Hướng dẫn cách đăng nhập Taobao trên điện thoại và máy tính

Đăng nhập Taobao là bước đầu tiên để truy cập vào thế giới mua sắm trực tuyến lớn nhất Trung Quốc. Thức tế, bạn có thể đăng nhập Taobao trên cả điện thoại và máy tính. Sau đây, chúng ta sẽ khám phá 3 cách đăng nhập trên các thiết bị này nhé. 

>>>> ĐỌC THÊM: Hướng dẫn mua hàng Taobao từ A-Z chi tiết và dễ dàng nhất 2024

1. Cách đăng nhập Taobao trên điện thoại

Nếu bạn muốn sử dụng một cách tiện lợi thì đăng nhập Taobao trên điện thoại là biện pháp tối ưu nhất. Dưới đây là các bước đăng nhập thông qua app Taobao trên điện thoại và thông qua trình duyệt web.

1.1. Đăng nhập tài khoản thông qua app điện thoại

Bước 1: Tải Taobao về điện thoại

Để đăng nhập vào Taobao trên điện thoại di động, bạn cần tải ứng dụng Taobao về thiết bị của mình. 

cách đặt hàng taobao trên điện thoại
Tải app Taobao về điện thoại trên chplay hoặc appstore

Bước 2: Mở ứng dụng Taobao

Sau khi hoàn tất quá trình tải xuống, ứng dụng Taobao sẽ xuất hiện trên màn hình chính của bạn. Trên iPhone, bạn có thể dễ dàng nhìn thấy ứng dụng này trong phần gợi ý của Siri. Để mở ứng dụng, hãy nhấp vào biểu tượng Taobao trên màn hình chính hoặc mở ứng dụng trực tiếp từ App Store hoặc CH Play.

đăng nhập taobao
Tìm kiếm ứng dụng trên điện thoại

Sau khi mở ứng dụng thành công, hãy nhấp vào biểu tượng hình tròn ở góc dưới cùng bên phải màn hình để chuyển sang bước đăng nhập.

Bước 3: Taobao đăng nhập 

Sau khi truy cập vào giao diện đăng nhập Taobao trên điện thoại, bạn có thể tiến hành đăng nhập bằng hai cách sau đây:

  • Đăng nhập bằng tên đăng nhập: Nhập tên đăng nhập của bạn vào dòng trên và mật khẩu vào dòng dưới trong giao diện. Sau khi hoàn thành, nhấp vào nút màu cam như được minh họa để hoàn tất quá trình Taobao đăng nhập.
  • Đăng nhập bằng số điện thoại: Nhấp vào dòng chữ màu đỏ như được minh họa để chuyển sang giao diện đăng nhập bằng số điện thoại.
cách đặt hàng taobao trên điện thoại
Đầu tiên cần đăng ký hoặc đăng nhập vào tài khoản Taobao
đăng nhập taobao
Bấm vào chữ màu đỏ để đăng nhập bằng số điện thoại

>>>> THAM KHẢO NGAY: Nhập hàng Trung Quốc tận gốc, giá rẻ uy tín, cam kết chất lượng

1.2. Đăng nhập Taobao thông qua trình duyệt web

Để truy cập vào tài khoản mua hàng online Trung Quốc trên hệ thống Taobao, bạn có một số cách đăng nhập Taobao trên điện thoại khác. Thay vì chỉ sử dụng ứng dụng Taobao, bạn cũng có thể sử dụng trình duyệt Google trên điện thoại di động để đăng nhập.

Bước 1: Vào trang web Taobao

Đầu tiên, bạn mở trình duyệt Google trên điện thoại và tìm kiếm trang web Taobao trên thiết bị di động.

cách đặt hàng taobao trên điện thoại
Tìm kiếm sản phẩm Taobao trên trình duyệt website

Bước 2: Dịch trang

Sau đó, bạn có thể dịch trang web Taobao sang tiếng Việt, giống như cách mua hàng trên máy tính.

đăng nhập taobao
Dịch trang web với chức năng Google Translate

Bước 3: Đăng nhập tài khoản

Để Taobao đăng nhập, bạn chọn mục “My Taobao” (có biểu tượng hình người), sau đó hệ thống sẽ tự động chuyển hướng đến giao diện đăng nhập tài khoản. Lúc này, bạn cần nhập tên tài khoản và mật khẩu để có thể đăng nhập Taobao.

cách đặt hàng taobao trên điện thoại
Tải app Taobao về điện thoại trên chplay hoặc appstore

2. Hướng dẫn đăng nhập tài khoản Taobao trên máy tính

Bước 1: Truy cập vào Taobao

Đầu tiên, truy cập vào trang web Taobao dành cho người nước ngoài tại địa chỉ https://world.Taobao.com/. Đây là một trang web với giao diện màu cam hấp dẫn.

đăng nhập taobao
Giao diện Taobao trên website

Lưu ý: Tránh truy cập vào các trang web không chính thức để tránh mất thông tin cá nhân hoặc mua hàng giả, hàng kém chất lượng. Điều này giúp bảo vệ quyền lợi tối đa của bạn.

Bước 2: Dịch trang sang Tiếng Việt

Nếu bạn không biết tiếng Trung hoặc gặp khó khăn khi sử dụng ngôn ngữ này, bạn có thể sử dụng tính năng dịch ngôn ngữ. Nếu bạn muốn cải thiện tiếng Trung hoặc đã có kỹ năng tiếng Trung tốt, bạn có thể bỏ qua bước này.

Tuy công cụ dịch tự động giúp bạn dễ dàng sử dụng trang web hơn, nhưng cũng có nhược điểm nhất định. Khi chuyển đổi sang tiếng Việt, bố cục và các biểu tượng trên trang web có thể bị lệch, làm thay đổi giao diện ban đầu và gây khó chịu cho người dùng. Một số từ ngữ trên trang cũng có thể được dịch không chính xác, có thể gây ra hiểu lầm khi đọc.

đăng nhập taobao
Chuyển ngữ sang tiếng Việt

Để sử dụng tính năng này, bạn nhấn vào biểu tượng Google Translate trên thanh công cụ tìm kiếm và chọn tiếng Việt. Lúc này ngôn ngữ website sẽ tự động chuyển sang tiếng Việt.

Bước 3: Đăng nhập

Để truy cập vào giao diện đăng nhập trên trang web, nhấn vào dòng chữ “Thân mến, vui lòng đăng nhập” nằm phía trên logo của Taobao như hình minh họa.

đăng nhập taobao
Nhấn vào dòng chữ sau khi được dịch

Sau khi chuyển sang giao diện đăng nhập, hãy điền tài khoản và mật khẩu của bạn từ trên xuống dưới, sau đó nhấp vào nút màu cam. Bây giờ, quá trình đăng nhập trên máy tính đã hoàn thành thành công.

3. Cách đăng nhập Taobao thông qua mã QR

Ngoài cách đăng nhập Taobao trên máy tính, còn có cách đăng nhập tài khoản Taobao từ mã QR. Cách này nhanh chóng, tiết kiệm thời gian, đặc biệt hữu ích với những người hay quên tài khoản và mật khẩu đã đăng ký trước đó. Tuy nhiên, lưu ý rằng bạn phải đăng nhập Taobao trên thiết bị cũ của mình để sử dụng phương pháp này.

Bước 1: Truy cập vào trang web và dịch trang

Truy cập vào trang web và thực hiện dịch tự động ngôn ngữ từ tiếng Trung sang tiếng Việt như phần trước đó.

đăng nhập taobao
Ấn vào nút dịch trang

Bước 2: Chọn mục đăng nhập 

Tiến hành bước này tương tự như cách đăng nhập Taobao trên.

đăng nhập taobao
Giao diện sau khi chuyển ngữ

Bước 3: Quét mã QR để đăng nhập vào Taobao

Để chuyển sang giao diện đăng nhập bằng mã QR, bạn hãy chọn biểu tượng mã QR nằm bên phải khung đăng nhập. Lúc này, trang web sẽ hiển thị mã QR dựa trên tài khoản và mật khẩu đã sử dụng trước đó. Lưu ý rằng mã QR này sẽ hết hiệu lực sau 3 phút, vì vậy bạn cần thực hiện các bước nhanh chóng để không bị hết hạn.

đăng nhập taobao
Mở giao diện để quét mã
đăng nhập taobao
Mã QR để đăng nhập

Mở ứng dụng Taobao trên điện thoại di động của bạn và chọn biểu tượng quét mã QR nằm ở bên trái thanh tìm kiếm. Tiến hành quét mã QR hiển thị trên trang web. Sau khi quét mã, ứng dụng sẽ yêu cầu bạn đăng nhập để xác nhận tài khoản được đăng nhập trên thiết bị của bạn. Bấm vào nút màu cam để hoàn tất quá trình đăng nhập Taobao trên máy tính thành công.

>>>> ĐỌC NGAY:

4. Những lưu ý khi đăng nhập tài khoản Taobao

Trong một số trường hợp, dù bạn đã tuân theo hướng dẫn, nhưng vẫn không thể truy cập vào tài khoản của mình trên Taobao. Điều này có thể xảy ra do một số lỗi khi đăng nhập. Dưới đây là 4 lưu ý quan trọng khi đăng nhập Taobao trên máy tính và điện thoại giúp giảm thiểu các sự cố có thể xảy ra:

  • Giới hạn thời gian quét mã QR: Vì yêu cầu bảo mật, bạn sẽ chỉ có 3 phút để quét mã QR. Sau khi quá thời gian này, bạn sẽ cần tải lại mã QR mới. Để khắc phục, bạn chỉ cần bấm vào biểu tượng màu cam để tải lại mã QR.
  • Kiểm tra kết nối mạng: Nếu gặp lỗi đăng nhập không thành công, hãy kiểm tra kết nối internet trên thiết bị bạn đang sử dụng. Nếu kết nối internet không có vấn đề, có thể Taobao đang giới hạn truy cập người dùng để bảo trì hệ thống.
  • Thay đổi địa chỉ IP: Đôi khi, bạn có thể bị từ chối đăng nhập Taobao do hạn chế truy cập vào trang web quốc tế. Bạn có thể thay đổi địa chỉ IP trên trình duyệt máy tính hoặc sử dụng ứng dụng VPN trên điện thoại di động để khắc phục vấn đề này.
  • Kiểm tra thông tin đăng nhập: Hãy đảm bảo bạn đã nhập đúng thông tin đăng nhập, bao gồm tài khoản, mật khẩu và mã vùng quốc gia Việt Nam (+84). Hãy nhớ bỏ số 0 đầu số điện thoại khi nhập.
  • Đảm bảo điện thoại đăng ký tài khoản: Nếu bạn quên mật khẩu và muốn khôi phục, Taobao sẽ gửi mã OTP đến số điện thoại đã đăng ký để bạn đặt lại mật khẩu mới. Đảm bảo rằng số điện thoại chứa SIM mà bạn đã sử dụng để đăng ký tài khoản để giúp bạn khôi phục tài khoản một cách nhanh chóng và dễ dàng hơn.
đăng nhập taobao
Lưu ý chuyển số điện thoại về mã vùng Việt Nado

>>>> THAM KHẢO THÊM: 2 cách đổi mật khẩu Taobao nhanh nhất, bảo mật, an toàn

5. Nguyên nhân và cách khắc phục tài khoản Taobao bị hạn chế mua hàng

Khi đăng nhập Taobao, bạn có thể gặp một số trường hợp không may như bị khóa tài khoản hoặc hạn chế mua hàng nguyên nhân là do bạn sử dụng thông tin giả mạo, tạo đơn hàng ảo nhiều mà không quyết định mua hàng,… Dưới đây Hải Tàu Logistics sẽ chỉ ra nguyên nhân và cách khắc phục hiệu quả bạn có thể sử dụng:

Lý do  Nguyên nhân  Cách khắc phục 
Sử dụng thông tin giả mạo – Sử dụng Google Translate dẫn đến thông tin không chính xác. – Không hiểu tiếng Trung khi đối mặt với yêu cầu khai báo doanh nghiệp trên 1688. – Sử dụng dịch thuật có chất lượng cao hơn hoặc tìm hiểu từ nguồn tin đáng tin cậy.

– Tránh sử dụng Google Translate cho các yêu cầu doanh nghiệp trên 1688.

Alipay sai thông tin – Sử dụng thông tin ảo hoặc không chính xác trên Alipay. – Sử dụng tiền bẩn chuyển vào Alipay. – Cập nhật thông tin chính xác và thật trên Alipay.

– Tránh sử dụng tiền không hợp lệ khi giao dịch qua Alipay.

Tạo đơn hàng ảo – Tạo đơn hàng và yêu cầu thanh toán nhưng không thanh toán.

– Hành động này được coi là lừa đảo.

– Tránh tạo các đơn hàng ảo hoặc thực hiện các hành động có thể coi là lừa đảo.

– Thực hiện thanh toán đầy đủ khi tạo đơn hàng.

Giao tiếp để giải quyết vấn đề và mở tài khoản Taobao bị hạn chế – Sai thông tin, hoặc sử dụng thông tin giả mạo.

– Sai thông tin trên Alipay.

– Liên hệ với nhà cung cấp: Mở hộp thoại liên lạc với nhà cung cấp/hệ thống.

– Tạo tài khoản mới: Nếu liên hệ không thành công, hãy tạo một tài khoản mới. Hãy nhớ tránh các vấn đề gây hạn chế đăng nhập từ tài khoản trước.

Hy vọng rằng thông qua nội dung này, bạn đã có được những thông tin hữu ích về cách đăng nhập Taobao. Tuy nhiên hãy lưu ý các rủi ro khi đăng nhập trên nền tảng này. Nếu bạn có bất kỳ câu hỏi hoặc muốn được trợ giúp, hãy liên hệ với Hải Tàu Logistics để được hỗ trợ. 

>>>> BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM:

0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
Subscribe
Notify of
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
Bài viết liên quan

Top các shop order túi xách Taobao đẹp và giá tốt 2024

Bạn đang tìm kiếm những nguồn hàng uy tín và chất lượng để order túi xách Taobao? Bài viết này sẽ giới thiệu đến các bạn các link túi xách Taobao uy tín. Với những nguồn order túi Taobao này, bạn có thể hoàn toàn yên tâm về chất lượng và nguồn gốc sản phẩm. 

Cách đăng ký tài khoản Taobao nhanh chóng

Bạn quan tâm đến việc mua sắm trên Taobao nhưng chưa biết cách đăng ký tài khoản? Đừng lo lắng, trong bài viết này, chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn từng bước cách đăng ký tài khoản Taobao một cách dễ dàng.Trong bài viết này, Hải Tàu Logistics sẽ cung cấp cho bạn những hướng

Cách thay đổi ngôn ngữ trên app Taobao trên điện thoại 4 bước

Thay đổi ngôn ngữ trên ứng dụng Taobao đã trở thành một yêu cầu quan trọng để đáp ứng nhu cầu của người dùng quốc tế. Trong bài viết này, Hải Tàu Logistic chia sẻ đến bạn 4 bước đơn giản để thay đổi ngôn ngữ trên app Taobao trên điện thoại. Cùng tìm hiểu

Cách tải app Taobao đơn giản trên điện thoại

Bạn đã bao giờ mệt mỏi với việc ngồi máy tính hàng giờ đồng hồ để đặt hàng Taobao. Sử dụng trình duyệt Taobao trên máy tính vô cùng bất tiện. Chính vì vậy tải app Taobao trên điện thoại là sự lựa chọn vô cùng hoàn hảo. Nhờ có app Taobao, bạn có thể