Tỷ giá: 1¥ = 3,480

Trang chủ | Tin tức | ✅ Tin tức |

1RMB bằng bao nhiêu tiền Việt? Tỷ giá nhân dân tệ hôm nay?

1RMB bằng bao nhiêu tiền Việt? Tỷ giá nhân dân tệ hôm nay?

10/04/2019 - Diệu Ái - haitau.vn

1. Nhân dân tệ là gì?

Nhân dân tệ được công bố chính thức là tiền tệ của nước Công hòa Nhân dân Trung Hoa tức Trung Quốc nhưng không sử dụng tại Hồng Kông và Macao. Nhân dân tệ được chính thức phát hàng từ năm 1948 và qua nhiều năm thay thế, cho đến nay đồng Nhân dân tệ được sử dụng gồm các loại phân, giá, nguyên như sau:

1 phân 2 phân 5 phân 1 giác 5 giác
1 nguyên 5 nguyên 20 nguyên 50 nguyên 100 nguyên
Các mệnh giá tiền Trung Quốc

Các mệnh giá tiền Trung Quốc

2. Tên gọi và kí hiệu

  • Theo tiêu chuẩn ISO-4217, nhân dân tệ được viết tắt là CNY (China Yuan)
  • Theo quy ước quốc tế được viết tắt là RMB (Renminbi)
  • Kí hiệu quốc tế: ¥
Tiền xu Trung Quốc

Tiền xu Trung Quốc

Nếu như bạn đang tham khảo việc mua hàng Trung Quốc online qua các trang TMĐT cũng cần chú ý tới đơn vị tiền tệ trên các trang web là khác nhau. Có những trang để kí hiệu ¥, có những trang lại để RMB do vậy bạn cần chú ý để tránh nhầm lẫn với các đơn vị tiền tệ khác.

3. 1, 100, 1000 nhân dân tệ bằng bao nhiêu tiền Việt Nam?

Tỷ giá nhân dân tệ - Việt nam đồng hôm nay

Tỷ giá nhân dân tệ – Việt nam đồng hôm nay

Để biết được 1, 100, 1000 nhân dân tệ bằng bao nhiêu tiền Việt Nam bạn cần tìm hiểu tỷ giá Nhân dân tệ hôm nay.

Tỷ giá chính là mức giá tại một thời điểm mà đồng tiền của một quốc gia hay khu vực có thể được chuyển đổi sang một loại đồng tiền của quốc giá, khu vực hay ngoại tệ khác.

Từ đó tỷ giá luôn thay đổi biến động theo từng thời điểm. Có thể hôm nay bạn tra ra một tỷ giá khác và ngày mai ra một tỷ giá khác. Đó là chuyện bình thường.

Tra cứu tỷ giá Nhân dân tệ hôm nay để biết được tỷ giá mới nhất.

Tỷ giá nhân dân tệ theo Google cập nhật ngày 21/11/2019:

1 RMB = 3298,40 VNĐ 

Từ đó:

1 Nhân dân tệ = 3.298,40 VNĐ

10 Nhân dân tệ = 32983,95 VNĐ

100 Nhân dân tệ =  329839,53 VNĐ

1000 Nhân dân tệ = 3298395,27 VNĐ

Để theo dõi tỷ giá đồng Nhân dân tệ và Việt Nam đồng các bạn có thể tìm kiếm trực tiếp tra cứu trên Google hoặc các công cụ tra cứu khác.

Tỷ giá nhân dân tệ có thể chênh lệch giữa các bên dịch vụ, tỷ giá cũng có thể thay đổi theo từng giờ, từng ngày.

4. Tại sao nên theo dõi tỷ giá RMB?

+ Nhập hàng Quảng Châu qua web Trung Quốc

Hiện nay, nhu cầu kinh doanh và nhập hàng Trung Quốc trở nên phổ biến qua hình thức order hàng Taobao,Tmall, 1688, Alibaba. Tỷ giá Nhân dân tệ ảnh hưởng trực tiếp tới giá thành sản phẩm, chi phí nhập hàng của người kinh doanh. Do vậy, việc tìm hiểu kĩ càng tỷ giá nhân dân tệ để dự báo được chi phí nhập hàng.

Các bạn cũng nên lưu ý, tỷ giá CNY (RMB) có thể thay đổi và chênh lệch giữa các ngân hàng cũng như các bên dịch vụ đổi tiền tệ, dịch vụ đặt hàng Trung Quốc online. Bạn cũng có thể tham khảo nhiều bên để biết tỷ giá của mỗi bên.

+ Đổi tiền đi du lịch Trung Quốc

Khi đi du lịch Trung Quốc, mọi người thường đổi tiền Việt sang tiền Nhân dân tệ để tiện thanh toán. Do vậy, nếu bạn muốn sang Trung Quốc du lịch có thể theo dõi biến động của tiền Nhân dân tệ và đổi tiền phù hợp.  Với những ngày tỷ giá Nhân dân tệ giảm, bạn có thể đổi để tiết kiệm tiền hơn so với những ngày lên giá. Do đó, đây cũng là một lí do để theo dõi tỷ giá đồng Nhân dân tệ.

5. Đổi tiền Trung Quốc ở đâu?

Hiện nay, nhiều bên cung cấp dịch vụ đổi tiền Nhân dân tệ sang tiền Việt Nam và ngược lại. Tùy thuộc vào địa điểm nơi bạn sinh sống để tìm đến một bên dịch vụ hợp lí.

Trong nước, bạn có thể đổi tại các ngân hàng để có mức giá hợp lí cũng như an toàn, tránh tiền giả. Nếu bạn sinh sống gần khu vực cửa khẩu có thể ra cửa khẩu để đổi tiền. Tại các sân bay cũng cho phép bạn đổi tiền.

6. Phân biệt đồng nhân dân tệ thật – giả

Tiền giả vẫn đang hiện hữu trên thị trường, những đồng tiền được làm giả tinh vi như thật khiến người tiêu dùng khó mà phân biệt được đâu là thật đâu là giả. Đồng Nhân dân tệ cũng không ngoại lệ. Dưới đây là một số những nhận biết giúp bạn phân biệt được tiền Trung Quốc thật và tiền giả.

+ Với tờ tiền thật, để dưới ánh sáng rõ và quan sát, tờ tiền Trung Quốc thật có đường nét rõ ràng, thanh mảnh ngược lại tiền giả có đường nét dày dặn hơn.

+ Tiền giả khi bị cũ trông nhòe nhoẹt và nhanh phai màu do chất liệu in không tốt bằng tiền thật. Chất liệu in tiền thật có khả năng bám màu, bền màu cao và chịu được tác động của ngoại lực tốt hơn. Dù bạn có làm ướt tờ tiền thật mực in vẫn rất tốt và không bị nhòe nhoẹt.

+ Sờ tay vào cổ áo chủ tịch Mao Trạch Đông được in trên tờ tiền thật có độ nhám hơi ráp còn tờ tiền giả sẽ thấy trơn trơn, không cảm nhận thấy các đường nét in hơi ráp như tiền thật.

Trên đây là một số những đặc điểm nhận dạng tiền Trung Quốc thật – giả. Ngoài ra,  để tránh tiền giả, bạn có thể đổi tiền tại các ngân hàng uy tín. Khi mua hàng bên Trung Quốc nhớ kiểm tra tờ tiền thật kĩ.

Tổng kết: Bài viết cung cấp thông tin tỷ giá Nhân dân tệ cho bạn đọc. Xem thêm các bài viết khách trên Hải Tàu Logistics tại đây: Danh mục kinh nghiệm.

Liên hệ tới Hải Tàu Logistics qua thông tin dưới đây:

Email : haitau.com.vn@gmail.com
Hotline : 077.486.1688 – 078.486.1688
Website : haitau.vn
Facebook https://fb.com/haitau.vn

Diệu Ái

4 năm kinh nghiệm tư vấn tìm kiếm nguồn hàng QC!

  • Bình luận
  • Bình luận bằng Facebook

2
Bình luận

Phi

1rmb bằng bao nhiêu vnd ạ?

admin

Dạ chào anh, 1 RMB = 3 465.93023 VNĐ anh ạ. Anh cần tư vấn thêm bên em sẽ gọi điện tư vấn cho anh nha <3

Đăng ký tài khoản Cài đặt công cụ Tư vấn qua FB Thông báo mới