Tỷ giá: 1¥ = 3,645

Trang chủ | Tin thị trường |

1RMB bằng bao nhiêu tiền Việt? Tỷ giá nhân dân tệ hôm nay?

1RMB bằng bao nhiêu tiền Việt? Tỷ giá nhân dân tệ hôm nay?

26/03/2023 - Hải Tàu Logistics - Nhập hàng Trung Quốc

Với những người kinh doanh chuyên nhập hàng Trung Quốc và vận chuyển hàng Trung Quốc không thể nào không quan tâm đến tỷ giá đồng nhân dân tệ. Để biết chính xác 1 tệ bằng bao nhiêu tiền Việt, hãy khám phá ngay bài viết dưới đây của Hải Tàu Logistics nhé!!!

>>>> ĐỌC THÊM: Đặt order hàng Trung Quốc tận gốc về Việt Nam giá cạnh tranh 

1. Nhân dân tệ là gì?

Nhân dân tệ là tiền tệ của nước Cộng hòa nhân dân Trung Hoa, nhưng không thể sử dụng tại Hong Kong và Macao.

Tiền nhân tệ được chính thức phát hành vào năm 1948, sau nhiều năm thay thế cho đến nay, đồng tiền nhân dân tệ được sử dụng gồm các loại phân, giá, nguyên như:

1 phân 2 phân 5 phân 1 giác 5 giác
1 nguyên 5 nguyên 20 nguyên 50 nguyên 100 nguyên
Các mệnh giá tiền Trung Quốc

Các mệnh giá tiền Trung Quốc

>>>> ĐỌC THÊM: Hướng dẫn mua hàng trên Taobao từ A-Z chi tiết và dễ dàng nhất 2024

2. Tên gọi và kí hiệu

  • Theo tiêu chuẩn ISO-4217, nhân dân tệ được viết tắt là CNY, có nghĩa là China Yuan.
  • Theo quy ước quốc tế được viết tắt là RMB, có nghĩa là Renminbi.
  • Kí hiệu quốc tế: ¥
Tiền xu Trung Quốc

Tiền xu Trung Quốc

Nếu bạn đang muốn order hàng Trung Quốc online trên các trang thương mại điện tử, bạn nên đặc biệt chú ý tới đơn vị tiền tệ trên mỗi trang web. Bởi vì, có những trang để kí hiệu là ¥, có những trang lại để RMB. Bạn cần chú ý để tránh nhầm lẫn với những đơn vị tiền tệ khác.

>>>> ĐỌC THÊM: Cách tính tiền order Taobao chi tiết, dễ hiểu cho người mới 2023

3. 1, 100, 1000 nhân dân tệ bằng bao nhiêu tiền Việt

Để biết được 1RMB bằng bao nhiêu tiền Việt Nam, bạn cần tìm hiểu tỷ giá nhân dân tệ hôm nay. Tỷ giá là mức giá tại một thời điểm mà đồng tiền của một quốc gia/ khu vực có thể chuyển đổi sang một loại đồng tiền của quốc gia/ khu vực khác.

Từ đó tỷ giá luôn thay đổi biến động theo từng thời điểm, có thể hôm nay bạn tra ra một tỷ giá khác, nhưng sang ngày mai lại ra một tỷ giá khác. Đó là chuyện bình thường.

Tỷ giá nhân dân tệ - Việt nam đồng hôm nay

Tỷ giá nhân dân tệ – Việt nam đồng hôm nay

Lưu ý rằng, tỷ giá nhân dân tệ thay đổi, biến động theo từng thời điểm. Có thể hôm nay bạn tra ra một tỷ giá khác, ngày mai lại ra một tỷ giá khác.

Tra cứu tỷ giá Nhân dân tệ hôm nay theo Google cập nhật ngày 28/8/2020

1 RMB = 3.363,19 VND

Từ đó:

1 Nhân dân tệ = 3.363,19 VND

10 Nhân dân tệ = 33.631,87 VND

100 Nhân dân tệ = 336.318,71 VND

1000 Nhân dân tệ = 3.363.187,13 VND

Để theo dõi tỷ giá Nhân dân tệ và Việt Nam đồng các bạn có thể tra cứu trực tiếp trên Google tìm kiếm hoặc qua các công cụ tra cứu khác. Tỷ giá nhân dân tệ có thể sẽ chênh lệch giữa các bên dịch vụ trung gian và tỷ giá cũng có thể thay đổi theo từng giờ, từng ngày.

>>>> ĐỌC THÊM: Hướng dẫn cách hoàn tiền Taobao, 1688 đơn giản

4. Tại sao nên theo dõi tỷ giá RMB

♦ Nhập hàng Quảng Châu qua web Trung Quốc

Nhu cầu nhập hàng Trung Quốc về kinh doanh qua hình thức order hàng Taobao, Tmall, 1688, Alibaba ngày càng trở nên phổ biến. Tỷ giá Nhân dân tệ ảnh hưởng trực tiếp tới giá sản phẩm, chi phí nhập hàng của các chủ thể kinh doanh.

Chính vì vậy, việc tìm hiểu kĩ càng tỷ giá nhân dân tệ là điều cần thiết giúp bạn có thể dự báo chính xác chi phí nhập hàng.

Tỷ giá CNY (RMB) có thể sẽ thay đổi và chênh lệch giữa các ngân hàng, cũng như các bên dịch vụ đổi tiền tệ, dịch vụ mua hàng Trung Quốc hộ. Bạn có thể tham khảo nhiều bên để biết được chính xác tỷ giá Nhân dân tệ.

♦ Đổi tiền đi du lịch Trung Quốc

Khi đi du lịch Trung Quốc, mọi người thường đổi tiền VNĐ sang tiền Nhân dân tệ để tiện chi trả cho các khoản chi phí phát sinh. Do vậy, nếu bạn muốn đổi tiền, đừng quên theo dõi biến động của tiền Nhân dân tệ nhé!!!

Đặc biệt, với những ngày tỷ giá Nhân dân tệ giảm, bạn có thể đổi tiền để tiết kiệm chi phí hơn so với những ngày lên giá.

>>>> ĐỌC THÊM: Dịch vụ nạp tiền Alipay nhanh chóng, dễ dàng, siêu tiết kiệm

5. Đổi tiền Trung Quốc ở đâu?

Hiện nay có rất nhiều bên dịch vụ đổi tiền Nhân dân tệ sang tiền Việt cho bạn lựa chọn. Bạn có thể đổi tại các ngân hàng trong nước để có mức giá hợp lí, cũng như đảm bảo an toàn, tránh tiền giả. Hoặc bạn cũng có thể đổi tiền tại các cửa khẩu, hay tại các sân bay.

Tùy thuộc vào địa điểm nơi bạn sinh sống để có thể tìm đến một bên dịch vụ hợp lí.

gợi ý

➡ Đến với Hải Tàu, cung cấp dịch vụ tốt nhất cho khách hàng với phí dịch vụ thấp nhất thị trường, phí đặt cọc chỉ 30% giá trị đơn hàng.

➡ Cam kết mua đúng link của khách hàng và hoàn trả 100% nếu mất hàng hoặc vỡ hàng do vận chuyển.

Ðăng kí ngay!

6. Phân biệt đồng nhân dân tệ thật – giả

Tiền giả vẫn đang hiện hữu trên thị trường với thiết kế tinh vi như thật, khiến người tiêu dùng khó mà phân biệt được. Dưới đây là một số cách nhận biết giúp bạn có thể dễ dàng phân biệt được tiền Trung Quốc thật và giả.

+ Với tiền nhân dân tệ thật để dưới ánh sáng sẽ có đường nét rõ ràng, thanh mảnh, còn tiền giả có đường nét dày dặn hơn.

+ Tiền giả trông nhòe nhoẹt và nhanh phai màu, do chất liệu in không được tốt bằng tiền thật. Chất liệu in tiền thật có khả năng bám màu, bền màu cao và chịu được tác động của ngoại lực rất tốt. Chính vì vậy, dù bạn có làm ướt tờ tiền thật, thì mực in vẫn rất tốt và không bị nhòe nhoẹt như tiền giả.

+ Sờ tay vào cổ áo chủ tịch Mao Trạch Đông in trên tờ tiền nhân dân tệ thật có độ nhám hơi ráp, còn tờ tiền giả sẽ thấy trơn trơn, không cảm nhận thấy đường nét in hơi ráp như tiền thật.

Trên đây là những đặc điểm giúp bạn có thể nhận dạng tiền Trung Quốc thật hay giả. Ngoài ra, để tránh mua phải tiền giả, bạn có thể đổi tiền tại các ngân hàng uy tín.

Trên đây bạn có thể tham khảo tỷ giá hiện tại trên thị trường. Tuy nhiên, nếu như bạn đang muốn tìm tỷ giá để order hàng Trung Quốc thì hãy trực tiếp tham khảo tỷ giá tại đơn vị bạn muốn đổi tiền hoặc bên trung gian order hàng giúp bạn nhé. Tỷ giá RMB to VND sẽ chênh lệch khác nhau giữa các đơn vị và chênh lệch theo ngày. Nếu bạn đang muốn nhập hàng Trung Quốc, liên hệ tới CSKH tại Hải Tàu để cập nhật tỷ giá NDT nhanh chóng nhất nhé!

HẢI TÀU LOGISTICS | KẾT NỐI NHU CẦU – DẪN ĐẦU HIỆU QUẢ

Địa chỉ:

– Trụ sở chính: Tòa nhà Nam Anh – số 2, ngõ 63 Lê Đức Thọ, p.Mỹ Đình, tp Hà Nội

– Địa chỉ chi nhánh:

+ Kho Hà Nội: 66 Nguyễn Tư Giản, Phúc Tân, Hoàn Kiếm, Hà Nội

+ Kho Hồ Chí Minh: 66/15 Phan Huy Ích, phường 15, quận Tân Bình, tp HCM

Hotline: 077 486 1688 – 078 486 1688

Email: haitau.com.vn@gmail.com

Website: https://haitau.vn

Facebook: https://www.facebook.com/haitau.vn/

>>>> ĐỌC THÊM:

0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết

Bài viết thuộc Tag: - tại chuyên mục: Tin thị trường

Hải Tàu Logistics - Đặt hàng Trung Quốc

Hải Tàu Logistics - Đặt hàng Trung Quốc

Hải Tàu Logistics là thương hiệu chuyên cung cấp dịch vụ đặt hàng & vận chuyển hàng từ Trung Quốc về Việt Nam cho các chủ thể kinh doanh dẫn đầu về giá & dịch vụ hậu mãi.

  • Bình luận
2 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
Phi
4 years trước

1rmb bằng bao nhiêu vnd ạ?

Số điện thoại
098725839x
admin
4 years trước
Trả lời  Phi

Dạ chào anh, 1 RMB = 3 465.93023 VNĐ anh ạ. Anh cần tư vấn thêm bên em sẽ gọi điện tư vấn cho anh nha <3

Đăng ký tài khoản Cài đặt công cụ Tư vấn qua FB Thông báo mới