Tỷ giá: 1¥ = 3,580

Trang chủ | Kinh doanh hàng Taobao |

Cách xem đánh giá shop Taobao uy tín, chất lượng khi đặt hàng

Cách xem đánh giá shop Taobao uy tín, chất lượng khi đặt hàng

07/01/2024 - Hải Tàu Logistics - Nhập hàng Trung Quốc

Taobao là một trang thương mại điện tử lớn và đáng tin cậy tại Trung Quốc, với đa dạng sản phẩm và giá cả hấp dẫn. Tuy nhiên, không ít người đã gặp phải khó khăn trong việc tìm kiếm nhà cung cấp uy tín và đặt hàng trên Taobao. Chính vì thế, bài viết dưới đây Hải Tàu Logistics sẽ giới thiệu đến bạn một số cách đánh giá shop Taobao khách quan và chi tiết nhất.

>>>> XEM NGAY: Hướng dẫn mua hàng Taobao từ A-Z chi tiết và dễ dàng nhất 2024

1. Lý do nên xem đánh giá shop uy tín trên Taobao

Taobao là một sàn thương mại điện tử bán lẻ uy tín của “ông trùm” Alibaba. Tất cả các cửa hàng trên Taobao đều phải trải qua quá trình đánh giá nghiêm ngặt bởi đội ngũ chuyên gia của Alibaba trước khi có thể hoạt động. Tuy nhiên, khi quyết định nhập hàng Trung Quốc, bạn vẫn cần đánh giá shop Taobao bởi các lý do sau:

 • Không phải tất cả các shop trên Taobao đều uy tín dù đã được kiểm duyệt một cách tỉ mỉ. Nếu không cẩn thận khi mua hàng trên Taobao, bạn có thể đối mặt với những rủi ro không mong muốn.
 • Tránh mua phải hàng kém chất lượng, bởi việc đánh giá shop trên Taobao thông qua nhiều nguồn khác nhau, giúp bạn dễ dàng nhận biết được những địa chỉ uy tín cung cấp sản phẩm chất lượng.
 • Bạn có thể mua sản phẩm với giá rẻ hơn bằng cách cách đánh giá shop trên Taobao và chọn lựa một địa chỉ mua sắm uy tín. Các cửa hàng đáng tin cậy sẽ cố gắng tối đa để khách hàng của họ
 • Thông qua những đánh giá shop Taobao từ những khách hàng trước, bạn có thể tối ưu hóa thời gian tìm kiếm các cửa hàng đáng tin cậy.
đánh giá shop taobao

Nên xem đánh giá shop trên Taobao để mua được sản phẩm chất lượng nhất

>>>> KHÁM PHÁ NGAY: TOP 39+ link các shop Taobao uy tín giá rẻ đa dạng sản phẩm

2. Những tiêu chí đánh giá shop Taobao uy tín, chất lượng

Là trang thương mại điện tử bán lẻ, Alibaba đã đưa ra tiêu chí đánh giá shop Taobao dựa vào chất lượng của từng giao dịch nhỏ. Tất cả các giao dịch mua hàng đều được hệ thống sử dụng để xếp hạng các cửa hàng trên Taobao. Những shop lâu năm có phản hồi tích cực sẽ được đánh giá là uy tín hơn những shop mới thành lập.

2.1 Thời gian thành lập shop

Thời gian thành lập là một trong những yếu tố quan trọng mà khách hàng cần xem xét khi chọn nhà cung cấp đáng tin cậy trên Taobao. Điều này được tính từ thời điểm nhà cung cấp mở cửa hàng trên nền tảng Taobao.

Những nhà cung cấp trên Taobao muốn duy trì hoạt động lâu dài cần chú ý đến chất lượng sản phẩm, giá cả hợp lý, đáp ứng nhu cầu và yêu cầu của người mua để nhận được đánh giá tích cực. Shop có nhiều kinh nghiệm và thâm niên sẽ có mức độ tin tưởng cao hơn so với những shop mới ra mắt trên Taobao.

shop uy tín trên taobao

Shop có thời gian thành lập càng lâu càng được đánh giá cao về độ uy tín

>>>> ĐỌC THÊM: Hướng dẫn order hàng Quảng Châu online giá gốc, uy tín từ A-Z

2.2 Dựa vào biểu tượng xếp hạng độ uy tín trên Taobao

Biểu tượng đánh giá shop Taobao uy tín sẽ được hiển thị ở góc phải kèm theo tên của họ. Để đạt được độ uy tín cao, nhà cung cấp cần có kinh nghiệm bán hàng lâu dài, chính sách bán và chăm sóc khách hàng tốt, sản phẩm chất lượng cao và giá cả cạnh tranh.

Sau mỗi giao dịch thành công, người mua sẽ đánh giá shop trên Taobao dựa trên 3 mức độ khác nhau. Nếu nhận được phản hồi tích cực, shop sẽ được cộng 1 điểm. Nếu không có bình luận nào, shop sẽ giữ nguyên số điểm và nếu bị bình luận tiêu cực, shop sẽ bị trừ 1 điểm. Từ số điểm này có thể đánh giá các cấp độ uy tín trên Taobao ở 4 mức khác nhau.

 • Biểu tượng vương miện vàng đại diện cho độ uy tín cao nhất.
 • Vương miện xanh là biểu tượng thể hiện độ uy tín khá tốt.
 • Biểu tượng kim cương là biểu tượng của độ uy tín tốt.
 • Biểu tượng trái tim là biểu tượng đại diện cho độ uy tín thấp nhất.

Để chọn mua hàng trên Taobao từ những shop uy tín, bạn nên tìm những shop được đánh giá cao trên Taobao, đặc biệt là những shop có xếp hạng từ 3 biểu tượng kim cương trở lên. Đây thường là những shop kinh doanh lâu năm, đáng tin cậy trong việc cung cấp sản phẩm chất lượng và dịch vụ tốt cho khách hàng.

đánh giá shop taobao

Dựa vào mức độ uy tín để lựa chọn nhà cung cấp uy tín và chất lượng

>>>> THAM KHẢO NGAY: Hướng dẫn cách tìm shop vương miện trên Taobao nhanh chóng

2.3 Đánh giá dựa theo chất lượng của shop

Trên Taobao không phải mọi mặt hàng đều có chất lượng tốt và giá cả hợp lý. Vì vậy, khi mua hàng, người dùng cần phải biết đánh giá shop Taobao theo các tiêu chí dưới đây để tránh những rủi ro không mong muốn.

 • Sản phẩm có đúng như mô tả hay không: Nhiều khách hàng cảm thấy bất mãn khi sản phẩm nhận được không đúng với hình ảnh được quảng cáo. Vì vậy khi mua hàng, việc kiểm tra trước sẽ giúp đảm bảo tính chính xác và tránh được những trường hợp không mong muốn.
 • Đánh giá thái độ phục vụ khách hàng: Đây là một tiêu chí quan trọng để đánh giá shop uy tín trên Taobao. Sự hài lòng của khách hàng về sản phẩm và dịch vụ mà họ nhận được từ cửa hàng sẽ được phản ánh qua phản hồi tích cực. Người mua hàng cần cân nhắc kỹ càng về tiêu chí này trước khi quyết định mua hàng từ bất cứ cửa hàng nào.
 • Dịch vụ vận chuyển: Thời gian vận chuyển bắt đầu tính từ lúc thanh toán và kết thúc khi hàng được giao đến người mua. Trên Taobao, đơn hàng sẽ có phần cập nhật lịch trình di chuyển và thông tin về quá trình vận chuyển. Thông qua ứng dụng Taobao, người mua có thể tra cứu tốc độ giao hàng của shop để biết được độ nhanh hay chậm của dịch vụ vận chuyển đó.
 • Cách xử lý khiếu nại của khách hàng: Trong quá trình mua sắm trên Taobao, việc gửi nhầm mẫu, thiếu hàng, hoặc gây khó khăn cho người mua hàng với các đơn hàng lớn có thể xảy ra. Trong tình huống này, người mua hàng sẽ đánh giá shop dựa trên cách họ giải quyết khiếu nại và thái độ phản hồi của shop. Xử lý khiếu nại được coi là một trong những yếu tố cốt lõi để đánh giá mức độ uy tín trên Taobao của shop.
đánh giá shop trên taobao

Không phải shop nào cũng uy tín, để đảm bảo an toàn nên đánh giá kỹ về chất lượng của shop trên Taobao

2.4 Chứng thực Alipay

Để được chứng thực trên Alipay, các shop bán hàng phải đăng ký tham gia vào chương trình bảo vệ người tiêu dùng bằng cách ký quỹ bảo đảm với một số tiền nhất định.

Sau khi ký quỹ trên Alipay, các shop sẽ được trao phù hiệu trên trang web của họ cũng như trong các giao dịch. Biểu tượng này là một trong những cách nhận biết shop uy tín trên Taobao, do đó bạn có thể yên tâm hơn khi mua hàng.

đánh giá shop taobao

Để thanh toán đơn hàng trên Taobao bắt buộc tài khoản Alipay phải được chứng thực

>>>> BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM:

2.5 Số lượng mua hàng trên shop Taobao

Một cửa hàng uy tín với các sản phẩm chất lượng và giá cả hợp lý, có thể dễ dàng thu hút sự quan tâm của khách hàng. Tuy nhiên, nếu sản phẩm này chưa có bất kỳ giao dịch nào, thì sản phẩm và độ uy tín của shop là một trong những vấn đề bạn cần xem xét. Để đánh giá shop Taobao uy tín bạn nên tìm kiếm các cửa hàng có lượng giao dịch lớn.

đánh giá taobao

Khi mua hàng trên Taobao nên lựa chọn những shop có số lượt mua hàng cao

2.6 Đánh giá dựa theo feedback của người mua hàng trước

Về cơ bản, số lượng đánh giá shop Taobao tích cực càng nhiều, thì thông điệp về sự đáng tin cậy của nhà cung cấp càng được xác thực. Đây cũng là một trong những yếu tố mà bạn có thể cân nhắc trong việc lựa chọn việc mua hàng.

đánh giá shop taobao

Để chắc chắn hơn nên xem xét những đánh giá của khách hàng mua trước

Trên đây, Hải Tàu Logistics đã chia sẻ một số cách đánh giá shop Taobao. Những thông tin này sẽ giúp bạn tìm kiếm được nhà cung cấp uy tín nhất. Nếu bạn gặp khó khăn trong việc tìm kiếm và đặt hàng, hãy sử dụng dịch vụ mua hàng hộ Taobao của chúng tôi để được hỗ trợ.

>>>> TÌM HIỂU NGAY:

0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết

Bài viết thuộc Tag: - tại chuyên mục: Kinh doanh hàng Taobao

Hải Tàu Logistics - Đặt hàng Trung Quốc

Hải Tàu Logistics - Đặt hàng Trung Quốc

Hải Tàu Logistics là thương hiệu chuyên cung cấp dịch vụ đặt hàng & vận chuyển hàng từ Trung Quốc về Việt Nam cho các chủ thể kinh doanh dẫn đầu về giá & dịch vụ hậu mãi.

 • Bình luận
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
Đăng ký tài khoản Cài đặt công cụ Tư vấn qua FB Thông báo mới