FAQ

Câu 1: Hải Tàu Logistics cung cấp dịch vụ gì?

Hải Tàu Logistics cung cấp các dịch vụ đặt hàng Trung Quốc trên các trang web Trung Quốc lớn như Tmall, Taobao, Alibaba, 1688, .. vận chuyển hàng từ Trung Quốc về Việt Nam, ngoại trừ các hàng hoá nằm trong danh mục hàng cấm nhập khẩu


Câu 2: Tôi muốn tạo đơn hàng, làm thế nào?

Để tạo đơn hàng trên Hải Tàu, nếu quý khách chưa có tài khoản mua hàng trên Hải Tàu Logistics. ( đăng kí tài khoản mua hàng tại đây )

Sau khi tạo tài khoản, quý khách cần cài đặt công cụ mua hàng ( tại đây )

Sau đó bạn chỉ cần vào các website TMĐT Alibaba, 1688, Tmall, Taobao và lựa chọn hàng cần mua.

Bạn có thể liên hệ trực tiếp tới tư vấn viên tại Hải Tàu hoặc xem chi tiết hướng dẫn tại đây: http://haitau.vn/huong-dan/huong-dan-mua-hang/


Câu 3: Với mỗi đơn hàng, tôi sẽ phải chịu những chi phí nào?

* Chi phí cho 1 đơn bao gồm:

Đơn giá tiền hàng trên website + Phí ship Trung Quốc + Phí duy trì đơn hàng + Phí dịch vụ mua hàng + Phí vận chuyển + Phí dịch vụ kèm theo(tùy chọn)

Trong đó:

– Đơn giá trên Web: Giá sản phẩm, tiền mua đơn hàng của quý khách.

– Phí ship Trung Quốc: Phí chuyển hàng từ nhà cung cấp đến kho TQ của Hải Tàu.
– Phí duy trì đơn hàng: 5000 VND / 1 đơn hàng.

– Phí dịch vụ mua hàng: là tiền phí giao dịch mà quý khách phải trả cho Hải Tàu

– Phí vận chuyển Trung Quốc về Việt Nam: Phí vận chuyển hàng hoá từ kho Trung Quốc của Hải Tàu về đến kho Việt Nam. Phí vận chuyển được dựa trên cân nặng của hàng hoá, được tính theo 2 cách, xem chi tiết tại đường dẫn sau: http://haitau.vn/bang-gia/#phi-van-chuyen

– Phí dịch vụ kèm theo nếu khách hàng có nhu cầu:

+ Dịch vụ đóng gỗ
+ Dịch vụ kiểm đếm


Câu 4: Tôi mua hàng, tôi thấy hàng của tôi bị lỗi, tôi đổi trả hàng như thế nào?

– Lỗi do dịch vụ của Hải Tàu

Nếu phát hiện lỗi do Hải Tàu, quý khách hàng gửi hàng về kho của chúng tôi. Sau khi nhận hàng, chúng tôi sẽ hoàn lại tiền cho Quý khách & chủ động trả lại hàng cho nhà cung cấp(NCC) nếu cần.

– Lỗi do nhà cung cấp (NCC):

Với lỗi do nhà NCC được phát hiện từ thời điểm kiểm hàng và khách hàng không đồng ý nhận hàng lỗi. Hải Tàu sẽ làm việc với NCC để trả hàng và hoàn tiền cho khách ngay khi NCC hoàn tiền cho Hải Tàu.

– Đổi trả hàng nếu khách không ưng ý: Hải Tàu là đơn vị duy nhất hỗ trợ quý khách đổi trả hàng nếu khách hàng không ưng ý.

Trường hợp khách hàng nhận hàng nhưng không ưng ý ( không có lỗi từ NCC, đơn vị vận chuyển hay Hải Tàu), chúng tôi vẫn hỗ trợ quý khách liên hệ với NCC để đổi trả hàng nếu NCC đồng ý.

Xem chi tiết: chính sách đổi trả hàng tại Hải Tàu Logistics


Câu 5: Tôi có thể được bồi thường khi hàng của tôi bị nhầm lẫn, nhầm lẫn, kiểu dáng nhầm lẫn…?

Khi phát hiện nhầm hàng, nhầm size, hoặc bất kì lỗi gì do Hải Tàu hoặc do NCC, khách hàng có thể gửi đơn khiếu nại đến chúng tôi.

Thời gian gửi khiếu nại: Trong vòng 48h kể từ khi nhận hàng.

Thời gian phản hồi & xử lý khiếu nại:Trong vòng 3 ngày kể từ khi nhận được khiếu nại của khách hàng.

Khiếu nại của khách hàng chỉ giải quyết khi có thông tin (hình ảnh) kèm theo: thẻ mác, mã…  sản phẩm khiếu nại, ảnh bao bì có mã bill của shop và hình ảnh của tất cả sản phẩm nhận được của shop đó và ảnh cân nặng. Nếu không có hình ảnh thì các khiếu nại sẽ không được giải quyết.

Quý khách tham khảo chi tiết chính sách khiếu nại tại đây .


Câu 6: Tôi cần cọc tối thiểu là bao nhiêu tiền cho một đơn hàng?

Tuỳ thuộc vào giá trị đơn hàng của bạn theo bảng dưới đây:

Tổng giá trị đơn hàng Tiền cọc
> 300 triệu 30% 
100 – 300 triệu 40%
60 – 100 triệu 50%
30 – 60 triệu 60%
0 – 30 triệu 70%

Câu 7: Tại sao tôi lại phải trả phí ship Trung Quốc? Tại sao có những đơn hàng tôi phải trả phí ship cao, có những đơn hàng tôi không phải trả phí ship? Nếu tôi mua nhiều sản phẩm, phí ship có được giảm không?

Phí ship Trung Quốc là tiền phí vận chuyển do bên chuyển phát Trung Quốc thu. Phí cao hay thấp phụ thuộc vào khoảng cách xa hay gần từ nhà cung cấp đến kho Trung Quốc của Hải Tàu Logistics.

Trường hợp phí ship Trung Quốc cao, có thể là do nhà cung cấp bán hạ giá sản phẩm, nhưng thực tế họ lại tính phí ship cao để bù vào tiền hàng. Hải Tàu chỉ check và báo giá lại cho khách hàng.