lại có bảng đèn báo hiệu màu xanh. Tuy nhiên, có tàu sẽ không thông báo đèn tín hiệu. Do vậy theo kinh nghiệm du lịch Quảng Châu Trung Quốc tàu điện ngầm thì bạn nên nhìn ra phía bên ngoài để xem biển báo, hoặc dựa vào bản đồ và đếm các ga mà mình đã đi qua.

Hướng dẫn di chuyển bằng tàu điện ngầm khám phá Quảng Châu

Hướng dẫn di chuyển bằng tàu điện ngầm khám phá Quảng Châu

Lưu ý khi đi tàu điện ngầm khi đi du lịch Quảng Châu tự túc

– Bạn phải xếp hàng khi mua vé và lên tàu, không được chen ngang hàng hay xô đẩy. Bởi đây là một nét văn hóa của Trung Quốc, nếu bạn chen lấn mọi người sẽ đánh giá không tốt về bạn.

Lưu ý khi đi tàu điện ngầm khi đi du lịch Quảng Châu tự túc

Lưu ý khi đi tàu điện ngầm khi đi du lịch Quảng Châu tự túc

– Một số ga tàu điện ngầm có mũi tên chỉ hướng đi, phân làn cho người ra và người vào. Tuy nhiên, có ga lại chỉ có mũi tên vào vì cửa vào và cửa ra là riêng. Do đó, bạn nên chú ý để đứng cho đúng vị trí.

– Nếu bạn đi theo nhóm thì nên lên xuống cùng nhau, tránh việc người đi người ở lại xe bị lạc.

– Bạn đừng nên mang tiền chẵn mệnh giá lớn khi đi mua vé nhé! Do cũng giống như xe buýt Việt Nam, tàu điện ngầm Quảng Châu cũng quy định mua vé bằng tiền lẻ. Bạn hãy chuẩn bị sẵn tiền xu và hảo lẻ để mua vé lên tàu.

Ngoài ra, bạn có thể tham khảo thêm những bài viết có liên quan khác:

Kinh nghiệm du lịch Vạn Lý Trường Thành

Kinh nghiệm du lịch Hàng Châu

Kinh nghiệm đi du lịch Trung Quốc từ A -> Z

Trên đây là những kinh nghiệm đi tàu điện ngầm khi đi du lịch Quảng Châu Trung Quốc mà haitau.vn cung cấp. Di chuyển bằng tàu điện ngầm sẽ giúp bạn đi đến đúng địa điểm, tiết kiệm tối đa chi phí. Hi vọng những thông tin này sẽ giúp ích cho chuyến du lịch của bạn thêm hoàn hảo và vui vẻ hơn.

Thông tin liên hệ Hải Tàu Logistics – Order hàng Trung Quốc uy tín

Email : haitaulogistics@gmail.com
Hotline : 077.486.1688 – 078.486.1688
Website : haitau.vn
Facebook https://fb.com/haitau.vn

Diệu Ái

4 năm kinh nghiệm tư vấn tìm kiếm nguồn hàng QC!

  • Bình luận
  • Bình luận bằng Facebook

Bình luận

Đăng ký tài khoản Cài đặt công cụ Tư vấn qua FB Thông báo mới